Prime Minister's Office
Prime Minister meets with Prime Minister of Portugal
19 NOV 2024 6:08AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met today with the Prime Minister of the Portuguese Republic, H.E. Mr. Luís Montenegro, on the sidelines of the G20 Summit held in Rio de Janeiro, Brazil. This was the first meeting between the two leaders. Prime Minister Modi congratulated PM Montenegro on his assumption of office in April 2024 and conveyed his desire to work together to deepen and strengthen bilateral ties between India and Portugal. PM Montenegro congratulated PM Modi on his third term in office.
​The leaders discussed bilateral cooperation in various fields, including trade and investment, defence, science and technology, tourism, culture, and people to people ties. They underscored the growing potential for collaboration in new and emerging areas such as IT and digital technologies, renewable energy, startups and innovation, and mobility of professionals and skilled workers. The two leaders also exchanged views on regional developments and global issues of mutual interest including India-EU relations. They agreed to continue the existing close cooperation in regional and multilateral fora.
​The leaders noted that the year 2025 marks the 50th anniversary of the establishment of diplomatic relations between India and Portugal. They agreed to jointly celebrate the occasion in a befitting manner. Both leaders agreed to stay in touch with each other.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ પોર્ટુગલના પ્રધાનમંત્રી સાથે મુલાકાત કરી
19 NOV 2024 6:08AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે બ્રાઝિલના રિયો ડી જાનેરોમાં આયોજિત G20 સમિટ અંતર્ગત ​​પોર્ટુગીઝ રિપબ્લિકના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી લુઈસ મોન્ટેનેગ્રો સાથે મુલાકાત કરી હતી. બંને નેતાઓ વચ્ચે આ પ્રથમ મુલાકાત હતી. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ એપ્રિલ 2024માં પ્રધાનમંત્રી મોન્ટેનેગ્રોને તેમના પદ સંભાળવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા અને ભારત અને પોર્ટુગલ વચ્ચેના દ્વિપક્ષીય સંબંધોને વધુ ગાઢ અને મજબૂત કરવા સાથે મળીને કામ કરવાની ઈચ્છા વ્યક્ત કરી હતી. પ્રધાનમંત્રી મોન્ટેનેગ્રોએ પ્રધાનમંત્રી મોદીને તેમના ત્રીજા કાર્યકાળ માટે અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
નેતાઓએ વેપાર અને રોકાણ, સંરક્ષણ, વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી, પર્યટન, સંસ્કૃતિ અને લોકો વચ્ચેના સંબંધો સહિત વિવિધ ક્ષેત્રોમાં દ્વિપક્ષીય સહયોગ અંગે ચર્ચા કરી હતી. તેઓએ આઇટી અને ડિજિટલ ટેક્નોલોજી, રિન્યુએબલ એનર્જી, સ્ટાર્ટઅપ્સ અને ઇનોવેશન અને પ્રોફેશનલ્સ તેમજ કુશળ કામદારોની ગતિશીલતા જેવા નવા અને ઉભરતા ક્ષેત્રોમાં સહયોગની વધતી સંભાવનાને રેખાંકિત કરી હતી. બંને નેતાઓએ પ્રાદેશિક વિકાસ અને ભારત-EU સંબંધો સહિત પરસ્પર હિતના વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું હતું. તેઓ પ્રાદેશિક અને બહુપક્ષીય મંચો પર વર્તમાન ગાઢ સહકાર ચાલુ રાખવા સંમત થયા હતા.
નેતાઓએ કહ્યું કે વર્ષ 2025માં ભારત અને પોર્ટુગલ વચ્ચે રાજદ્વારી સંબંધોની સ્થાપનાની 50મી વર્ષગાંઠ છે. તેઓએ આ પ્રસંગે સંયુક્ત રીતે શાનદાર રીતે ઉજવવા સંમત થયા હતા. બંને નેતાઓ એકબીજાના સંપર્કમાં રહેવા સંમત થયા હતા.