பிரதமர் அலுவலகம்
புதுதில்லியில் நடைபெற்ற இந்துஸ்தான் டைம்ஸ் தலைமைத்துவ உச்சிமாநாடு 2024-ல் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி உரையாற்றினார்
இந்துஸ்தான் டைம்ஸின் 100-வது ஆண்டைக் கொண்டாடும் வகையில் அஞ்சல் தலையை வெளியிட்டார்
சாமானிய மக்களின் ஞானம், திறன் ஆகியவையே இந்தியாவின் தலைவிதியை வடிவமைத்து, ஒரு திசைகாட்டிய சக்தியாகும் : பிரதமர்
மக்களின் முன்னேற்றம், மக்களால், மக்களுக்கான முன்னேற்றம் என்பதே புதிய மற்றும் வளர்ந்த இந்தியாவுக்கான நமது தாரக மந்திரம்: பிரதமர்
இன்று, இந்தியா முன்னெப்போதும் இல்லாத அபிலாசைகளால் நிரம்பியுள்ளது. இவற்றை நமது கொள்கைகளின் மைல்கல்லாக நாங்கள் ஆக்கியிருக்கிறோம்: பிரதமர்
முதலீட்டின் மூலம் வேலைவாய்ப்பு, வளர்ச்சியின் மூலம் கண்ணியம் என்ற தனித்துவமான கலவையை எங்கள் அரசு மக்களுக்கு வழங்கியுள்ளது: பிரதமர்
மக்களுக்காக பெரிய அளவில் செலவு செய்யுங்கள், மக்களுக்காக பெரிய அளவில் சேமிப்போம் என்பதே எங்கள் அரசின் அணுகுமுறையாக உள்ளது: பிரதமர்
இந்த நூற்றாண்டு இந்தியாவின் நூற்றாண்டாக இருக்கும்: பிரதமர் மோடி
16 NOV 2024 12:23PM by PIB Chennai
புதுதில்லியில் இன்று நடைபெற்ற இந்துஸ்தான் டைம்ஸ் தலைமைத்துவ உச்சிமாநாடு 2024-ல் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி உரையாற்றினார். 100 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு மகாத்மா காந்தியால் தொடங்கி வைக்கப்பட்ட இந்துஸ்தான் டைம்ஸ் நாளிதழுக்கு பிரதமர் பாராட்டு தெரிவித்தார். இந்துஸ்தான் டைம்ஸ் நாளிதழின் வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க 100 ஆண்டுகால பயணத்திற்காக மட்டுமல்லாமல், அது தொடங்கப்பட்டதிலிருந்து அதனுடன் தொடர்புடைய அனைவருக்கும் பாராட்டு தெரிவித்தார். அவர்களின் எதிர்கால முயற்சிகளுக்கு நல்வாழ்த்து தெரிவித்தார். கண்காட்சி நடைபெறும் இடத்தில் நடைபெற்ற கண்காட்சியைப் பார்வையிட்ட திரு மோடி, இது ஒரு அனுபவம் என்று கூறினார். இந்தியா சுதந்திரம் பெற்று, அரசியல் சாசனம் அமல்படுத்தப்பட்ட காலகட்டத்தின் பழைய செய்தித்தாள்களை தாம் பார்த்ததாகவும் அவர் கூறினார். மார்ட்டின் லூதர் கிங், நேதாஜி சுபாஷ் சந்திரபோஸ், டாக்டர் ஷியாமா பிரசாத் முகர்ஜி, அடல் பிஹாரி வாஜ்பாய், டாக்டர் எம்.எஸ்.சுவாமிநாதன் போன்ற பல தலைவர்கள் இந்துஸ்தான் டைம்ஸ் நாளிதழுக்கு கட்டுரைகள் எழுதியதை திரு மோடி சுட்டிக்காட்டினார். சுதந்திரப் போராட்டத்தைக் கண்ட நீண்ட பயணம், சுதந்திரத்திற்குப் பிந்தைய காலகட்டத்தில் நம்பிக்கையுடன் முன்னோக்கி நடைபெற்றது தனித்துவமானது மற்றும் ஆச்சரியமானது என்று அவர் கூறினார். 1947 அக்டோபரில் காஷ்மீர் இந்தியாவுடன் இணைக்கப்பட்டது குறித்த செய்தியைப் படிக்கும்போது மற்ற குடிமக்களைப் போலவே தாமும் அதே உற்சாகத்தை உணர்ந்ததாக பிரதமர் கூறினார். எவ்வாறாயினும், ஏழு தசாப்தங்களாக காஷ்மீரை எவ்வாறு முடிவெடுக்க முடியாத தன்மை வன்முறையில் மூழ்கடித்துள்ளது என்பதையும், அந்தத் தருணத்தில் உணர்ந்ததாகவும் அவர் கூறினார். ஆனால் இப்போதெல்லாம் ஜம்மு காஷ்மீரில் நடைபெற்ற தேர்தலில் அதிக அளவில் வாக்குப்பதிவு நடைபெற்ற செய்திகள் நாளிதழ்களில் வெளியாகி வருவது மகிழ்ச்சி அளிக்கிறது என்று திரு மோடி கூறினார். பிரபலமாக விளங்கும் மற்றொரு நாளிதழ், அதன் ஒரு பக்கத்தில் அசாம் கலவரப் பகுதி என்று அறிவிக்கப்பட்டதாகவும், மறுபுறம் அடல் ஜி பாரதிய ஜனதா கட்சிக்கு அடிக்கல் நாட்டினார் என்ற செய்தி வெளியிட்டதையும் திரு மோடி குறிப்பிட்டார். அசாமில் நிரந்தர அமைதியைக் கொண்டுவருவதில் இன்று பாஜக பெரும் பங்கு வகிக்கிறது என்பது ஒரு இனிமையான தற்செயல் நிகழ்வு என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
முதலாவது போடோலாந்து மகோத்சவம் நிகழ்ச்சியில் நேற்று தாம் பங்கேற்றதை நினைவுகூர்ந்த திரு மோடி, இந்த நிகழ்ச்சி குறித்து ஊடகங்கள் பெரிய அளவில் செய்தி வெளியிடாதது தமக்கு வியப்பளிப்பதாக குறிப்பிட்டார். 50 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு இளைஞர்களும் மக்களும் வன்முறையைக் கைவிட்டு, தில்லியில் ஒரு கலாச்சார நிகழ்வைக் கொண்டாடுவது ஒரு பெரிய சாதனை என்று அவர் கூறினார். 2020 போடோ அமைதி ஒப்பந்தத்திற்குப் பிறகு மக்களின் வாழ்க்கை மாறிவிட்டது என்று அவர் மேலும் கூறினார். இந்த உச்சிமாநாட்டு கண்காட்சியின் ஒரு பகுதியாக, மும்பையில் 26/11 பயங்கரவாத தாக்குதல்களின் படங்களைப் பார்த்த திரு மோடி, அண்டை நாடுகளின் பயங்கரவாதத்தால் மக்கள் தங்கள் சொந்த வீடுகளிலும் நகரங்களிலும் பாதுகாப்பற்றதாக உணர்ந்த காலம் இருந்தது என்றார். இருப்பினும், இப்போது காலம் மாறிவிட்டது, தங்கள் சொந்த வீடுகளில் உள்ள பயங்கரவாதிகள் பாதுகாப்பாக உணரவில்லை என்று அவர் கூறினார்.
ஹிந்துஸ்தான் டைம்ஸ் நாளிதழ் தனது 100 ஆண்டுகளில் 25 ஆண்டுகால அடிமைத்தனத்தையும், 75 ஆண்டுகால சுதந்திரத்தையும் கண்டுள்ளது என்றும், இந்தியாவின் தலைவிதியை உருவாக்கிய இந்தியாவின் சாமானிய மனிதனின் திறன் மற்றும் விவேகம் இந்தியாவுக்கு வழிகாட்டியதாகவும் பிரதமர் குறிப்பிட்டார். இந்தியாவின் சாதாரண குடிமகனின் இந்தத் திறனை அங்கீகரிப்பதில் நிபுணர்கள் அடிக்கடி தவறு செய்துள்ளனர் என்றும் அவர் கூறினார். வரலாற்றைத் தொட்டுக் குறிப்பிட்ட திரு. மோடி, ஆங்கிலேயர்கள் இந்தியாவை விட்டு வெளியேறும் போது, நாடு சிதறுண்டு போகும் என்று கூறப்பட்டது என்றும், நெருக்கடி நிலை அமல்படுத்தப்பட்டபோது, சிலர் நெருக்கடி நிலை என்றென்றும் நீடிக்கும் என்று கருதினர், அதே நேரத்தில் சில நபர்களும் நிறுவனங்களும் அவசரநிலையை அமல்படுத்தியவர்களிடம் தஞ்சம் புகுந்தனர் என்றும் கூறினார். அந்த நேரத்திலும் கூட, இந்திய குடிமக்கள் எழுந்து நின்று நெருக்கடி நிலையை வேரோடு பிடுங்கி எறிந்தனர் என்று திரு மோடி கூறினார். சாமானிய மனிதனின் வலிமையை மேலும் விளக்கிய திரு மோடி, கோவிட் தொற்றுநோய்க்கு எதிரான வலுவான போரை எதிர்த்துப் போராடியதில் சாமானிய குடிமக்களின் உணர்வைப் பாராட்டினார்.
கடந்த காலத்தை சுட்டிக்காட்டிய பிரதமர், 1990-களில் இந்தியா 10 ஆண்டுகளில் 5 தேர்தல்களைக் கண்ட காலம் இருந்தது என்றும், இது நாட்டில் நிலையற்ற தன்மையை வெளிப்படுத்தியது என்றும் கூறினார். செய்தித்தாள்களில் எழுதும் வல்லுநர்கள் இதே பாணியில் விஷயங்கள் தொடரும் என்று கணித்திருந்தாலும், இந்திய குடிமக்கள் அவை தவறு என்பதை மீண்டும் ஒருமுறை நிரூபித்துள்ளனர் என்று அவர் மேலும் கூறினார். இன்று உலகம் முழுவதும் நிச்சயமற்ற தன்மை மற்றும் நிலையற்ற தன்மை பற்றி பேசப்படுகிறது என்று கூறிய திரு மோடி, உலகின் பல நாடுகள் புதிய ஆட்சியாளர்கள் ஆட்சிக்கு வரும் என்று கூறியதாகவும், அதே நேரத்தில் இந்தியாவில் மக்கள் அதே அரசை மூன்றாவது முறையாக தேர்ந்தெடுத்துள்ளனர் என்றும் கூறினார்.
கடந்த காலக் கொள்கைகள் குறித்து பேசிய திரு மோடி, "நல்ல பொருளாதாரம் மோசமான அரசியல்" என்ற சொற்றொடர் நிபுணர்களால் ஊக்குவிக்கப்பட்டு அரசுகளால் ஆதரிக்கப்பட்டது என்றார் . மோசமான நிர்வாகம் மற்றும் திறமையின்மையை மூடிமறைக்க முந்தைய அரசுகளுக்கு இது ஒரு வழியாக மாறியது என்று அவர் கூறினார். இது நாட்டில் சமச்சீரற்ற வளர்ச்சிக்கு வழிவகுத்துள்ளது, இது அரசின் மீதான மக்களின் நம்பிக்கையை சீர்குலைத்துள்ளது என்றும் அவர் கூறினார். மக்களின் முன்னேற்றம், மக்களுக்கான முன்னேற்றம், மக்களால் முன்னேற்றம் என்ற தாரக மந்திரத்தை உறுதி செய்ததன் மூலம் மக்களின் நம்பிக்கையை தமது அரசு மீண்டும் வென்றுள்ளது என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். புதிய மற்றும் வளர்ச்சியடைந்த இந்தியாவை உருவாக்குவதே அரசின் நோக்கம் என்றும், இந்திய மக்கள் தங்கள் நம்பிக்கையின் மூலதனத்தை அவர்களிடம் ஒப்படைத்துள்ளதாகவும் அவர் கூறினார். சமூக ஊடக யுகத்தில் தவறான தகவல்கள் இருந்தபோதிலும், இந்திய மக்கள் எங்கள் மீதும், எங்கள் அரசு மீதும் நம்பிக்கை வைத்துள்ளனர் என்று திரு மோடி குறிப்பிட்டார்.
மக்களின் நம்பிக்கை அதிகரிக்கும் போது, அரசின் நம்பிக்கை அதிகரிக்கிறது என்று திரு மோடி எடுத்துரைத்தார், இதன் விளைவாக நாட்டின் வளர்ச்சியில் மாறுபட்ட விளைவு ஏற்படுகிறது என்றார். ரிஸ்க் எடுப்பதன் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்திய திரு மோடி, நமது முன்னோர்கள் ரிஸ்க் எடுத்தனர், இது வெளிநாடுகளில் இந்திய பொருட்கள் மற்றும் சேவைகளை மேம்படுத்தவும், இந்தியாவை வர்த்தகம் மற்றும் கலாச்சாரத்தின் மையமாக மாற்றவும் உதவியது என்று கூறினார். இருப்பினும், இந்த ஆபத்தை எதிர்கொள்ளும் கலாச்சாரம் சுதந்திரத்திற்குப் பிந்தைய காலகட்டத்தில் முந்தைய அரசுகளால் பின்பற்றப்படவில்லை என்று அவர் மேலும் கூறினார். தமது அரசு ஆட்சிக்கு வந்ததிலிருந்து கடந்த 10 ஆண்டுகளில் இந்தியா வளர்ச்சியையும், மாற்றங்களையும் கண்டு வருவதாகவும், இந்திய மக்களிடையே ஆபத்தை எதிர்கொள்ளும் கலாச்சாரத்திற்கு புதிய சக்தியை அளித்துள்ளதாகவும் திரு மோடி குறிப்பிட்டார். நமது இளைஞர்கள் பல்வேறு துறைகளில் வாய்ப்புகளைக் கண்டறிந்து ரிஸ்க் எடுக்கின்றனர் என்றும், இது இந்தியாவில் 1.25 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட ஸ்டார்ட் அப் நிறுவனங்கள் பதிவு செய்யப்பட்டிருப்பதில் தெளிவாகத் தெரிகிறது என்றும் அவர் கூறினார். விளையாட்டை ஒரு தொழிலாக எடுத்துக்கொள்வது கூட ஆபத்தாக இருந்த ஒரு காலம் இருந்தது என்று பிரதமர் கூறினார். இருப்பினும், இன்று நமது சிறிய நகரங்களில் உள்ள இளைஞர்கள் கூட இந்த ஆபத்தை எதிர்கொண்டு உலகில் நாட்டிற்கு பெருமை சேர்த்து வருகின்றனர் என்று அவர் மேலும் கூறினார். சுய உதவிக் குழுக்களுடன் தொடர்புடைய பெண்களை உதாரணமாகக் குறிப்பிட்ட திரு மோடி, இன்று சுமார் ஒரு கோடி லட்சாதிபதி சகோதரிகள் ஒவ்வொரு கிராமத்திலும் தொழில்முனைவோராக மாறி சொந்தமாக தொழில் நடத்தி வருவதாகக் கூறினார்.
"இந்திய சமூகம், இன்று, முன்னெப்போதும் இல்லாத விருப்பங்களால் நிரம்பியுள்ளது, இந்த விருப்பங்களை நாங்கள் எங்கள் கொள்கைகளின் அடிப்படையாக மாற்றியுள்ளோம்" என்று திரு மோடி கூறினார். முதலீட்டின் மூலம் வேலைவாய்ப்பு, வளர்ச்சியின் மூலம் கண்ணியம் ஆகியவற்றை ஒருங்கிணைக்கும் வளர்ச்சி மாதிரியை அரசு ஊக்குவித்துள்ளது என்றும் அவர் கூறினார். எங்கு முதலீடு இருக்கிறதோ, அங்கு வளர்ச்சிக்கு வழிவகுக்கும் முதலீடுகள் மூலம் வேலைவாய்ப்பு உருவாக்கப்படுகிறது என்றும், அந்த வளர்ச்சி இந்திய மக்களின் கண்ணியத்தை உயர்த்துகிறது என்றும் பிரதமர் கூறினார். நாட்டில் கழிவறைகளைக் கட்டுவதை உதாரணம் காட்டிய பிரதமர், இது வசதியுடன் பாதுகாப்பு மற்றும் கண்ணியத்திற்கான வழிமுறையாக உள்ளது. முதலீட்டின் மூலம் வேலைவாய்ப்பு, கள வளர்ச்சியின் மூலம் கண்ணியம், என்ற மந்திரத்தின் வெற்றியை இது தெளிவுபடுத்தியுள்ளது என்று திரு மோடி கூறினார். கடந்த காலத்தில் அந்தஸ்தின் அடையாளமாகக் கருதப்பட்ட எல்பிஜி எரிவாயு சிலிண்டர்களை உதாரணமாக அவர் மேற்கோள் காட்டினார். மக்களுக்கு வழங்கப்படும் சிலிண்டர்களின் எண்ணிக்கை குறித்து முந்தைய அரசுகள் விவாதித்து வந்தபோது, ஒவ்வொரு வீட்டிற்கும் எரிவாயு இணைப்பு வழங்குவதற்கு தமது அரசு முன்னுரிமை அளித்ததாக திரு மோடி குறிப்பிட்டார். 2014-ல் 14 கோடிக்கு மேல் சமையல் எரிவாயு இணைப்புகள் இருந்த நிலையில், தற்போது 30 கோடிக்கும் அதிகமான சமையல் எரிவாயு இணைப்புகள் உள்ளன என்றும் அவர் கூறினார். எரிவாயு சிலிண்டர்களின் தேவையை பூர்த்தி செய்வதை உறுதி செய்ய ஆதரவு உள்கட்டமைப்பு இருப்பதாக திரு மோடி மேலும் எடுத்துரைத்தார். இது பல்வேறு இடங்களில் கேஸ் நிரப்பும் ஆலைகளை அமைப்பது முதல் விநியோக மையங்களை உருவாக்குவது முதல் சிலிண்டர்களை விநியோகிப்பது வரை வேலைவாய்ப்பை உருவாக்கியுள்ளது என்றும் அவர் கூறினார். முதலீட்டிலிருந்து வேலைவாய்ப்பு, வளர்ச்சி முதல் கண்ணியம் வரையிலான வளர்ச்சி மாதிரியை அடிப்படையாகக் கொண்ட மொபைல் போன், ரூபே அட்டை, யுபிஐ போன்ற பிற உதாரணங்களையும் திரு மோடி பட்டியலிட்டார்.
இந்தியா தற்போது சென்று கொண்டிருக்கும் வளர்ச்சிப் பாதையைப் புரிந்து கொள்ள அரசின் மற்றொரு அணுகுமுறையைப் புரிந்து கொள்ள வேண்டியது அவசியம் என்று பிரதமர் வலியுறுத்தினார். "மக்களுக்காக பெரிதாக செலவு செய்யுங்கள், மக்களுக்காக பெரிதாக சேமியுங்கள்" என்பதே அணுகுமுறை என்று அவர் மேலும் கூறினார். இது குறித்து விளக்கிய திரு மோடி, 2014-ல் ரூ.16 லட்சம் கோடியாக இருந்த மத்திய பட்ஜெட், தற்போது ரூ.48 லட்சம் கோடியாக உயர்ந்துள்ளது என்றார். 2013-14-ல் ரூ.2.25 லட்சம் கோடியாக இருந்த மூலதனச் செலவு தற்போது ரூ.11 லட்சம் கோடியாக உயர்ந்துள்ளது என்றும் அவர் கூறினார். புதிய மருத்துவமனைகள், பள்ளிகள், சாலைகள், ரயில்வே, ஆராய்ச்சி வசதிகள் மற்றும் இதுபோன்ற பல பொது உள்கட்டமைப்புகளுக்கு மூலதன செலவு செலவிடப்படுவதாக அவர் மேலும் கூறினார். பொதுமக்களுக்கான செலவினங்களை அதிகரிப்பதுடன், பொதுமக்களின் பணத்தையும் அரசு சேமிக்கிறது என்பதை பிரதமர் விளக்கினார். உண்மைகளையும், புள்ளி விவரங்களையும் எடுத்துரைத்த திரு மோடி, நேரடி மானியக் கசிவு மூலம் நாட்டிற்கு ரூ.3.5 லட்சம் கோடி சேமிக்கப்பட்டுள்ளது என்றும், ஆயுஷ்மான் பாரத் திட்டத்தின் கீழ் இலவச சிகிச்சை மூலம் ஏழைகளுக்கு ரூ.1.10 லட்சம் கோடி சேமிக்கப்பட்டுள்ளது என்றும் கூறினார். மக்கள் மருந்தகங்களில் 80% தள்ளுபடியில் மருந்துகள் கிடைப்பது மக்களுக்கு ரூ .30,00 கோடியை மிச்சப்படுத்தியுள்ளது என்றும், ஸ்டென்ட் மற்றும் மூட்டு மாற்று அறுவை சிகிச்சைகளின் விலையைக் கட்டுப்படுத்துவது மக்களுக்கு ஆயிரக்கணக்கான கோடி ரூபாயை மிச்சப்படுத்தியுள்ளது என்றும் அவர் கூறினார். உஜாலா திட்டம் மக்களுக்கான மின்சாரக் கட்டணங்களில் ரூ .20 ஆயிரம் கோடியை மிச்சப்படுத்தியுள்ளது, அதே நேரத்தில் தூய்மை இந்தியா இயக்கத்தால் நோய்கள் குறைந்துள்ளன, இது கிராமங்களில் உள்ள ஒவ்வொரு குடும்பத்திற்கும் சுமார் ரூ .50 ஆயிரம் சேமிக்கப்பட்டுள்ளது என்று அவர் கூறினார். யுனிசெப் அறிக்கையை மேற்கோள் காட்டிய திரு மோடி, சொந்தமாக கழிப்பறை வைத்திருக்கும் குடும்பம் சுமார் ரூ .70 ஆயிரம் சேமிக்கிறது என்றும், முதல் முறையாக குழாய் நீர் கொண்ட 12 கோடி மக்களிடம் உலக சுகாதார அமைப்பு நடத்திய ஆய்வு ஒவ்வொரு ஆண்டும் ரூ .80 ஆயிரத்திற்கும் அதிகமாக சேமிக்கப்பட்டுள்ளது என்றும் கூறினார்.
10 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு, இந்தியாவில் இதுபோன்ற பெரிய மாற்றங்கள் ஏற்படும் என்று யாரும் எதிர்பார்க்கவில்லை என்று குறிப்பிட்ட திரு மோடி, "இந்தியாவின் வெற்றி பெரிய கனவு காணவும் அதை நிறைவேற்றவும் எங்களுக்கு ஊக்கமளித்தது" என்று கூறினார். இந்த நூற்றாண்டு இந்தியாவின் நூற்றாண்டாக இருக்கும் என்ற சிந்தனையை இது ஏற்படுத்தியுள்ளது என்றும் அவர் கூறினார். இந்தத் திசையில் செல்ல பல்வேறு முயற்சிகளை மேற்கொள்ள வேண்டியது அவசியம் என்று வலியுறுத்திய திரு மோடி, ஒவ்வொரு துறையிலும் சிறந்ததைச் செய்ய அரசு விரைவாக செயல்பட்டு வருவதாகக் கூறினார். பொருட்கள் உற்பத்தி அல்லது கட்டுமானம், கல்வி அல்லது பொழுதுபோக்கு என எதுவாக இருந்தாலும், இந்தியாவின் தரம் 'உலகத் தரம்' என்று குறிப்பிடப்படும் வகையில் நமது நடைமுறைகளை உருவாக்க முயற்சிகள் தேவை என்று அவர் குறிப்பிட்டார். மக்களின் மனதில் இந்த அணுகுமுறையை மீண்டும் வலியுறுத்துவதில் இந்துஸ்தான் டைம்ஸுக்கும் மிகப் பெரிய பங்கு உள்ளது என்றும், அவர்களின் 100 ஆண்டு அனுபவம் வளர்ந்த இந்தியாவை நோக்கிய பயணத்தில் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்றும் திரு மோடி குறிப்பிட்டார்.
இந்தியா வளர்ச்சியின் வேகத்தை தக்க வைத்துக் கொள்ளும் என்றும், விரைவில் உலகின் மூன்றாவது பெரிய பொருளாதார நாடாக மாறும் என்றும் நம்பிக்கை தெரிவித்து, திரு மோடி தமதுஉரையை நிறைவு செய்தார். வேகமாக மாறிவரும் இந்தியாவின் புதிய நூற்றாண்டை இந்துஸ்தான் டைம்ஸ் காணும் என்றும் அவர் கூறினார்.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi addresses Hindustan Times Leadership Summit 2024 in New Delhi
Releases a commemorative postage stamp celebrating 100 years of Hindustan Times
The power that has shaped India's destiny, shown direction to India, is the wisdom and capability of the common man of India: PM
Progress of the people,Progress by the people,Progress for the people is our Mantra for New and Developed India:PM
Today, India is filled with unprecedented aspirations and we have made these aspirations a cornerstone of our policies:PM
Our government has provided citizens with a unique combination, of Employment through Investment, Dignity through Development:PM
The approach of our government is Spend Big For The People,Save Big For The People:PM
This century will be India's century:PM
16 NOV 2024 12:23PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi addressed the Hindustan Times Leadership Summit 2024 in New Delhi today. Addressing the gathering, the Prime Minister remarked that the Hindustan Times was inaugurated 100 years ago by Mahatma Gandhi and congratulated the Hindustan Times (HT) for its historic journey of 100 years and all the people who were associated with it since its inauguration. He wished them the best for their future endeavours. Having visited the exhibition of HT at the venue, Shri Modi said it was more of an experience and urged all the delegates to visit it. He added that he witnessed the old newspapers of the days when India got its independence and constitution was enforced. Shri Modi acknowledged that many stalwarts like Martin Luther King, Netaji Subash Chandra Bose, Dr. Syama Prasad Mookherjee, Atal Bihari Vajpayee, Dr M.S Swaminathan had written articles for HT. He added that the long journey, which witnessed the freedom struggle as well as treading forward with hopes in the post-independence period, has been phenomenal and amazing. The Prime Minister said that he felt the same excitement to read the news about merger of Kashmir with India like every other citizen in October 1947. However, he added, at that moment he also realised how indecisiveness had kept Kashmir mired in violence for seven decades. Shri Modi said but it is heartening that these days news of record voting in the elections in J&K is published in papers. Shri Modi remarked that he found another newspaper print very special where on one side of it, there was news of Assam being declared a disturbed area while on the other side, there was news of Atal Ji laying the foundation of Bhartiya Janata Party. He added that it was such a pleasant coincidence that today BJP is playing a big role in bringing permanent peace in Assam.
Recalling his participation in the 1st Bodoland Mohotsov yesterday, Shri Modi remarked that he was astonished to find poor media coverage of the event. He added that it was a great achievement when the youth and people had given up violence after 5 decades and were celebrating a cultural event in Delhi. He added that the lives of the people had transformed after the 2020 Bodo Peace Accord. As part of the HT Summit exhibition, Shri Modi saw pictures of the 26/11 terror attacks in Mumbai and said there was a time when the people felt unsafe in their own house and cities due to the terror sponsored by the neighbouring countries. However, he added, now the times have changed and terrorists in their own houses don't feel safe.
The Prime Minister remarked that in its 100 years, Hindustan Times has seen 25 years of slavery and 75 years of freedom along with the dispensations that have made India's fate, shown direction to India along with the capability and wisdom of the common man of India. He added that experts have often made mistakes in recognizing this capability of the common citizen of India. Touching upon history, Shri Modi said when the British were leaving India, it was said that the country would disintegrate & break down and when emergency was imposed, some people had assumed that now the emergency will remain forever while some people and institutions had taken refuge with those who imposed the emergency. Even at that point of time, Shri Modi said, the citizens of India stood up and uprooted the emergency. Further explaining the strength of common man, Shri Modi hailed the spirit of common citizens in fighting a strong battle against the COVID pandemic.
Touching upon the past, the Prime Minister said there was a time in the 1990’s when India had seen 5 elections in a span of 10 years evident of the instability in the country. He added that while the experts writing in the newspapers had predicted that things would continue in the same manner, the citizens of India had once again proved them wrong. Shri Modi said that today, there is talk of uncertainty and instability all around the world with many countries in the world seeing new dispensations coming to power, whereas in India, people had elected the same government for the third time.
Talking about policies in the past, Shri Modi said the phrase ‘Good economics is bad politics’ was being promoted by experts and supported by the Governments. This, he said, had become a means to the earlier Governments to cover up bad governance and inefficiency. He added that this had led to an unbalanced development in the country which had hampered the trust of the people in the Government. The Prime Minister remarked that his Government had won back the trust of the people by ensuring the Mantra of Progress of the people, Progress by the people and Progress for the people. He added that the Government's aim was to build a new and developed India and the people of India had entrusted them with the capital of their trust. Shri Modi remarked that despite misinformation, disinformation in the age of social media, the citizens of India have faith in us, in our government.
Shri Modi highlighted that when the trust of the people increases, their confidence increases, which results in a different effect on the development of the country. Emphasising on the importance of Risk-taking, Shri Modi remarked that our ancestors took risk which helped us to promote Indian goods and services in the foreign countries and make India a hotspot of commerce and culture. However, he added, that this culture of risk-taking was lost in the post-independence period by the previous Governments. Shri Modi remarked that India was seeing development and changes in the last 10 years since his Government came to power and gave new energy to the risk taking culture among the citizens of India. He added that our youth were finding opportunities and taking risks in various fields which was evident in the registration of more than 1.25 lakh startups in India. The Prime Minister said there was a time when even taking up sports as a profession was a risk. However, he added, today, even the youth of our small towns are taking this risk and bringing glory to the country in the world. Citing example of the women associated with self-help groups, Shri Modi said today, about 1 crore lakhpati didis are running their own businesses by becoming entrepreneurs in every village.
“Indian society, today, is filled with unprecedented aspirations and We have made these aspirations the basis of our policies”, said Shri Modi. He added that the Government had promoted a model of development consisting of the combination of employment through investment and dignity through development. The Prime Minister added that where there is investment, employment is generated through investment leading to development and that development increases the dignity of the citizens of India. He cited the example of building toilets in the country, which is a means of security and dignity along with convenience. Shri Modi said it also accelerated development, thereby making evident the success of the mantra of Employment through Investment, Dignity through Development on ground. He also cited the example of LPG gas cylinders, which was considered as a status symbol in the past. Shri Modi remarked that his Government made it a priority to provide gas connection to every house while previous Governments were debating on the number of cylinders to be given to people. He added that there were more than 30 crore gas connections in the country as against 14 crore in 2014. Shri Modi further highlighted that there was supporting infrastructure to ensure the demand of the gas cylinders is met. This, he said, had also created employment right from setting up of bottling plants at various places to creating distribution centres to delivery of cylinders. Shri Modi also listed other examples such as mobile phone, Rupay card, UPI etc which were based on the Investment to Employment, Development to Dignity model of development.
The Prime Minister emphasized that it was imperative to understand another approach of the government to understand the growth trajectory that India is on today. He added that the approach was “Spend Big For The People and Save Big For The People”. Explaining the same, Shri Modi said, India’s union budget is Rs. 48 lakh crore today as against Rs. 16 lakh crore in 2014. He added that today's capital expenditure is more than Rs. 11 lakh crore as against Rs. 2.25 lakh crore in 2013-14. He further added that the capital expenditure was being spent on new hospitals, schools, roads, railways, research facilities and many such public infrastructure. The Prime Minister underlined that along with increasing expenditure on the public, the Government was also saving the public's money. Presenting the facts and figures, Shri Modi said that the leakage that has been stopped by DBT has saved the country Rs. 3.5 lakh crore while Free treatment under Ayushman Bharat Yojana has saved Rs 1.10 lakh crore for the poor. He added that Medicines available at 80% discount at Jan Aushadhi Kendras have saved Rs 30 thousand crore for the citizens while Controlling the prices of stents and knee implants has saved thousands of crores of rupees for the people. Continuing the list, he added the Ujala scheme has saved Rs 20 thousand crore in electricity bills for the people while Diseases have reduced due to Swachh Bharat Mission and this has saved about Rs 50 thousand for every family in the villages. Citing UNICEF report, Shri Modi said that the family which has its own toilet is also saving about Rs 70 thousand and WHO study conducted on 12 crore people whose homes have tap water for the first time have saved more than Rs 80 thousand every year.
Remarking that 10 years ago, nobody had anticipated such big changes in India to take place, Shri Modi said “India's success inspired us to dream bigger and fulfil it”. He added that this had raised hope and thought that this century will be India's century. Emphasizing that it was necessary to undertake many efforts to move in this direction, Shri Modi said the Government was working swiftly to do the best in every sector. He remarked that efforts are needed to make our processes such that India's standard is referred to as ‘world class’ be it in the manufacturing of products or construction, education or entertainment. Shri Modi remarked that Hindustan Times also had a very big role in reiterating this approach in the minds of the people and their 100 years of experience will be very useful in the journey towards a developed India.
Concluding the speech, Shri Modi expressed confidence that India will maintain this pace of development and soon become the third largest economy in the world. He added that Hindustan Times will also witness the new century of rapidly changing India.