Prime Minister's Office
Prime Minister’s Departure Statement ahead of his five day visit to Nigeria, Brazil and Guyana
16 NOV 2024 12:41PM by PIB Delhi
I am embarking on a five day visit to Nigeria, Brazil and Guyana.
At the invitation of H.E. President Bola Ahmed Tinubu, this will be my first visit to Nigeria, which is our close partner in the West African region. My visit will be an opportunity to build upon our Strategic Partnership that is based on shared belief in democracy and pluralism. I am also eagerly looking forward to meeting the Indian community and friends from Nigeria who have sent me warm welcome messages in Hindi.
In Brazil, I will attend the 19th G-20 Summit as a Troika member. Last year, India’s successful Presidency elevated the G-20 to people’s G-20 and mainstreamed the priorities of the Global South into its Agenda. This year, Brazil has built upon India’s legacy. I look forward to meaningful discussions in keeping with our vision of “One Earth, One Family, One Future.” I will also use the opportunity to exchange views on furthering bilateral cooperation with several other leaders.
My visit to Guyana, at the invitation of H.E. President Mohamed Irfaan Ali, will be the first ever visit of an Indian Prime Minister in over 50 years. We will exchange views on giving strategic direction to our unique relationship, which is based on shared heritage, culture and values. I will also pay my respects to one of the oldest Indian diaspora, who migrated more than 185 years ago, and engage a fellow democracy, as I address their Parliament.
During this visit, I will also join leaders from the Caribbean partner countries for the 2nd India-CARICOM Summit. We have stood together through thick and thin. The Summit will enable us to renew historical ties and expand our cooperation into new domains.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
അഞ്ച് ദിവസത്തെ നൈജീരിയ, ബ്രസീൽ, ഗയാന സന്ദർശനത്തിന് മുന്നോടിയായുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രസ്താവന
16 NOV 2024 12:41PM by PIB Thiruvananthpuram
നൈജീരിയ, ബ്രസീൽ, ഗയാന എന്നിവിടങ്ങളിൽ അഞ്ച് ദിവസത്തെ സന്ദർശനത്തിനായി ഞാൻ പുറപ്പെടുകയാണ്.
ബഹുമാന്യ പ്രസിഡൻ്റ് ബോല അഹമ്മദ് ടിനുബുവിന്റെ ക്ഷണപ്രകാരം, പശ്ചിമാഫ്രിക്കൻ മേഖലയിലെ നമ്മുടെ അടുത്ത പങ്കാളിയായ നൈജീരിയയിലേക്കുള്ള എൻ്റെ ആദ്യ സന്ദർശനമാണിത്. ജനാധിപത്യത്തിലും ബഹുസ്വരതയിലും ഇരുകൂട്ടർക്കുമുള്ള വിശ്വാസത്തിൽ അധിഷ്ഠിതമായ ഞങ്ങളുടെ തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തം സ്ഥാപിക്കുന്നതിനുള്ള അവസരമായിരിക്കും എൻ്റെ സന്ദർശനം. ഹിന്ദിയിൽ എനിക്ക് ഊഷ്മളമായ സ്വാഗത സന്ദേശങ്ങൾ അയച്ച നൈജീരിയയിലെ ഇന്ത്യൻ സമൂഹത്തെയും സുഹൃത്തുക്കളെയും കാണാൻ ഞാൻ ആകാംക്ഷയോടെ കാത്തിരിക്കുകയാണ്.
ബ്രസീലിൽ, 19-ാമത് ജി-20 ഉച്ചകോടിയിൽ ഒരു ത്രിനേതൃത്വ അംഗമെന്ന നിലയിൽ ഞാൻ പങ്കെടുക്കും. കഴിഞ്ഞ വർഷം, ഇന്ത്യയുടെ വിജയകരമായ G-20 അധ്യക്ഷത ഉച്ചകോടിയെ ജനകീയ G-20 ആയി ഉയർത്തുകയും ദക്ഷിണമേഖലയുടെയാകെ മുൻഗണനകളെ അതിൻ്റെ അജണ്ടയുടെ മുഖ്യധാരയിലേക്ക് കൊണ്ടുവരികയും ചെയ്തു. ഈ വർഷം, ബ്രസീൽ ഇന്ത്യയുടെ പാരമ്പര്യം മുന്നോട്ടു കൊണ്ടുപോകുകയാണ്. "ഒരു ഭൂമി, ഒരു കുടുംബം, ഒരു ഭാവി" എന്ന ഞങ്ങളുടെ കാഴ്ചപ്പാടിന് അനുസൃതമായ അർത്ഥവത്തായ ചർച്ചകൾക്കായി ഞാൻ കാത്തിരിക്കുന്നു. മറ്റ് നിരവധി നേതാക്കളുമായി ഉഭയകക്ഷി സഹകരണം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള കാഴ്ചപ്പാടുകൾ കൈമാറാനും ഞാൻ ഈ അവസരം വിനിയോഗിക്കും.
ബഹുമാന്യ പ്രസിഡൻ്റ് മുഹമ്മദ് ഇർഫാൻ അലിയുടെ ക്ഷണപ്രകാരം ഗയാനയിലേക്കുള്ള എൻ്റെ സന്ദർശനം കഴിഞ്ഞ 50 വർഷത്തിനിടെയുള്ള ഒരു ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രഥമ ഗയാന സന്ദർശനമാണ്. ഇരുകൂട്ടരും പങ്കിടുന്ന പൈതൃകം, സംസ്കാരം, മൂല്യങ്ങൾ എന്നിവയെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള ഞങ്ങളുടെ അതുല്യമായ ബന്ധത്തിന് തന്ത്രപരമായ ദിശാബോധം നൽകുന്നത് സംബന്ധിച്ച കാഴ്ചപ്പാടുകൾ ഞങ്ങൾ കൈമാറും. അവിടത്തെ പാർലമെൻ്റിനെ അഭിസംബോധന ചെയ്യുന്ന അവസരത്തിൽ, 185 വർഷങ്ങൾക്ക് മുമ്പ് അവിടെ കുടിയേറിയ, ഏറ്റവും പുരാതന ഇന്ത്യൻ പ്രവാസജനതകളിലൊന്നായ അവിടത്തെ ഇന്ത്യൻ സമൂഹത്തിന് ഞാൻ ആദരവ് അർപ്പിക്കും.
സന്ദർശന വേളയിൽ, രണ്ടാം ഇന്ത്യ-കാരികോം ഉച്ചകോടിയിൽ കരീബിയൻ പങ്കാളിത്ത രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള നേതാക്കൾക്കൊപ്പം ഞാനും ചേരും. ഏതു പ്രതികൂല സാഹചര്യത്തിലും ഞങ്ങൾ ഒരുമിച്ച് നിന്നിട്ടുണ്ട്. ചരിത്രപരമായ ബന്ധങ്ങൾ പുതുക്കാനും പുതിയ മേഖലകളിലേക്ക് നമ്മുടെ സഹകരണം വിപുലീകരിക്കാനും ഉച്ചകോടി നമ്മെ പ്രാപ്തരാക്കും.