President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA INAUGURATES SWAMI VIVEKANANDA VIDYA MANDIR AND ADDRESSES A PUBLIC FUNCTION AT SILVASSA
13 NOV 2024 1:25PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu inaugurated ​Swami Vivekananda Vidya Mandir, Zanda Chowk and addressed a public function at Silvassa, Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu today (November 13, 2024).
Speaking on the occasion, the President said that the warmth with which she has been welcomed by the people of Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu would always be etched in her memory. She thanked the people of this UT for the warm welcome.
The President said she was happy to inaugurate the Jhanda Chowk School. She noted that the UT Administration has made many efforts to promote higher education. Government Engineering College was started in 2018 to provide quality technical education to students, and NIFT was established in 2022. She expressed confidence that these efforts would provide a great opportunity for the youth of UT.
The President said that this region has a rich historical, cultural and natural heritage. Due to this, Dadra​, Nagar Haveli, Daman, and Diu are good tourist​ destinations. She was happy to note the steps taken by the government ​​to develop tourism facilities. She said that expansion in tourism creates new employment opportunities. Meeting with people from different regions makes us more generous and sensitive.
Please click here to see the President's Speech -

రాష్ట్రప‌తి స‌చివాల‌యం
సిల్‌వాసాలో స్వామి వివేకానంద విద్యా మందిర్ ను ప్రారంభించిన రాష్ట్రపతి;సభను ఉద్దేశించి ప్రసంగం
13 NOV 2024 1:25PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం దాద్రా, నగర్ హవేలీ, దమన్, దీవ్ కు ప్రధాన కేంద్రమైన సిల్‌వాసా నగరంలోని జండా చౌక్ లో స్వామి వివేకానంద విద్యా మందిర్ ను రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్ము ఈ రోజు ప్రారంభించారు.
ఈ సందర్భంగా నిర్వహించిన ఒక కార్యక్రమంలో రాష్ట్రపతి పాల్గొని, సభికులను ఉద్దేశించి ప్రసంగించారు. దాద్రా, నగర్ హవేలీ, దమన్, ఇంకా దీవ్ ప్రాంత ప్రజలు సాదరంగా స్వాగతం పలకడాన్ని ఎప్పటికీ జ్ఞ‌ాపకం పెట్టుకొంటానని రాష్ట్రపతి అన్నారు. వారి స్నేహపూర్వక స్వాగతానికి గాను ఆమె ధన్యవాదాలు తెలిపారు.
జండా చౌక్ పాఠశాలను ప్రారంభించినందుకు సంతోషిస్తున్నానని రాష్ట్రపతి అన్నారు. ఉన్నత విద్యను ప్రోత్సహించడానికి ఈ కేంద్ర పాలిత ప్రాంత పాలన యంత్రాంగం ఎంతో కృషి చేసిందన్నారు. విద్యార్థులకు మంచి నాణ్యత కలిగిన సాంకేతిక విద్యను బోధించడానికి 2018లో ప్రభుత్వ ఇంజినీరింగ్ కళాశాలను ప్రారంభించి, 2022లో ఎన్ఐఎఫ్‌టీ ని ఏర్పాటు చేశారని ఆమె అన్నారు. ఈ విద్యాసంస్థలు కేంద్రపాలిత ప్రాంత యువతీ యువకులకు ఒక గొప్ప అవకాశాన్ని అందిస్తాయన్న విశ్వాసాన్ని రాష్ట్రపతి వ్యక్తం చేశారు.
ఈ ప్రాంతానికి సుసంపన్నమైన చరిత్రాత్మక, సాంస్కృతిక, వారసత్వం ఉందని రాష్ట్రపతి ప్రశంసించారు. ఈ కారణంగా దాద్రా, నగర్ హవేలీ, దమన్, దీవ్ చక్కని పర్యాటక కేంద్రాలుగా ఉన్నాయని ఆమె చెప్తూ, పర్యాటకులను దృష్టిలో పెట్టుకొని వారికి అవసరమైన వసతి సదుపాయాలను, సౌకర్యాలను అభివృద్ధి చేయడానికి ప్రభుత్వం తగిన చర్యలను చేపట్టడం చూసి తనకు సంతోషం వేసిందని ఆమె అన్నారు. పర్యాటక రంగం విస్తరిస్తే కొత్త కొత్త ఉద్యోగ అవకాశాలు అందివస్తాయని ఆమె అన్నారు. వివిధ ప్రాంతాల ప్రజలతో అనుబంధం ఏర్పడడం మనను మరింత సత్ప్రవర్తన కలిగిన వారిగా తీర్చిదిద్దుతుందని రాష్ట్రపతి అన్నారు.
రాష్ట్రపతి ప్రసంగ పాఠానికి ఈ కింది లింకు ను క్లిక్ చేయగలరు
Please click here to see the President's Speech -