ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહની અધ્યક્ષતામાં એક ઉચ્ચ-સ્તરીય સમિતિએ છત્તીસગઢ, ઓડિશા અને પશ્ચિમ બંગાળ માટે "રાજ્યોમાં ફાયર સેવાઓના વિસ્તરણ અને આધુનિકીકરણ" હેઠળ રૂ. 725.62 કરોડના ત્રણ પ્રોજેક્ટ્સને મંજૂરી આપી
સમિતિએ છત્તીસગઢ માટે રૂ. 147.76 કરોડ, ઓડિશા માટે રૂ. 201.10 કરોડ અને પશ્ચિમ બંગાળ માટે રૂ. 376.76 કરોડ મંજૂર કર્યા
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના આપત્તિ પ્રતિકારક ભારતના દ્રષ્ટિકોણને પરિપૂર્ણ કરવા માટે ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહના માર્ગદર્શન હેઠળ ગૃહ મંત્રાલયે દેશમાં આપત્તિઓના અસરકારક વ્યવસ્થાપનને સુનિશ્ચિત કરવા માટે કેટલીક પહેલ કરી છે
કેન્દ્ર સરકારે એનડીઆરએફ હેઠળ "રાજ્યોમાં ફાયર સેવાઓનાં વિસ્તરણ અને આધુનિકીકરણ" માટે કુલ રૂ. 5,000 કરોડની ફાળવણી કરી છે, રૂ.2542.12 કરોડનાં કુલ ખર્ચનાં 15 રાજ્યોની દરખાસ્તોને મંજૂરી આપવામાં આવી છે
11 NOV 2024 3:39PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહની અધ્યક્ષતામાં એક ઉચ્ચ સ્તરીય સમિતિએ છત્તીસગઢ, ઓડિશા અને પશ્ચિમ બંગાળ માટે "રાજ્યોમાં ફાયર સર્વિસીસના વિસ્તરણ અને આધુનિકીકરણ" હેઠળ રૂ. 725.62 કરોડના ત્રણ પ્રોજેક્ટને મંજૂરી આપી છે. સમિતિએ છત્તીસગઢ માટે રૂ. 147.76 કરોડ, ઓડિશા માટે રૂ. 201.10 કરોડ અને પશ્ચિમ બંગાળ માટે રૂ. 376.76 કરોડ મંજૂર કર્યા છે. એચએલસીમાં નાણાં મંત્રી, કૃષિ મંત્રી અને ઉપાધ્યક્ષ નીતિ આયોગનાં સભ્ય છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના આપત્તિ પ્રતિકારક ભારતનાં વિઝનને સાકાર કરવા ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહનાં માર્ગદર્શન હેઠળ ગૃહ મંત્રાલયે દેશમાં આપત્તિઓનું અસરકારક વ્યવસ્થાપન સુનિશ્ચિત કરવા માટે કેટલીક પહેલો હાથ ધરી છે. ભારતમાં આપત્તિ જોખમ ઘટાડવાની પ્રણાલીને મજબૂત બનાવીને આપત્તિઓ દરમિયાન જાનમાલને વ્યાપક નુકસાન થતું અટકાવવા માટે અનેક પગલાં લેવામાં આવ્યા છે.
કેન્દ્ર સરકારે "રાજ્યોમાં ફાયર સર્વિસીસના વિસ્તરણ અને આધુનિકીકરણ" માટે નેશનલ ડિઝાસ્ટર રિસ્પોન્સ ફંડ (એનડીઆરએફ) હેઠળ કુલ રૂ. 5000 કરોડની ફાળવણી કરી છે. કુલ રૂ. 2542.12 કરોડના ખર્ચે 15 રાજ્યોની દરખાસ્તોને મંજૂરી આપવામાં આવી છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં અને કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહના માર્ગદર્શન હેઠળ ચાલુ વર્ષ દરમિયાન રાજ્યોને રૂ. 21,026 કરોડથી વધારે રકમ રીલિઝ કરવામાં આવી છે. તેમાં 26 રાજ્યોને સ્ટેટ ડિઝાસ્ટર રિસ્પોન્સ ફંડ (એસડીઆરએફ)માંથી રૂ. 14,878.40 કરોડ, 15 રાજ્યોને નેશનલ ડિઝાસ્ટર રિસ્પોન્સ ફંડ (એનડીઆરએફ)માંથી રૂ. 4,637.66 કરોડ, 11 રાજ્યોને સ્ટેટ ડિઝાસ્ટર મિટિગેશન ફંડ (એસડીએમએફ)માંથી રૂ. 1,385.45 કરોડ અને 03 રાજ્યોને નેશનલ ડિઝાસ્ટર મિટિગેશન ફંડ (એનડીએમએફ)માંથી રૂ. 124.93 કરોડનો સમાવેશ થાય છે.

Ministry of Home Affairs
A High-Level Committee, under the chairmanship of Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah approves three projects of Rs.725.62 crore under “Expansion and Modernization of Fire Services in the states” for Chhattisgarh, Odisha and West Bengal
Committee approves Rs. 147.76 crore for Chhattisgarh, Rs. 201.10 crore for Odisha and Rs. 376.76 crore for West Bengal
To fulfill Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of disaster resilient India, MHA under the guidance of Home Minister, Shri Amit Shah has taken several initiatives to ensure effective management of disasters in the country
Central Government has allocated a total of Rs.5000 crore under NDRF for “Expansion and Modernization of Fire Services in the states”, proposals of 15 states at a total outlay of Rs.2542.12 crore had already been approved
11 NOV 2024 3:39PM by PIB Delhi
A High-Level Committee, under the chairmanship of Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah approves three projects of Rs. 725.62 crore under “Expansion and Modernization of Fire Services in the states” for Chhattisgarh, Odisha and West Bengal. The Committee has approved Rs. 147.76 crore for Chhattisgarh, Rs. 201.10 crore for Odisha and Rs. 376.76 crore for West Bengal. The HLC is comprised of Finance Minister, Agriculture Minister and Vice Chairman NITI Aayog as members.
To fulfill Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of disaster resilient India, Ministry of Home Affairs under the guidance of Home Minister, Shri Amit Shah has taken several initiatives to ensure effective management of disasters in the country. A number of steps have been taken to prevent any extensive loss to life and property during disasters by strengthening disaster risk reduction system in India.
The Central Government has allocated a total of Rs. 5000 crore under National Disaster Response Fund (NDRF) for “Expansion and Modernization of Fire Services in the states”, proposals of 15 states at a total outlay of Rs. 2542.12 crore had already been approved.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah more than Rs. 21,026 crore has already been released to the states during this year. This include Rs. 14,878.40 crore from State Disaster Response Fund (SDRF) to 26 States, Rs. 4,637.66 crore from National Disaster Response Fund (NDRF) to 15 States, Rs. 1,385.45 crore from State Disaster Mitigation Fund (SDMF) to 11 States and Rs. 124.93 crore from National Disaster Mitigation Fund (NDMF) to 03 States.