Prime Minister's Office
One Rank One Pension (OROP) scheme is a tribute to the courage and sacrifices of our veterans and ex-service personnel: Prime Minister
OROP represents the government’s commitment to the well-being of our armed forces: PM
07 NOV 2024 9:39AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi marking ten years of One Rank One Pension (OROP) scheme today said it was a tribute to the courage and sacrifices of our veterans and ex-service personnel who dedicate their lives to protecting our nation. He added that the decision to implement OROP was a significant step towards addressing this long-standing demand and reaffirming our nation’s gratitude to our heroes. Shri Modi assured that the Government will always do everything possible to strengthen our armed forces and further the welfare of those who serve us.
Shri Modi in a thread post on social media platform ‘X’ wrote:
“On this day, #OneRankOnePension (OROP) was implemented. This was a tribute to the courage and sacrifices of our veterans and ex-service personnel who dedicate their lives to protecting our nation. The decision to implement OROP was a significant step towards addressing this long-standing demand and reaffirming our nation’s gratitude to our heroes.”
“It would make you all happy that over the decade, lakhs of pensioners and pensioner families have benefitted from this landmark initiative. Beyond the numbers, OROP represents the government’s commitment to the well-being of our armed forces. We will always do everything possible to strengthen our armed forces and further the welfare of those who serve us. #OneRankOnePension”

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಒನ್ ರಾಂಕ್ (ಶ್ರೇಯಾಂಕ) ಒನ್ ಪೆನ್ಷನ್ (ಒ ಆರ್ ಒ ಪಿ) ಯೋಜನೆ ನಮ್ಮ ನಿವೃತ್ತ ಯೋಧರು ಮತ್ತು ಮಾಜಿ ಸೈನಿಕರ ಧೈರ್ಯ ಮತ್ತು ತ್ಯಾಗಕ್ಕೆ ಗೌರವವಾಗಿದೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಒ ಆರ್ ಒ ಪಿ ನಮ್ಮ ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳ ಯೋಗಕ್ಷೇಮಕ್ಕೆ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತದೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
07 NOV 2024 9:39AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ಒನ್ ರಾಂಕ್ (ಶ್ರೇಯಾಂಕ) ಒನ್ ಪೆನ್ಷನ್ (ಒಆರ್ ಒಪಿ) ಯೋಜನೆಯ ಹತ್ತು ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಇಂದು ಆಚರಿಸಿದರು, ಇದು ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರದ ರಕ್ಷಣೆಗಾಗಿ ತಮ್ಮ ಜೀವನವನ್ನು ಮುಡಿಪಾಗಿಡುವ ನಮ್ಮ ನಿವೃತ್ತ ಯೋಧರು ಮತ್ತು ಮಾಜಿ ಸೇವಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಧೈರ್ಯ ಮತ್ತು ತ್ಯಾಗಕ್ಕೆ ಗೌರವವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಒ ಆರ್ ಒ ಪಿಯನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರುವ ನಿರ್ಧಾರವು ಈ ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವದ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ವೀರರಿಗೆ ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಕೃತಜ್ಞತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ನಮ್ಮ ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ನಮಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುವವರ ಕಲ್ಯಾಣವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸರ್ಕಾರ ಯಾವಾಗಲೂ ಸಾಧ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು.
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ ವೇದಿಕೆ 'ಎಕ್ಸ್' ನಲ್ಲಿ ಸರಣಿ ಪೋಸ್ಟ್ ನಲ್ಲಿ ಹೀಗೆ ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ:
"ಈ ದಿನ, #OneRankOnePension (ಒ ಆರ್ ಒ ಪಿ) ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಯಿತು. ಇದು ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ತಮ್ಮ ಜೀವನವನ್ನು ಮುಡಿಪಾಗಿಡುವ ನಮ್ಮ ಅನುಭವಿಗಳು ಮತ್ತು ಮಾಜಿ ಸೇವಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಧೈರ್ಯ ಮತ್ತು ತ್ಯಾಗಗಳಿಗೆ ಗೌರವವಾಗಿದೆ. ಒಆರ್ ಒಪಿಯನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರುವ ನಿರ್ಧಾರವು ಈ ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವದ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ವೀರರಿಗೆ ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಕೃತಜ್ಞತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತದೆ.
"ದಶಕದಲ್ಲಿ, ಲಕ್ಷಾಂತರ ಪಿಂಚಣಿದಾರರು ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿದಾರ ಕುಟುಂಬಗಳು ಈ ಹೆಗ್ಗುರುತು ಉಪಕ್ರಮದಿಂದ ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆದಿವೆ ಎಂಬುದು ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ಸಂತೋಷವನ್ನುಂಟು ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಸಂಖ್ಯೆಗಳನ್ನು ಮೀರಿ, ಒಆರ್ ಒಪಿ ನಮ್ಮ ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳ ಯೋಗಕ್ಷೇಮಕ್ಕೆ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತದೆ. ನಮ್ಮ ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ನಮಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುವವರ ಕಲ್ಯಾಣವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ನಾವು ಯಾವಾಗಲೂ ಸಾಧ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಮಾಡುತ್ತೇವೆ. #OneRankOnePension" ಎಂದಿದ್ದಾರೆ.