பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்தியா-வியட்நாம் கூட்டு ராணுவப் பயிற்சி வின்பாக்ஸ் 2024 ஹரியானாவின் அம்பாலாவில் தொடங்கியது
04 NOV 2024 2:29PM by PIB Chennai
வியட்நாம்-இந்தியா இருதரப்பு ராணுவப் பயிற்சியின் 5 வது பதிப்பான "வின்பாக்ஸ் 2024" இன்று அம்பாலாவில் தொடங்கியது. இந்தப் பயிற்சியை 2024 நவம்பர் 04 முதல் 23 வரை அம்பாலா மற்றும் சண்டிமந்திரில் நடத்த திட்டமிடப்பட்டுள்ளது. இந்தப் பயிற்சி 2023-ம் ஆண்டு வியட்நாமில் நடத்தப்பட்ட இருதரப்பு பயிற்சியின் தொடர்ச்சியாகும். இந்தியா- வியட்நாம் இடையேயான இருதரப்பு உறவுகளை வலுப்படுத்துவதில் இது ஒரு முக்கிய மைல்கல்லாகும்.
இரு நாடுகளையும் சேர்ந்த ராணுவ, விமானப்படை வீரர்கள் முதல் முறையாகப் பயிற்சியில் பங்கேற்பதன் மூலம் இந்தப் பதிப்பு குறிப்பிடத்தக்க அளவில் இருதரப்புப் பங்கேற்பையும் அளிக்கிறது. 47 வீரர்களைக் கொண்ட இந்திய ராணுவப் பிரிவில், பொறியாளர் படைப்பிரிவும், பிற ஆயுதங்கள் மற்றும் ராணுவ சேவைகளைச் சேர்ந்த வீரர்களும் பங்கேற்றுள்ளனர். இதேபோன்ற பலம் வாய்ந்த வியட்நாமிய படைப்பிரிவை வியட்நாம் மக்கள் ராணுவம் பிரதிநிதித்துவம் செய்கிறது.
வேலைவாய்ப்பில் இரு தரப்பினரின் கூட்டு ராணுவத் திறனை மேம்படுத்துவதும், ஐக்கிய நாடுகள் சாசனத்தின் ஏழாம் அத்தியாயத்தின் கீழ் அமைதி காக்கும் நடவடிக்கைகளில் ஐ. நா. படைப்பிரிவின் ஒரு பகுதியாக பொறியியல் பணிகளை மேற்கொள்வதற்கு பொறியாளர் நிறுவனம் மற்றும் மருத்துவக் குழுக்களை அனுப்புவதும் வின்பாக்ஸ் -2024-ன் நோக்கமாகும்.
முந்தைய இருதரப்பு பயிற்சிகளிலிருந்து மேம்பட்ட நோக்கங்களுடன், களப் பயிற்சியாக வின்பாக்ஸ் -2024-ஐ நடத்துவது, பரஸ்பர நம்பிக்கை, செயல்பாட்டை வலுப்படுத்தி, இந்திய ராணுவம், வியட்நாம் மக்கள் ராணுவம் இடையே சிறந்த நடைமுறைகளைப் பகிர்ந்து கொள்ள உதவும். மனிதாபிமான உதவி மற்றும் பேரழிவு நிவாரண விளக்கம் மற்றும் உபகரணங்கள் கண்காட்சியுடன் 48 மணிநேர சரிபார்ப்பு பயிற்சியும் இடம்பெறும். இந்தக் கூட்டுப் பயிற்சி இரு படைப்பிரிவுகளிலும் உள்ள வீரர்களுக்கு சமூக மற்றும் கலாச்சார பாரம்பரியத்தை அறிந்து கொள்ள ஒரு வாய்ப்பை வழங்கும்.

Ministry of Defence
PRESS RELEASE
INDIA- VIETNAM JOINT MILITARY EXERCISE VINBAX 2024 COMMENCES AT AMBALA, HARYANA
04 NOV 2024 2:29PM by PIB Delhi
The 5th Edition of Vietnam Indian Bilateral Army Exercise “VINBAX 2024” commenced today at Ambala. The exercise is scheduled to be conducted from 04 to 23 November 2024 at Ambala and Chandimandir. The exercise is a sequel to previously conducted bilateral exercise in Vietnam in 2023 and a major milestone in strengthening the bilateral relations between India and Vietnam.
This edition marks a significant increase in the scope with Bi Service level participation for the first time by personnel of Army and Air Force from both the countries. The Indian Army contingent comprising 47 personnel is being represented by a Regiment of the Corps of Engineers along with personnel from other arms and services. The Vietnamese contingent comprising of similar strength will be represented by the troops Vietnam People's Army.
The aim of VINBAX-2024 is to enhance joint military capability of both sides in employment and deployment of Engineer Company and Medical Teams to undertake engineering tasks as part of United Nation Contingent in Peace Keeping Operations under Chapter VII of the United Nations Charter.
The conduct of VINBAX-2024 as a field training exercise with enhanced scope from previous editions of bilateral exercise will strengthen mutual confidence, interoperability and enable sharing of best practices between the Indian Army and Vietnam People’s Army. A 48 hours Validation Exercise with Humanitarian Assistance & Disaster Relief demonstration and equipment display is also part of the schedule to assess the standards achieved by both contingents while executing technical military operations under similar scenarios in UN missions. The joint exercise will also provide an opportunity to the troops of both the Contingents to learn about the social and cultural heritages of each other.