Ministry of Home Affairs
In today’s episode of Mann Ki Baat, PM Shri Narendra Modi Ji awakened the society to the menace of defrauding people by threatening them with 'Digital Arrest'
In a post on the X platform, Union Home Minister, Shri Amit Shah said, Modi Government is committed to building a Cyber Secure Bharat
The modus operandi of these fraudsters is to pose as police, CBI, anti-narcotics or RBI officers and threaten unsuspecting citizens over a video call
Prime Minister Shri Narendra Modi laid out measures to prevent such fraud and reminded citizens that no government agency conducts investigations via phone or video calls
To nip this evil in the bud, Modi Ji invoked the mantra of 'Ruko, Socho Aur Action Lo' and appealed to report authorities immediately through the helpline number 1930 or on https://cybercrime.gov.in
27 OCT 2024 5:56PM by PIB Delhi
In today’s episode of MannKiBaat, Prime Minister Shri Narendra Modi awakened the society to the menace of defrauding people by threatening them with 'Digital Arrest'.
Union Home Minister Shri Amit Shah a post on the X platform said, “The modus operandi of these fraudsters is to pose as police, CBI, anti-narcotics or RBI officers and threaten unsuspecting citizens over a video call. Modi Ji laid out the measures to be taken by citizens to prevent such frauds, reminding them that no govt agency conducts investigations via phone or video calls. To nip this evil in the bud, Modi Ji invoked the mantra of 'Ruko, Socho Aur Action Lo' and appealed to report authorities immediately through the helpline number 1930 or on https://cybercrime.gov.in. The Modi govt is committed to building a cybersecure Bharat.”

ગૃહ મંત્રાલય
આજે 'મન કી બાત'ના એપિસોડમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ 'ડિજિટલ અરેસ્ટ'ની ધમકી આપીને લોકોને છેતરવાના દૂષણ સામે સમાજને જાગૃત કર્યો
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે એક્સ પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં જણાવ્યું હતું કે, મોદી સરકાર સાયબર સિક્યોર ભારતનું નિર્માણ કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે
આ છેતરપિંડી કરનારાઓની મોડસ ઓપરેન્ડી પોલીસ, સીબીઆઇ, એન્ટી-નાર્કોટિક્સ અથવા આરબીઆઇ અધિકારીઓ તરીકે રજૂ થવાની છે અને વીડિયો કોલ પર અસંદિગ્ધ નાગરિકોને ધમકાવવાની છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આવી છેતરપિંડી અટકાવવા પગલાં લીધાં અને નાગરિકોને યાદ અપાવ્યું કે કોઈપણ સરકારી એજન્સી ફોન કે વીડિયો કૉલ દ્વારા તપાસ કરતી નથી
આ દુષ્ટતાને અંકુશમાં લેવા માટે, મોદીજીએ 'રુકો, સોચો ઔર એક્શન લો' ના મંત્રને આહવાન કર્યું અને હેલ્પલાઈન નંબર 1930 દ્વારા અથવા https://cybercrime.gov.in પર તાત્કાલિક અધિકારીઓને જાણ કરવા અપીલ કરી
27 OCT 2024 5:56PM by PIB Ahmedabad
મનકી બાતના આજના એપિસોડમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ લોકોને 'ડિજિટલ એરેસ્ટ'ની ધમકી આપીને તેમને છેતરવાના દૂષણ સામે સમાજને જાગૃત કર્યો હતો.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે એક્સ પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં જણાવ્યું હતું કે, "આ છેતરપિંડી કરનારાઓની મોડસ ઓપરેન્ડી પોલીસ, સીબીઆઈ, એન્ટી-નાર્કોટિક્સ અથવા આરબીઆઈ અધિકારીઓ તરીકે રજૂ કરવાની અને વીડિયો કોલ દ્વારા અસંદિગ્ધ નાગરિકોને ધમકાવવાની છે. મોદીજીએ આ પ્રકારની છેતરપિંડીને રોકવા માટે નાગરિકો દ્વારા લેવામાં આવતા પગલાંની રૂપરેખા આપી હતી, અને તેમને યાદ અપાવ્યું હતું કે કોઈ પણ સરકારી એજન્સી ફોન અથવા વીડિયો કોલ દ્વારા તપાસ હાથ ધરે છે. આ અનિષ્ટને દૂર કરવા માટે, મોદીજીએ 'રુકો, સોચો ઔર એક્શન લો'ના મંત્રનું આહ્વાન કર્યું અને હેલ્પલાઇન નંબર 1930 દ્વારા અથવા https://cybercrime.gov.in પર અધિકારીઓને તાત્કાલિક જાણ કરવા અપીલ કરી. મોદી સરકાર સાયબર સુરક્ષા ભારતનું નિર્માણ કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે."