குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
ராய்ப்பூர் எய்ம்ஸ் பட்டமளிப்பு விழாவில் குடியரசுத்தலைவர் பங்கேற்றார்
25 OCT 2024 2:35PM by PIB Chennai
ராய்ப்பூரில் உள்ள அகில இந்திய மருத்துவ விஞ்ஞானக் கழகத்தின் (எய்ம்ஸ்) 2-வது பட்டமளிப்பு விழாவில் இன்று (அக்டோபர் 25, 2024) குடியரசுத்தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு கலந்து கொண்டு உரையாற்றினார்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய குடியரசுத்தலைவர், எய்ம்ஸ் மருத்துவமனைகள் குறைந்த செலவில் சிறந்த மருத்துவ சேவைகளையும், மருத்துவக் கல்வியையும் வழங்குவதில் பெயர் பெற்றவை என்றார். மக்களின் நம்பிக்கை எய்ம்ஸ் மருத்துவமனையுடன் தொடர்புடையது. அதனால்தான் எய்ம்ஸில் சிகிச்சை பெற எல்லா இடங்களிலிருந்தும் ஏராளமானோர் வருகிறார்கள் என்று அவர் கூறினார். கடந்த சில ஆண்டுகளிலேயே ராய்ப்பூர் எய்ம்ஸ் மருத்துவமனை நற்பெயரை ஈட்டியுள்ளது குறித்து அவர் மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார். ராய்ப்பூர் எய்ம்ஸ் மருத்துவமனை மருத்துவ சிகிச்சை மற்றும் பொது நலனுக்காக பல்வேறு நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டு வருவது பற்றி அவர் தமது உரையில் குறிப்பிட்டார். வரும் காலங்களில், இந்த நிறுவனம் மக்கள் நலப் பணிகளில் மேலும் விரிவடையும் என்று அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
மருத்துவர்களிடையே உரையாற்றிய குடியரசுத்தலைவர், வசதி படைத்தவர்களுக்கு பல வாய்ப்புகள் இருக்கலாம், ஆனால் பின்தங்கிய மக்களின் நம்பிக்கை உங்கள் மீதே உள்ளது என்று கூறினார். அனைத்து மக்களுக்கும், குறிப்பாக ஏழைகளுக்கும் உரிமைகள் மறுக்கப்பட்டவர்களுக்கும் சேவை செய்ய வேண்டும் என்று அவர் அறிவுறுத்தினார்.
மருத்துவ நிபுணர்களின் பணி மிகவும் பொறுப்பானது என்று மருத்துவர்களிடம் கூறிய குடியரசுத்தலைவர் அவர்களின் முடிவுகள் பெரும்பாலும் உயிர்களைக் காப்பாற்றுவது தொடர்பானவை என்றார். மருத்துவ நிபுணர்களாக, அவர்கள் பெரும்பாலும் சவாலான சூழ்நிலைகளை எதிர்கொள்கின்றனர். இந்த சவால்களை எதிர்கொள்ள தங்கள் உணர்ச்சிகளைக் கட்டுப்படுத்த கற்றுக்கொள்ள வேண்டும் என்று அவர் அறிவுறுத்தினார்.
மாணவர் வாழ்க்கையிலிருந்து தொழில்முறை வாழ்க்கைக்கு மாறுவது மிகப் பெரிய மாற்றம் என்று குடியரசுத்தலைவர் கூறினார். பட்டம் பெற்ற மருத்துவர்கள் தங்கள் அறிவை வளர்த்துக் கொள்ள வேண்டும் என்று அறிவுறுத்திய அவர், எப்போதும் புதிதாக ஒன்றைக் கற்றுக்கொள்ளும் மனப்பான்மை அவர்களுக்கு நன்மை பயக்கும் என்றார்.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA GRACES CONVOCATION OF AIIMS RAIPUR
25 OCT 2024 2:35PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu graced and addressed the 2nd convocation of All India Institute of Medical Sciences (AIIMS) Raipur today (October 25, 2024).
Speaking on the occasion, the President said that AIIMS are known for providing good healthcare services and medical education at low cost. People’s trust is associated with AIIMS. That is why a large number of people come from everywhere to get treatment in AIIMS. She was happy to note that AIIMS Raipur has earned a lot of reputation in its journey of just a few years. She noted that AIIMS Raipur is taking various steps for medical treatment and public welfare. She expressed confidence that in the coming times, this institute will expand further in public welfare work.
Addressing the doctors, the President said that the privileged ones might have many options but the hopes of the underprivileged rest on them. She advised them to serve all people, especially the poor and deprived.
The President told doctors that medical professionals' work is extremely responsible. Their decisions are often related to saving lives. As medical professionals, they often face challenging situations. She advised them to learn to control their emotions to face these challenges.
The President said that moving from student to professional life is a major change. She advised graduating doctors to keep growing their knowledge. She said that the spirit of always learning something new would be beneficial for them.
Please click here to see the President's Speech -