President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA GRACES CONVOCATION OF AIIMS RAIPUR
25 OCT 2024 2:35PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu graced and addressed the 2nd convocation of All India Institute of Medical Sciences (AIIMS) Raipur today (October 25, 2024).
Speaking on the occasion, the President said that AIIMS are known for providing good healthcare services and medical education at low cost. People’s trust is associated with AIIMS. That is why a large number of people come from everywhere to get treatment in AIIMS. She was happy to note that AIIMS Raipur has earned a lot of reputation in its journey of just a few years. She noted that AIIMS Raipur is taking various steps for medical treatment and public welfare. She expressed confidence that in the coming times, this institute will expand further in public welfare work.
Addressing the doctors, the President said that the privileged ones might have many options but the hopes of the underprivileged rest on them. She advised them to serve all people, especially the poor and deprived.
The President told doctors that medical professionals' work is extremely responsible. Their decisions are often related to saving lives. As medical professionals, they often face challenging situations. She advised them to learn to control their emotions to face these challenges.
The President said that moving from student to professional life is a major change. She advised graduating doctors to keep growing their knowledge. She said that the spirit of always learning something new would be beneficial for them.
Please click here to see the President's Speech -

રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિએ એઈમ્સ રાયપુરના દીક્ષાંત સમારોહમાં હાજરી આપી
25 OCT 2024 2:35PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી. દ્રૌપદી મુર્મુએ આજે ​​(25 ઓક્ટોબર, 2024) ઓલ ઈન્ડિયા ઈન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ મેડિકલ સાયન્સ (AIIMS) રાયપુરના બીજા દીક્ષાંત સમારોહમાં હાજરી આપી અને સંબોધન કર્યું.
આ પ્રસંગે બોલતા રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે AIIMS ઓછી કિંમતે સારી આરોગ્યસંભાળ સેવાઓ અને તબીબી શિક્ષણ આપવા માટે જાણીતું છે. લોકોનો વિશ્વાસ AIIMS સાથે જોડાયેલો છે. એટલા માટે દરેક જગ્યાએથી મોટી સંખ્યામાં લોકો એઈમ્સમાં સારવાર લેવા આવે છે. તેમને એ નોંધીને ખુશ હતી કે AIIMS રાયપુરે તેની માત્ર થોડા વર્ષોની સફરમાં ઘણી પ્રતિષ્ઠા મેળવી છે. તેમણે નોંધ્યું હતું કે AIIMS રાયપુર તબીબી સારવાર અને લોક કલ્યાણ માટે વિવિધ પગલાં લઈ રહી છે. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે આવનારા સમયમાં આ સંસ્થા લોકકલ્યાણના કાર્યોમાં વધુ વિસ્તરણ કરશે.
ડોકટરોને સંબોધતા રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે વિશેષાધિકૃત લોકો પાસે ઘણા વિકલ્પો હોઈ શકે છે પરંતુ વંચિતોની આશા તેમના પર ટકી છે. તેમણે તેમને બધા લોકોની, ખાસ કરીને ગરીબ અને વંચિતોની સેવા કરવાની સલાહ આપી.
રાષ્ટ્રપતિએ તબીબોને કહ્યું કે મેડિકલ પ્રોફેશનલ્સનું કામ અત્યંત જવાબદાર છે. તેમના નિર્ણયો ઘણીવાર જીવન બચાવવા સાથે સંબંધિત હોય છે. તબીબી વ્યાવસાયિકો તરીકે, તેઓ ઘણીવાર પડકારજનક પરિસ્થિતિઓનો સામનો કરે છે. તેમણે તેમને આ પડકારોનો સામનો કરવા માટે તેમની લાગણીઓને નિયંત્રિત કરવાનું શીખવાની સલાહ આપી.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે વિદ્યાર્થીમાંથી પ્રોફેશનલ લાઈફ તરફ આગળ વધવું એ એક મોટો બદલાવ છે. તેમણે સ્નાતક થયેલા ડોકટરોને તેમના જ્ઞાનમાં વધારો કરતા રહેવાની સલાહ આપી. તેમણે કહ્યું કે હંમેશા કંઈક નવું શીખવાની ભાવના તેમના માટે ફાયદાકારક રહેશે.
રાષ્ટ્રપતિના સંપૂર્ણ ભાષણ માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો -