ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಅಹವಾಲು ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕರ್ಮಯೋಗಿ ಸಪ್ತಾಹ: ಪ್ರಮುಖ ಮೈಲಿಗಲ್ಲುಗಳು
ಐಜಿಒಟಿ (iGOT) ಪ್ಲಾಟ್ ಫಾರ್ಮ್ ನಲ್ಲಿ 7,50,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಕೋರ್ಸ್ ಗಳು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ 33 ಸಚಿವಾಲಯಗಳು "ಸಾಮೂಹಿಕ ಚರ್ಚಾ" ದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿವೆ
9 ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ಭಾಷಣಕಾರರು ಪರಿವರ್ತಕ ವೆಬಿನಾರ್ ಗಳನ್ನು ನೀಡಿದರು
24 OCT 2024 9:34AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2024ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 19ರಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಕರ್ಮಯೋಗಿ ಸಪ್ತಾಹಕ್ಕೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಲಿಕಾ ಸಪ್ತಾಹ (ಎನ್ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂ) ಆವೇಗವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ, ಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಗಡಿಗಳನ್ನು ತಳ್ಳಲು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಪ್ರವರ್ತಕರು ಭಾವೋದ್ರಿಕ್ತ ಭಾರತೀಯ ಕಲಿಯುವವರೊಂದಿಗೆ ಒಗ್ಗೂಡಿದ್ದಾರೆ. ಮಿಷನ್ ಕರ್ಮಯೋಗಿ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಈ ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಉಪಕ್ರಮವು ಆಧುನಿಕ ಆಡಳಿತದ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ನಾಗರಿಕ ಸೇವಕರನ್ನು ಸಶಕ್ತಗೊಳಿಸಿದೆ.
ಎನ್ ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂನ ಮೊದಲ ನಾಲ್ಕು ದಿನಗಳ ಪ್ರಮುಖ ಸಾಧನೆಗಳು:
ಐಜಿಒಟಿ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ 7,50,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಕೋರ್ಸ್ ಗಳು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ
ಕೇವಲ ನಾಲ್ಕು ದಿನಗಳಲ್ಲಿ, ಐಜಿಒಟಿ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ 7,50,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಕೋರ್ಸ್ ಗಳನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು ನಿರಂತರ ಕಲಿಕೆ ಮತ್ತು ವೃತ್ತಿಪರ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಭಾರತದ ಚಾಲನೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ. ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯ ಹೆಚ್ಚಳವು ನಾಗರಿಕ ಸೇವಕರ ಕೌಶಲ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವೆಯಲ್ಲಿ ವಿಕಸನಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಬೇಡಿಕೆಗಳಿಗಿಂತ ಮುಂದಿರುವ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
"ಸಾಮೂಹಿಕ ಚರ್ಚಾ" ನಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ 33 ಸಚಿವಾಲಯಗಳು
ಸಹಯೋಗ ಮತ್ತು ಸಾಮೂಹಿಕ ಕಲಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ 'ಸಾಮೂಹಿಕ ಚರ್ಚಾ'ದಲ್ಲಿ 33 ಸಚಿವಾಲಯಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದು ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶವಾಗಿತ್ತು. ಚರ್ಚೆಯನ್ನು (ಪಿಎಂಒ) ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳ ಕಚೇರಿಯಲ್ಲಿ (ಪಿಎಂಒ) ಆಯೋಜಿಸಲಾಯಿತು ಮತ್ತು ಅದರ ನೇತೃತ್ವವನ್ನು ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ (ಪಿಎಂಒ) ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ವಹಿಸಿದ್ದರು, ಇದರಲ್ಲಿ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಚುರುಕಾದ, ಸ್ಪಂದಿಸುವ ಆಡಳಿತವನ್ನು ರಚಿಸಲು ಸುಧಾರಿತ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳಲಾಯಿತು. ರಾಷ್ಟ್ರದ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವಲ್ಲಿ ಹಂಚಿಕೆಯ ಜ್ಞಾನದ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಅಧಿವೇಶನವು ಒತ್ತಿಹೇಳಿತು.
9 ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ಭಾಷಣಕಾರರು ಪರಿವರ್ತಕ ವೆಬಿನಾರ್ ಗಳನ್ನು ನೀಡಿದರು
ನಂದನ್ ನಿಲೇಕಣಿ, ರಾಘವ ಕೃಷ್ಣ ಮತ್ತು ಪುನೀತ್ ಚಂದೋಕ್ ಅವರಂತಹ ಪ್ರಭಾವಶಾಲಿ ಚಿಂತಕರು ಸ್ಪೂರ್ತಿದಾಯಕ ವೆಬಿನಾರ್ ಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿದರು, ನಿರ್ಣಾಯಕ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗತಿಕ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು. ಈ ಅಧಿವೇಶನಗಳು ಹೊಸ ಆಲೋಚನೆಗಳನ್ನು ಹುಟ್ಟುಹಾಕಿದವು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಆಡಳಿತಾತ್ಮಕ ಭೂದೃಶ್ಯದ ಸಂಕೀರ್ಣತೆಗಳನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸಲು ನವೀನ ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿದವು.
ಈ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಲಿಕಾ ಸಪ್ತಾಹವು ನಾಗರಿಕ ಸೇವಕರು ಅಥವಾ 'ಕರ್ಮಯೋಗಿಗಳನ್ನು' ಉಜ್ವಲ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಸಶಕ್ತ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಅಗತ್ಯವಾದ ಕೌಶಲ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸಲು ಸಮರ್ಪಿತವಾಗಿದೆ.
ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವಕರು ಜೀವನಪರ್ಯಂತ ಕಲಿಕೆಯನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಅವರು ಹೆಚ್ಚು ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ, ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಮತ್ತು ಮುಂದಾಲೋಚನೆಯ ಆಡಳಿತ ಚೌಕಟ್ಟಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಾರೆ.
ಉದ್ಯೋಗಿಯಿಂದ "ಕರ್ಮಯೋಗಿ" ಆಗುವವರೆಗಿನ ಪ್ರಯಾಣವು ನಿರಂತರ ಬೆಳವಣಿಗೆ, ಹೊಂದಾಣಿಕೆ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರದ ಸೇವೆಯ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ:
"ನೌಕರನಿಂದ ಕರ್ಮಯೋಗಿಗೆ ಪ್ರಯಾಣ."

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Karmayogi Saptah: Key milestones
Over 7,50,000 Courses completed on iGOT Platform
33 Ministries Engaged in "Samuhik Charcha"
9 Visionary Speakers delivered Transformative Webinars
24 OCT 2024 9:34AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi launched the Karmayogi Saptah (National Leaning Week) on 19th October, 2024 in New Delhi. As National Learning Week (NLW) continues to gain momentum, pioneers from India & around the world have come together with passionate Indian learners to push the boundaries of knowledge & growth. This dynamic initiative under the Mission Karmayogi has empowered civil servants to rise to the challenges of modern governance.
Key Achievements from the First Four Days of NLW:
Over 7,50,000 Courses Completed on iGOT Platform
In just four days, over 7,50,000 courses were successfully completed on the iGOT platform, showcasing India's drive for continuous learning and professional growth. The surge in participation reflects the commitment of civil servants to upskilling and staying ahead of evolving demands in public service.
33 Ministries engaged in "Samuhik Charcha"
A key highlight was the participation of 33 ministries in 'Samuhik Charcha,' fostering collaboration and collective learning. The discussion (Samuhik Charcha) was also organized in the Prime Minister’s Office (PMO) and was led by the MoS (PMO) Dr. Jitendra Singh, wherein Hon'ble Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of leveraging advanced technologies to create a more agile, responsive administration was emphasized. The session underscored the importance of shared knowledge in driving the nation’s progress.
9 Visionary Speakers Delivered Transformative Webinars
Influential thought leaders like Nandan Nilekani, Raghava Krishna and Puneet Chandok, among others, presented inspiring webinars, sharing global perspectives on critical topics. These sessions sparked fresh ideas and provided innovative approaches to tackle the complexities of the Indian administrative landscape.
This National Learning Week is dedicated to equipping civil servants, or 'Karmayogis,' with the skills they need to build a brighter and more empowered India. As public servants continue to embrace lifelong learning, they contribute to a more dynamic, effective and forward-thinking governance framework.
The journey from being an employee to becoming a "Karmayogi" embodies continuous growth, adaptation, and a commitment to serving the nation:
"Safar Karmachari se Karmayogi tak."