రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
బాలల అక్రమ రవాణాకు వ్యతిరేకంగా అవగాహన కల్పించేందుకు వేదాంత ఢిల్లీ హాఫ్ మారథాన్ లో పాల్గొననున్న రైల్వే రక్షక దళం
19 OCT 2024 3:23PM by PIB Hyderabad
2024 అక్టోబర్ 20 న వేదాంత ఢిల్లీ హాఫ్ మారథాన్ లో పాల్గొంటున్నట్లు రైల్వే రక్షక దళం (రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్- ఆర్పీఎఫ్) ప్రకటించింది. రైల్వే ద్వారా... పిల్లల అక్రమ రవాణా నిరోధక చర్యలపై అవగాహన పెంచడానికి ఆర్పీఎఫ్ డైరెక్టర్ జనరల్ శ్రీ మనోజ్ యాదవ నేతృత్వంలో 26 మంది ఆర్ పి ఎఫ్ సభ్యుల బృందం హాఫ్ మారథాన్ లో పాల్గొంటుంది.
పిల్లల అక్రమ రవాణాను అరికట్టడానికి తీసుకున్న చర్యలపై ప్రజలకు అవగాహన కల్పించడం, ఈ ముప్పుపై పోరాటంలో భాగస్వాములు కావాలని పౌరులకు విజ్ఞప్తి చేయడం, ఈ మారథాన్ ప్రధాన ఉద్దేశం. “మన లక్ష్యం: రైళ్లలో పిల్లల అక్రమ రవాణాను నిరోధించాలి” అనే నినాదంతో, పిల్లలను దోపిడీ, వేధింపుల నుండి రక్షించడానికి సకాలంలో, సమష్టి చర్యల అవసరాన్ని, ఆవశ్యకతను చాటి చెప్పేందుకు రైల్వే రక్షక దళం కృషి చేస్తోంది.
ఈ ఉదాత్త లక్ష్యం పట్ల ఆర్పీఎఫ్ సామర్ధ్యం, ఐక్యత, నిబద్ధతకు నిదర్శనంగా ఈ పరుగు కార్యక్రమంలో టీమ్ సభ్యులందరూ పాల్గొంటారు. ఈ కార్యక్రమానికి ప్రజలు పెద్దసంఖ్యలో హాజరయ్యేలా ప్రోత్సహించడానికి, పరుగులో పాల్గొనే వారిని ఉత్సాహ పరచడానికి ఆర్పీఎఫ్... రైల్ భవన్ సమీపంలో పరుగు నిర్వహించే మార్గం వెంబడి ఆర్పీఎఫ్ బ్యాండ్ తన ప్రదర్శనను ఇస్తుంది.

Ministry of Railways
Railway Protection Force to Participate in Vedanta Delhi Half Marathon to Raise Awareness Against Child Trafficking
19 OCT 2024 3:23PM by PIB Delhi
The Railway Protection Force (RPF) proudly announces participation in the Vedanta Delhi Half Marathon on 20th October 2024.Director General, RPF, Shri Manoj Yadava will led a team of 26 dedicated RPF members who will run the half marathon to highlight and raise awareness about child trafficking prevention efforts across the railway network.
WhatsApp Image 2024-10-19 at 9.37.52 AM (1)
Primary objective of RPF participation is to educate the public on the measures taken to combat child trafficking and appeal to citizens to join the fight against this menace. Under the slogan "Our Mission: Prevent Child Trafficking on Trains," the RPF aims to emphasize the urgency and necessity for collective action to safeguard children from exploitation and abuse.
WhatsApp Image 2024-10-19 at 9.37.52 AM
The event will feature all team members running the entire half marathon, symbolizing the strength, unity, and commitment of the RPF towards this noble cause. To enhance public engagement, the RPF band will perform live beside the route of the run near Rail Bhavan, creating an interactive and supportive atmosphere for participants and spectators alike.
WhatsApp Image 2024-10-19 at 8.51.42 AM
The RPF calls upon the public to support this important initiative and take an active stand against child trafficking. Together, we can ensure a safer environment for children and work towards eradicating trafficking from the nation’s railway network.