హోం మంత్రిత్వ శాఖ
మాదకద్రవ్యాల బారిన పడకుండా మన యువతను రక్షించుకోవడం ద్వారా మాదకద్రవ్య రహిత భారత్ నిర్మాణానికి నరేంద్ర మోదీ ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉంది: కేంద్ర హోం, సహకార శాఖల మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
మాదకద్రవ్యాలు, మత్తు పదార్థాలకు వ్యతిరేకంగా ఎటువంటి అలసత్వం లేకుండా వేట కొనసాగుతుంది
గుజరాత్ పోలీసులు ఇటీవల స్వాధీనం చేసుకున్న రూ .5,000 కోట్ల విలువైన కొకైన్ తో సహా వరస దాడుల్లో రూ.13,000 కోట్ల విలువైన మాదక ద్రవ్యాలను స్వాధీనం చేసుకున్నందుకు ఢిల్లీ పోలీసులను అభినందించిన కేంద్ర హోం మంత్రి
14 OCT 2024 5:57PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో, మాదకద్రవ్యాల పీడ నుండి మన యువతను రక్షించడం ద్వారా మాదకద్రవ్యాల రహిత భారత్ ను నిర్మించడానికి ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉందని కేంద్ర హోం, సహకార శాఖల మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా తెలిపారు.
మాదకద్రవ్యాలు, మత్తు పదార్థాల (డ్రగ్స్ , నార్కో) వ్యాపారాలను ఎలాంటి అలసత్వం లేకుండా కఠినంగా అణచి వేస్తామని అమిత్ షా సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్‘ వేదికగా స్పష్టం చేశారు. గుజరాత్ పోలీసులు ఇటీవల స్వాధీనం చేసుకున్న రూ. 5,000 కోట్ల విలువైన కొకైన్ తో సహా వరస దాడుల్లో రూ.13,000 కోట్ల విలువైన మాదక ద్రవ్యాలను స్వాధీనం చేసుకున్నందుకు ఢిల్లీ పోలీసులను శ్రీ అమిత్ షా అభినందించారు.
2024 అక్టోబర్ 13న గుజరాత్ లోని అంక్లేశ్వర్ కు చెందిన ఓ కంపెనీలో చేసిన సోదాల్లో ఢిల్లీ ప్రత్యేక పోలీసులు, గుజరాత్ పోలీసులు 518 కిలోల కొకైన్ ను స్వాధీనం చేసుకున్నారు. పట్టుబడిన కొకైన్ విలువ అంతర్జాతీయ మార్కెట్లో సుమారు రూ.5,000 కోట్లు.
అంతకుముందు, 2024 అక్టోబర్ 1న మహిపాల్పూర్ లోని ఓ గోదాముపై ఢిల్లీ ప్రత్యేక పోలీసులు దాడి చేసి 562 కిలోల కొకైన్, 40 కిలోల హైడ్రోపోనిక్ గంజాయిని స్వాధీనం చేసుకున్నారు. అలాగే, దర్యాప్తులో భాగంగా 2024 అక్టోబర్ 10న ఢిల్లీ రమేష్ నగర్ లోని ఒక దుకాణంలో మరో 208 కిలోల కొకైన్ ను స్వాధీనం చేసుకున్నారు. స్వాధీనం చేసుకున్న మత్తు పదార్థాలు గుజరాత్ లోని అంకలేశ్వర్ లో ఉన్న ఒక కంపెనీకి చెందినవని విచారణలో తేలింది.
ఈ కేసులో అంతర్జాతీయ మార్కెట్ లో రూ.13,000 కోట్ల విలువైన 1,289 కిలోల కొకైన్, 40 కిలోల హైడ్రోపోనిక్ థాయ్ లాండ్ గంజాయిని స్వాధీనం చేసుకున్నారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says, the Narendra Modi government is committed to building a drug-free Bharat by protecting our youth from the scourge of drugs
The hunt against drugs & narco trade will continue with no laxity
Union Home Minister congratulates Delhi Police for the series of successful operations seizing drugs worth ₹13,000 crore, including the recent one with Gujarat Police recovering cocaine worth ₹5,000 crore
14 OCT 2024 5:57PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the government is committed to building a drug-free Bharat by protecting our youth from the scourge of drugs.
In a post on X platform, Shri Amit Shah said that the hunt against drugs & narco trade will continue with no laxity. Shri Shah congratulated the Delhi Police for the series of successful operations seizing drugs worth ₹13,000 crore, including the recent one with Gujarat Police recovering cocaine worth ₹5,000 crore.
In recent crackdown on drugs trade, Special Cell of Delhi Police and Gujarat Police, on 13th October 2024, recovered 518 kilogram cocaine during a search operation at a company based in Ankleshwar, Gujarat. The value of the seized cocaine in the international market is around Rs 5,000 crore.
Earlier, on 01st October, 2024, Special Cell of Delhi Police raided a warehouse in Mahipalpur and seized a consignment of 562 kilogram cocaine and 40 kilogram hydroponic marijuana. During the investigation, on 10th October 2024, about 208 kilogram of additional cocaine was recovered from a shop in Ramesh Nagar, Delhi. During the investigation, it was found that the recovered drug belonged to a company based in Ankleshwar, Gujarat.
In this case, a total of 1,289 kilogram of cocaine and 40 kilogram of hydroponic Thailand marijuana have been recovered so far, which is worth Rs 13,000 crore in international market.
Click here to see pdf