Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says, the Narendra Modi government is committed to building a drug-free Bharat by protecting our youth from the scourge of drugs
The hunt against drugs & narco trade will continue with no laxity
Union Home Minister congratulates Delhi Police for the series of successful operations seizing drugs worth ₹13,000 crore, including the recent one with Gujarat Police recovering cocaine worth ₹5,000 crore
14 OCT 2024 5:57PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the government is committed to building a drug-free Bharat by protecting our youth from the scourge of drugs.
In a post on X platform, Shri Amit Shah said that the hunt against drugs & narco trade will continue with no laxity. Shri Shah congratulated the Delhi Police for the series of successful operations seizing drugs worth ₹13,000 crore, including the recent one with Gujarat Police recovering cocaine worth ₹5,000 crore.
In recent crackdown on drugs trade, Special Cell of Delhi Police and Gujarat Police, on 13th October 2024, recovered 518 kilogram cocaine during a search operation at a company based in Ankleshwar, Gujarat. The value of the seized cocaine in the international market is around Rs 5,000 crore.
Earlier, on 01st October, 2024, Special Cell of Delhi Police raided a warehouse in Mahipalpur and seized a consignment of 562 kilogram cocaine and 40 kilogram hydroponic marijuana. During the investigation, on 10th October 2024, about 208 kilogram of additional cocaine was recovered from a shop in Ramesh Nagar, Delhi. During the investigation, it was found that the recovered drug belonged to a company based in Ankleshwar, Gujarat.
In this case, a total of 1,289 kilogram of cocaine and 40 kilogram of hydroponic Thailand marijuana have been recovered so far, which is worth Rs 13,000 crore in international market.
Click here to see pdf

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, નરેન્દ્ર મોદી સરકાર આપણા યુવાનોને નશીલા દ્રવ્યોના ત્રાસથી બચાવીને ડ્રગ મુક્ત ભારતનું નિર્માણ કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે
ડ્રગ્સ અને નાર્કોના વેપાર સામેની શોધ કોઈ પણ પ્રકારની શિથિલતા વિના ચાલુ રહેશે
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ રૂ. 13,000 કરોડના ડ્રગ્સ જપ્ત કરવાની શ્રેણીબદ્ધ સફળ કામગીરી માટે દિલ્હી પોલીસને અભિનંદન પાઠવ્યા, જેમાં તાજેતરમાં ગુજરાત પોલીસે રૂ. 5,000 કરોડનું કોકેઇન મળી આવ્યું હતું તે સહિતની કામગીરીનો પણ સમાવેશ થાય છે
14 OCT 2024 5:57PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં સરકાર આપણા યુવાનોને ડ્રગ્સના ત્રાસથી બચાવીને ડ્રગ મુક્ત ભારતનું નિર્માણ કરવા માટે કટિબદ્ધ છે.
એક્સ પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, નશીલા દ્રવ્યો અને નાર્કોના વેપાર સામેનો શિકાર કોઈ પણ પ્રકારની શિથિલતા વિના ચાલુ રહેશે. શ્રી શાહે રૂ. 13,000 કરોડનાં મૂલ્યનાં નશીલા દ્રવ્યો જપ્ત કરવાનાં શ્રેણીબદ્ધ સફળ ઑપરેશનો માટે દિલ્હી પોલીસને અભિનંદન આપ્યાં હતાં, જેમાં તાજેતરમાં ગુજરાત પોલીસે રૂ. 5,000 કરોડનું કોકેઇન મેળવ્યું હતું.
ડ્રગ્સના વેપાર પર તાજેતરમાં કડક કાર્યવાહીમાં, દિલ્હી પોલીસ અને ગુજરાત પોલીસના સ્પેશિયલ સેલે, 13 ઓક્ટોબર 2024 ના રોજ, ગુજરાતના અંકલેશ્વર સ્થિત એક કંપનીમાં સર્ચ ઓપરેશન દરમિયાન 518 કિલોગ્રામ કોકેન મળી આવ્યું હતું. આંતરરાષ્ટ્રીય બજારમાં જપ્ત કરવામાં આવેલા કોકેઇનની કિંમત આશરે 5,000 કરોડ રૂપિયા છે.
આ પહેલા 01 ઓક્ટોબર, 2024ના રોજ, દિલ્હી પોલીસના સ્પેશિયલ સેલે મહિપાલપુરમાં એક વેરહાઉસમાં દરોડા પાડ્યા હતા અને 562 કિલોગ્રામ કોકેઇન અને 40 કિલોગ્રામ હાઇડ્રોપોનિક ગાંજાનો જથ્થો જપ્ત કર્યો હતો. તપાસ દરમિયાન, 10 ઓક્ટોબર 2024ના રોજ, દિલ્હીના રમેશ નગરની એક દુકાનમાંથી લગભગ 208 કિલોગ્રામ વધારાનું કોકેઇન મળી આવ્યું હતું. તપાસ દરમિયાન જાણવા મળ્યું કે, મળી આવેલી દવા ગુજરાતના અંકલેશ્વર સ્થિત એક કંપનીની છે.
આ કેસમાં અત્યાર સુધીમાં કુલ 1,289 કિલોગ્રામ કોકેઇન અને 40 કિલોગ્રામ હાઇડ્રોપોનિક થાઇલેન્ડ ગાંજો મળી આવ્યો છે, જેની આંતરરાષ્ટ્રીય બજારમાં કિંમત 13,000 કરોડ રૂપિયા છે.
પીડીએફ જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો