ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਦੁਰਗਾ ਪੂਜਾ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ ‘ਤੇ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
10 OCT 2024 6:40PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨੇ ਦੁਰਗਾ ਪੂਜਾ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ ‘ਤੇ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਆਪਣੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਦੁਰਗਾ ਪੂਜਾ ਦੇ ਪਾਵਨ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ, ਮੈਂ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਰਹਿ ਰਹੇ ਸਾਰੇ ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੂੰ ਹਾਰਦਿਕ ਵਧਾਈ ਅਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦੀ ਹਾਂ।
ਦੁਰਗਾ ਪੂਜਾ ਬੁਰਾਈ ‘ਤੇ ਚੰਗਿਆਈ ਦੀ ਜਿੱਤ ਦਾ ਉਤਸਵ ਹੈ। ਦੇਵੀ ਦੁਰਗਾ ਨੂੰ ਸ਼ਕਤੀ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਭਗਤੀ ਦਾ ਪਰਵ ਹੈ ਅਤੇ ਚੇਤਨਾ ਦੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚਣ ਦੀ ਸਾਡੀ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ। ਇਹ ਪਰਵ ਦੇਵੀ ਦੁਰਗਾ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਪੂਰਨ ਆਸਥਾ ਵਿਅਕਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਧਰਮਾਂ ਵਿੱਚ ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਸੁਹਿਰਦ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਅਵਸਰ ਹੈ।
ਆਓ, ਅਸੀਂ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਕਰੀਏ ਕਿ ਮਾਂ ਦੁਰਗਾ ਸਾਨੂੰ ਇੱਕ ਨਿਆਂਪੂਰਨ, ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਅਤੇ ਸਮਤਾਪੂਰਣ ਸਮਾਜ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਸ਼ਕਤੀ, ਸਾਹਸ ਅਤੇ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਸੰਕਲਪ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ।
ਮਹਾਸ਼ਕਤੀ ਦੀ ਉਪਾਸਨਾ ਦੇ ਇਸ ਪਾਵਨ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਆਓ ਅਸੀਂ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਰਵਉੱਚ ਸਨਮਾਨ ਅਤੇ ਆਦਰ ਦਾ ਵਿਵਹਾਰ ਕਰਨ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਲਈਏ।”
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਦੇਖਣ ਦੇ ਲਈ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA’S GREETINGS ON THE EVE OF DURGA PUJA
10 OCT 2024 6:40PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu has sent her greetings to her fellow citizens on the eve of Durga Puja.
In a message, the President has said, “On the auspicious occasion of Durga Puja, I extend my warm greetings and best wishes to all Indians living in India and abroad.
Durga Puja is celebrated as victory of good over evil. Goddess Durga is considered the symbol of Shakti. It is a festival of devotion and during this period we take our spiritual journey to a higher level of consciousness. This festival is an occasion to fully devote ourselves to Goddess Durga and promote unity and understanding among all religions.
Let us pray that Maa Durga give us strength, courage and determination to create a just, sensitive and equitable society.
On this auspicious occasion of propitiating Mahashakti, let us resolve to treat women with utmost respect and regard”.
Please click here to see the President messgae -