രാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
ദുർഗാപൂജയുടെ പൂർവ സന്ധ്യയിൽ രാഷ്ട്രപതിയുടെ ആശംസകൾ
രാഷ്ട്രപതി ശ്രീമതി ദ്രൗപദി മുർമു ദുർഗാപൂജയുടെ പൂർവ സന്ധ്യയിൽ പൗരന്മാർക്ക് ആശംസകൾ അറിയിച്ചു.
10 OCT 2024 6:40PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി : 10 ഒക്ടോബർ 2024
“ദുർഗ്ഗാ പൂജയുടെ ഈ അവസരത്തിൽ, ഇന്ത്യയിലും വിദേശത്തുമായി താമസിക്കുന്ന എല്ലാ ഇന്ത്യക്കാർക്കും ഞാൻ എൻ്റെ ഊഷ്മളമായ ആശംസകൾ നേരുന്നു".സന്ദേശത്തിൽ രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു.
തിന്മയുടെ മേൽ നന്മയുടെ വിജയമായാണ് ദുർഗാപൂജ ആഘോഷിക്കുന്നത്. ദുർഗ്ഗാ ദേവിയെ ശക്തിയുടെ പ്രതീകമായി കണക്കാക്കുന്നു. ഇത് ഭക്തിയുടെ ഉത്സവമാണ്, ഈ കാലയളവിൽ നാം നമ്മുടെ ആത്മീയ ബോധത്തെ ഉയർന്ന തലത്തിലേക്ക് കൊണ്ടുപോകുന്നു. ഈ ഉത്സവം, നമുക്ക് ദുർഗ്ഗാ ദേവിയിൽ പൂർണമായി സ്വയം അർപ്പിക്കുന്നതിനും എല്ലാ മതങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ഐക്യവും ധാരണയും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനുമുള്ള അവസരമാണ്.
നീതിയും സംവേദനക്ഷമതയും സമത്വവുമുള്ള ഒരു സമൂഹം സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനുള്ള ശക്തിയും ധൈര്യവും നിശ്ചയദാർഢ്യവും ദുർഗ്ഗാ ദേവി നൽകട്ടെയെന്ന് നമുക്ക് പ്രാർത്ഥിക്കാം.
മഹാശക്തിയെ പ്രീതിപ്പെടുത്തുന്ന ഈ സുപ്രധാന അവസരത്തിൽ, സ്ത്രീകളോട് അങ്ങേയറ്റം ആദരവോടും ബഹുമാനത്തോടും കൂടി പെരുമാറാൻ നമുക്ക് പ്രതിജ്ഞയെടുക്കാം.
രാഷ്ട്രപതിയുടെ സന്ദേശം കാണുന്നതിന് ദയവായി ഇവിടെ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക- https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=2063924&reg=3&lang=1

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA’S GREETINGS ON THE EVE OF DURGA PUJA
10 OCT 2024 6:40PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu has sent her greetings to her fellow citizens on the eve of Durga Puja.
In a message, the President has said, “On the auspicious occasion of Durga Puja, I extend my warm greetings and best wishes to all Indians living in India and abroad.
Durga Puja is celebrated as victory of good over evil. Goddess Durga is considered the symbol of Shakti. It is a festival of devotion and during this period we take our spiritual journey to a higher level of consciousness. This festival is an occasion to fully devote ourselves to Goddess Durga and promote unity and understanding among all religions.
Let us pray that Maa Durga give us strength, courage and determination to create a just, sensitive and equitable society.
On this auspicious occasion of propitiating Mahashakti, let us resolve to treat women with utmost respect and regard”.
Please click here to see the President messgae -