Ministry of Finance
More than 34.84 lakh audit reports filed on e-filing portal of Income Tax Department upto 7th October, 2024
About 34.09 lakh Tax Audit Reports (TARs) filed for AY 2024-25 with Y-o-Y growth of 4.8%
09 OCT 2024 5:48PM by PIB Delhi
More than 34.84 lakh audit reports, including about 34.09 lakh Tax Audit Reports (TARs), have been filed for AY 2024-25 on the e-filing portal till the end of the due date. There is an increase in the filing of Tax Audit Reports (TARs) for the AY 2024-25 by around 4.8% compared to the filings of TARs on the due date for AY 2023-24.
To assist taxpayers, the department conducted extensive outreach programmes through emails, SMSs, webinars, social media campaigns and messages on the Income Tax portal to create and raise awareness among the tax payers about filing TARs and other audit forms by the due date. Various user awareness videos were uploaded on the Income Tax portal to provide guidance. These concerted efforts have been helpful to taxpayers and tax professionals in timely compliance in filing TARs in Form Nos. 10B, 10BB, 3CA-CD, 3CB-CD and other audit reports in Form Nos. 29B, 29C, 10CCB, etc.
The e-filing Helpdesk team handled around 1.23 lakh queries from taxpayers during September and October 2024, proactively supporting them throughout the filing period. The team assisted taxpayers and tax professionals in resolving complexities and facilitated the smooth submission of audit forms. Helpdesk support was provided through inbound calls, outbound calls, live chats, WebEx, and co-browsing sessions. The team also supported the resolution of queries received on the Department’s X handle (formerly Twitter) through Online Response Management (ORM), by proactively reaching out to taxpayers and stakeholders and providing assistance to them on various issues in near real-time basis.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఆదాయపు పన్ను విభాగం ఇ-ఫైలింగ్ పోర్టల్ లో 2024 అక్టోబరు 7 వరకు
34.84 లక్షలకు పైగా దాఖలైన ఆడిట్ నివేదికలు
మదింపు సంవత్సరం 2024-25 లో దాదాపు 34.09 లక్షల టాక్స్ ఆడిట్ నివేదికల (టీఏఆర్ స్) దాఖలు; టీఏఆర్ స్ దాఖలులో ఏటికేడాది 4.8 శాతం వృద్ధి
09 OCT 2024 5:48PM by PIB Hyderabad
మదింపు సంవత్సరం 2024-25లో ఆదాయపు పన్ను విభాగం ఇ-ఫైలింగ్ పోర్టల్ లో గడువు తేదీ ముగిసే సరికల్లా 34.84 లక్షలకు పైగా ఆడిట్ నివేదికలు దాఖలయ్యాయి. వాటిలో సుమారు 34.09 టాక్స్ ఆడిట్ రిపోర్టులు (టీఏఆర్ స్) కూడా కలిసి ఉన్నాయి. ఏవై 2023-24 కు నిర్దేశించిన గడువు తేదీ నాటికి అందిన టీఏఆర్ లతో పోలిస్తే, ఏవై 2024-25 లో దాఖలైన టీఏఆర్ లలో రమారమి 4.8 శాతం వృద్ధి నమోదైంది.
పన్ను చెల్లింపుదారులకు సహాయకారిగా ఉండాలన్న ఉద్దేశంతో, ఆదాయపు పన్ను విభాగం ఎలక్ట్రానిక్-మెయిల్స్, సంక్షిప్త సందేశాలు, వెబినార్ల ద్వారా ఆదాయపు పన్ను పోర్టల్ లో ఉంచిన సందేశాల రూపంలో ప్రచార ఉద్యమాలను చేపట్టారు. పన్ను చెల్లింపుదారులు వారి టిఎఆర్ లను, ఇంకా ఇతర ఆడిట్ ఫారాలను గడువు తేదీ లోపల దాఖలు చేసేటట్లుగా వారిలో చైతన్యాన్ని కలిగించడం, తత్సంబంధిత అవగాహనను పెంపొందించడం ఈ ప్రచార ఉద్యమాల ఉద్దేశాలు. తగిన మార్గదర్శకత్వం వహిస్తూ, వినియోగదారులలో చైతన్యమే ప్రధానంగా రూపొందించినటువంటి అనేక వీడియోలను ఆదాయపు పన్ను వెబ్ సైట్లో అప్ లోడ్ చేశారు. పన్ను చెల్లింపుదారులు, పన్నుల సంబంధిత వృత్తి నిపుణులు ఫారమ్ నంబర్స్ 10బీ, 10బీబీ, 3సీఎ-సీడీ, 3సీబీ-సీడీ ల రూపాలలో టీఎఆర్ లను, ఇంకా ఫారమ్ నంబర్స్ 29బీ, 29సీ, 10సీసీబీ వంటి ఇతర ఆడిట్ రిపోర్టులను నిర్దిష్ట కాలం లోపల సమర్పించడంలో ఈ ఉమ్మడి ప్రయత్నాలు తోడ్పడ్డాయి.
పన్ను చెల్లింపుదారులు ఈ సంవత్సరం సెప్టెంబరు, అక్టోబరు నెలల్లో దాఖలు చేసిన దాదాపు 1.23 లక్షల ప్రశ్నలకు జవాబులను ఇచ్చి, వారికి రిపోర్టు దాఖలు గడువు కాలమంతటా ఇ-ఫైలింగ్ హెల్ప్ డెస్క్ జట్టు అండదండలను అందించింది. ఈ జట్టు పన్ను చెల్లింపుదారులు, పన్నుల రంగంలోని వృత్తి నిపుణులకు వారు ఎదుర్కొన్న జటిల సమస్యలను పరిష్కరించడంతో పాటు, ఆడిట్ ఫారాల సమర్పణ సాఫీగా సాగేటట్లు తోడ్పడింది. హెల్ప్ డెస్క్ కు వచ్చిన ఫోన్ కాల్స్,హెల్ప్ డెస్క్ నుండి వినియోగదారులకు వెళ్లిన ఫోన్ కాల్స్, వినియోగదారులతో సంభాషణలు, వెబ్ఎక్స్, ఇంటర్ నెట్ ఆధారిత సంప్రదింపులలో వినియోగదారులకు తగిన సూచనలను, సలహాలను ఇవ్వడం వంటి పద్దతులలో హెల్ప్ డెస్క్ సహకరించింది. ఆదాయపు పన్ను విభాగానికి ఉన్న ‘ఎక్స్’ ఖాతా ద్వారా వినియోగదారులు అడిగిన ప్రశ్నలకు కూడా ఈ జట్టు ఆన్ లైన్ రెస్పాన్స్ మేనేజ్ మెంట్ (ఓఆర్ఎమ్) మాధ్యమం ద్వారా సమాధానాలను పంపింది. ఈ విధానంతో వాస్తవ కాల ప్రాతిపదికన వేర్వేరు అంశాలపై పన్ను చెల్లిపుదారులకు, సంబంధిత వర్గాల వారికి సహాయాన్ని అందించినట్లు ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ తెలిపింది.