రాష్ట్రప‌తి స‌చివాల‌యం
మాల్దీవుల అధ్యక్షుడికి రాష్ట్రపతి ఆతిథ్యం
భారత్ 'ప్రథమ పొరుగుదేశాల' విధానంలో, సాగర్ దార్శనికతలో మాల్దీవులకు ప్రత్యేక స్థానం ఉంది: రాష్ట్రపతి ద్రౌపది ముర్ము
07 OCT 2024 9:28PM by PIB Hyderabad
మాల్దీవుల దేశాధ్యక్షుడు గౌరవ డాక్టర్ మహమ్మద్ ముయిజ్జుకు, రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్ము నేడు రాష్ట్రపతి భవన్‌లో స్వాగతం పలికారు. అధ్యక్షుడు ముయిజ్జు, ప్రథమ మహిళ సాజిదా మహమ్మద్ గౌరవార్థం రాష్ట్రపతి విందు ఏర్పాటు చేశారు.
రాష్ట్రపతి భవన్‌లో డాక్టర్ ముయిజ్జుకు స్వాగతం పలికిన రాష్ట్రపతి, మాల్దీవులు హిందూ మహాసముద్ర ప్రాంతంలో భారతదేశానికి సన్నిహిత మిత్ర దేశం, కీలక భాగస్వామిగా పేర్కొన్నారు. 'పొరుగువారికి ప్రథమ స్థానం ' విధానం, సాగర్ దార్శనికతలో ప్రత్యేక స్థానం ఉందని అన్నారు.
మాల్దీవుల దేశాధ్యక్షుని భారత పర్యటనలో భాగంగా ఆమోదించిన 'విజన్ డాక్యుమెంట్' ఇరు దేశాల సంబంధాలను పెంచుతుందని... సమగ్ర ఆర్థిక, సముద్ర భద్రతా భాగస్వామ్యాన్ని సాధించడానికి స్పష్టమైన దారిని చూపుతుందని రాష్ట్రపతి ఆశాభావం వ్యక్తం చేశారు.
మాల్దీవుల అగ్రశ్రేణి వాణిజ్య భాగస్వాముల్లో భారత్ ఒకటని, డిజిటల్ చెల్లింపులు, ఇతర నూతన సాంకేతిక పరిజ్ఞానాల రంగంలో సహకారాన్ని ముందుకు తీసుకెళ్లడానికి కూడా మంచి అవకాశాలున్నాయని రాష్ట్రపతి పేర్కొన్నారు.
ఈ ద్వైపాక్షిక భాగస్వామ్యంలో చోటు చేసుకున్న పురోగతి ద్వారా ఇరు దేశాల ప్రజలకు ప్రయోజనం చేకూరుస్తుందని ఇరు నేతలు అంగీకరించారు.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA HOSTS PRESIDENT OF MALDIVES
MALDIVES HOLDS A SPECIAL PLACE IN INDIA’S ‘NEIGHBOURHOOD FIRST’ POLICY AND SAGAR VISION: PRESIDENT DROUPADI MURMU
07 OCT 2024 9:28PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu received H.E. Dr Mohamed Muizzu, the President of the Republic of Maldives at Rashtrapati Bhavan today (October 7, 2024). The President also hosted a banquet in honour of President Muizzu and First Lady Sajidha Mohamed.
Welcoming Dr Muizzu to Rashtrapati Bhavan, the President said that Maldives is a close friend and key partner for India in the Indian Ocean Region, and holds a special place in India’s ‘Neighbourhood First’ policy and SAGAR Vision.
The President said that the Vision document adopted during this visit would elevate the level of our relationship and provide a clear roadmap to achieving a comprehensive economic and maritime security partnership.
The President was happy to note that India is one of the top trading partners of Maldives, and noted that there is also good potential for taking forward collaboration in the field of digital payments and other new technologies.
Both leaders agreed that advancement in the bilateral partnership would benefit the people of both countries.