உள்துறை அமைச்சகம்
இடதுசாரி தீவிரவாதத்தால் பாதிக்கப்பட்ட மாநிலங்களின் முதலமைச்சர்களுடன் 2024 அக்டோபர் 07 அன்று புதுதில்லியில் நடைபெறும் ஆய்வுக் கூட்டத்திற்கு மத்திய உள்துறை அமைச்சரும் கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சருமான திரு அமித் ஷா தலைமை வகிப்பார்
05 OCT 2024 7:02PM by PIB Chennai
இடதுசாரி தீவிரவாதத்தால் பாதிக்கப்பட்ட மாநிலங்களின் முதலமைச்சர்களுடன் 2024 அக்டோபர் 07 அன்று புதுதில்லியில் உள்ள விஞ்ஞான் பவனில் நடைபெறும் ஆய்வுக் கூட்டத்திற்கு மத்திய உள்துறை அமைச்சரும் கூட்டுறவுத்துறை அமைச்சருமான திரு அமித் ஷா தலைமை தாங்குவார். ஆந்திரா, பீகார், சத்தீஷ்கர், ஜார்க்கண்ட், தெலங்கானா, ஒடிசா, மகாராஷ்டிரா, மத்திய பிரதேச மாநிலங்களின் முதலமைச்சர்கள் இந்தக் கூட்டத்தில் பங்கேற்க உள்ளனர். இடதுசாரி தீவிரவாதத்தால் பாதிக்கப்பட்ட மாநிலங்களுக்கு ஆதரவு அளிப்பதில் நெருங்கிய தொடர்பு கொண்டுள்ள ஐந்து மத்திய அமைச்சர்களும் இந்தக் கூட்டத்தில் கலந்து கொள்வார்கள். தேசிய பாதுகாப்பு துணை ஆலோசகர் மற்றும் மத்திய, மாநில மற்றும் மத்திய ஆயுத காவல் படைகளின் மூத்த அதிகாரிகளும் விவாதங்களில் பங்கேற்பார்கள்.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி மற்றும் மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷாவின் வழிகாட்டுதலின் கீழ், 2026 மார்ச் மாதத்திற்குள் இடதுசாரி தீவிரவாத அச்சுறுத்தலை முழுமையாக முறியடிக்க மத்திய அரசு உறுதிபூண்டுள்ளது. இடதுசாரி தீவிரவாதத்தால் பாதிக்கப்பட்ட மாநில அரசுகளுக்கு அதன் அச்சுறுத்தலை எதிர்த்துப் போராட மத்திய அரசு சாத்தியமான அனைத்து உதவிகளையும் செய்து வருகிறது.
கடந்த ஆண்டு அக்டோபர் 06 அன்று இடதுசாரி தீவிரவாதத்தால் பாதிக்கப்பட்ட மாநிலங்களின் முதல்வர்களுடன் நடந்த ஆய்வுக் கூட்டத்திற்கு மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா தலைமை தாங்கினார். அந்தக் கூட்டத்தின்போது, இடதுசாரி தீவிரவாதத்தை ஒழிப்பது தொடர்பாக அமைச்சர் விரிவான வழிகாட்டுதல்களை வழங்கினார். மோடி அரசின் வியூகம் காரணமாக, இடதுசாரி தீவிரவாதத்தால் ஏற்படும் வன்முறை 72% குறைந்துள்ளது. 2010-ம் ஆண்டுடன் ஒப்பிடுகையில் 2023 ஆம் ஆண்டில் இறப்புகளில் 86% குறைந்துள்ளது. 2024 ஆம் ஆண்டு, இதுவரை, இடதுசாரி தீவிரவாதம் தொடர்பான ஆயுதமேந்திய குழுக்களின் உறுப்பினர்களை ஒழிப்பதில் பாதுகாப்புப் படையினர் முன்னெப்போதும் இல்லாத வெற்றியைக் கண்டுள்ளனர். இந்த ஆண்டில் இதுவரை 202 இடதுசாரி தீவிரவாதிகள் ஒழிக்கப்பட்டுள்ளனர், 2024 ஆம் ஆண்டின் முதல் 9 மாதங்களில் 723 இடதுசாரி தீவிரவாத உறுப்பினர்கள் சரணடைந்துள்ளனர், 812 பேர் கைது செய்யப்பட்டுள்ளனர். இடதுசாரி தீவிரவாதத்தால் பாதிக்கப்பட்ட மாவட்டங்களின் எண்ணிக்கை 2024-ல் வெறும் 38 ஆகக் குறைந்துள்ளது.
பாதிக்கப்பட்ட மாநிலங்களின் தொலைதூர பகுதிகளுக்கும் வளர்ச்சித் திட்டங்களை கொண்டு செல்வதற்கு சாலை மற்றும் மொபைல் இணைப்புக்கு உத்வேகம் அளிப்பது உட்பட பல நடவடிக்கைகளை மத்திய அரசு எடுத்துள்ளது. இடதுசாரி தீவிரவாதத்தால் பாதிக்கப்பட்ட பகுதிகளில் இதுவரை 14,400 கிலோ மீட்டர் சாலைகள் அமைக்கப்பட்டுள்ளன. கிட்டத்தட்ட 6,000 செல்போன் கோபுரங்கள் நிறுவப்பட்டுள்ளன.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will chair a review meeting with Chief Ministers of Left-Wing Extremism affected States on Monday, 07th October, 2024 in New Delhi
Chief Ministers of Andhra Pradesh, Bihar, Chhattisgarh, Jharkhand, Telangana, Odisha, Maharashtra and Madhya Pradesh will attend the meeting
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah, the Government is committed to completely root out the menace of LWE by March, 2026
The year 2024, so far, has witnessed unprecedented success by the Security Forces in elimination of 202 armed LWE cadres
723 LWE cadres have surrendered and 812 have been arrested in first 9 months of 2024
14400 km roads have been constructed and nearly 6000 mobile towers have been installed in LWE affected areas, so far
Due to strategy of Modi Government, LWE violence has come down by 72% while there is a 86% decrease in deaths, today LWE is fighting its last battle
05 OCT 2024 7:02PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will chair a review meeting with Chief Ministers of Left-Wing Extremism affected States on Monday, 07th October, 2024 at Vigyan Bhawan, New Delhi. Chief Ministers of Andhra Pradesh, Bihar, Chhattisgarh, Jharkhand, Telangana, Odisha, Maharashtra and Madhya Pradesh will attend the meeting. Five Union Ministers of Ministries closely involved with providing development support to the LWE affected States will also attend the meeting. The Deputy National Security Advisor and senior officers from Centre, States & Central Armed Police Forces (CAPFs) will also participate in the deliberations.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah, Central Government is committed to completely root out the menace of Left-Wing Extremism (LWE) by March, 2026. The Central Government is providing all possible assistance to the LWE affected State Governments in fighting the menace of Naxalism.
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah had last chaired the LWE review meeting with the Chief Ministers of LWE affected states on 06th October, 2023. During that meeting, Union Home Minister had given comprehensive directions with regard to elimination of LWE. Due to strategy of Modi Government, LWE violence has come down by 72% while there is 86% decline in deaths in 2023 as compared to year 2010 and LWE is fighting its last battle today. The year 2024, so far, has witnessed unprecedented success by the Security Forces in elimination of armed LWE cadres. So far, 202 LWE cadres have been eliminated in this year, 723 LWE cadres have surrendered in first 9 months of 2024 while 812 have been arrested. The number of LWE affected districts have come down to just 38 in 2024.
The Central Government has taken many steps, including impetus on road and mobile connectivity, to take developmental schemes to the remotest areas of the affected States. 14400 km roads have been constructed and nearly 6000 mobile towers have been installed in LWE-affected areas, so far.