Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will chair a review meeting with Chief Ministers of Left-Wing Extremism affected States on Monday, 07th October, 2024 in New Delhi
Chief Ministers of Andhra Pradesh, Bihar, Chhattisgarh, Jharkhand, Telangana, Odisha, Maharashtra and Madhya Pradesh will attend the meeting
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah, the Government is committed to completely root out the menace of LWE by March, 2026
The year 2024, so far, has witnessed unprecedented success by the Security Forces in elimination of 202 armed LWE cadres
723 LWE cadres have surrendered and 812 have been arrested in first 9 months of 2024
14400 km roads have been constructed and nearly 6000 mobile towers have been installed in LWE affected areas, so far
Due to strategy of Modi Government, LWE violence has come down by 72% while there is a 86% decrease in deaths, today LWE is fighting its last battle
05 OCT 2024 7:02PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will chair a review meeting with Chief Ministers of Left-Wing Extremism affected States on Monday, 07th October, 2024 at Vigyan Bhawan, New Delhi. Chief Ministers of Andhra Pradesh, Bihar, Chhattisgarh, Jharkhand, Telangana, Odisha, Maharashtra and Madhya Pradesh will attend the meeting. Five Union Ministers of Ministries closely involved with providing development support to the LWE affected States will also attend the meeting. The Deputy National Security Advisor and senior officers from Centre, States & Central Armed Police Forces (CAPFs) will also participate in the deliberations.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah, Central Government is committed to completely root out the menace of Left-Wing Extremism (LWE) by March, 2026. The Central Government is providing all possible assistance to the LWE affected State Governments in fighting the menace of Naxalism.
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah had last chaired the LWE review meeting with the Chief Ministers of LWE affected states on 06th October, 2023. During that meeting, Union Home Minister had given comprehensive directions with regard to elimination of LWE. Due to strategy of Modi Government, LWE violence has come down by 72% while there is 86% decline in deaths in 2023 as compared to year 2010 and LWE is fighting its last battle today. The year 2024, so far, has witnessed unprecedented success by the Security Forces in elimination of armed LWE cadres. So far, 202 LWE cadres have been eliminated in this year, 723 LWE cadres have surrendered in first 9 months of 2024 while 812 have been arrested. The number of LWE affected districts have come down to just 38 in 2024.
The Central Government has taken many steps, including impetus on road and mobile connectivity, to take developmental schemes to the remotest areas of the affected States. 14400 km roads have been constructed and nearly 6000 mobile towers have been installed in LWE-affected areas, so far.

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಸೋಮವಾರ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 07, 2024 ರಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಎಡಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರಗಾಮಿ ಪೀಡಿತ ರಾಜ್ಯಗಳ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ, ಬಿಹಾರ, ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ, ಜಾರ್ಖಂಡ್, ತೆಲಂಗಾಣ, ಒಡಿಶಾ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ ರಾಜ್ಯಗಳ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳು ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲಿದ್ದಾರೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದಲ್ಲಿ, ಮಾರ್ಚ್, 2026 ರೊಳಗೆ ಎಡಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರಗಾಮಿಗಳ (LWE) ಅಪಾಯವನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬೇರುಸಹಿತ ಕಿತ್ತೊಗೆಯಲು ಸರ್ಕಾರ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ
2024ರಲ್ಲಿ, ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ, 202 ಸಶಸ್ತ್ರ ಎಡಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರಗಾಮಿಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾಡುವಲ್ಲಿ ಭದ್ರತಾ ಪಡೆಗಳು ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಕಂಡಿವೆ
2024 ರ ಮೊದಲ 9 ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ 723 ಎಡಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರಗಾಮಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು ಶರಣಾಗಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು 812 ಮಂದಿಯನ್ನು ಬಂಧಿಸಲಾಗಿದೆ
ಎಡಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರಗಾಮಿ ಪೀಡಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 14400 ಕಿಮೀ ರಸ್ತೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 6000 ಮೊಬೈಲ್ ಟವರ್ಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ
ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದಿಂದಾಗಿ, ನಕ್ಸಲ್ ಹಿಂಸಾಚಾರವು 72% ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ, ಸಾವಿನಲ್ಲಿ 86% ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ, ಈಗ ಎಡಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರಗಾಮಿತನವು ತನ್ನ ಕೊನೆಯ ಯುದ್ಧವನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಿದೆ
05 OCT 2024 7:02PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಸೋಮವಾರ, 07 ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2024 ರಂದು ನವದೆಹಲಿಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಭವನದಲ್ಲಿ ಎಡಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರಗಾಮಿ ಪೀಡಿತ ರಾಜ್ಯಗಳ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ, ಬಿಹಾರ, ಛತ್ತೀಸ್ಗಢ, ಜಾರ್ಖಂಡ್, ತೆಲಂಗಾಣ, ಒಡಿಶಾ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳು ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲಿದ್ದಾರೆ. ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಇ ಪೀಡಿತ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ನೀಡುವಲ್ಲಿ ನಿಕಟವಾಗಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿರುವ ಐದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವಾಲಯಗಳ ಸಚಿವರು ಕೂಡ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಉಪ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತಾ ಸಲಹೆಗಾರರು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ, ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಸಶಸ್ತ್ರ ಪೊಲೀಸ್ ಪಡೆಗಳ (ಸಿಎಪಿಎಫ್) ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಸಹ ಚರ್ಚೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದಲ್ಲಿ, ಮಾರ್ಚ್, 2026 ರೊಳಗೆ ಎಡಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರವಾದದ (ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂಇ ) ಹಾವಳಿಯನ್ನು ಬೇರುಸಹಿತ ಕಿತ್ತೊಗೆಯಲು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಇದಕ್ಕಾಗಿ ನಕ್ಸಲಿಸಂನ ಬೆದರಿಕೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವಲ್ಲಿ ನಕ್ಷಲ್ ಪೀಡಿತ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಸಾಧ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲ ನೆರವು ನೀಡುತ್ತಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು 6 ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2023 ರಂದು ಎಡಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರವಾದದ ಪೀಡಿತ ರಾಜ್ಯಗಳ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಎಡಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರವಾದದ ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದ್ದರು. ಆ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಎಡಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರವಾದದ ನಿರ್ಮೂಲನೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಸಮಗ್ರ ನಿರ್ದೇಶನಗಳನ್ನು ನೀಡಿದ್ದರು. ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದಿಂದಾಗಿ, ಎಡಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರವಾದದ ಹಿಂಸಾಚಾರವು 72% ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ, 2010 ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 2023 ರಲ್ಲಿ ಸಾವಿನಲ್ಲಿ 86% ಇಳಿಕೆಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂಇ ಇಂದು ತನ್ನ ಕೊನೆಯ ಯುದ್ಧವನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಿದೆ. 2024ರಲ್ಲಿ, ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ, ಸಶಸ್ತ್ರ ನಕ್ಸಲ್ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರ ನಿರ್ಮೂಲನೆಯಲ್ಲಿ ಭದ್ರತಾ ಪಡೆಗಳು ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಕಂಡಿವೆ. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ, ಈ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ 202 ಹಿಂಸಾವಾದಿಗಳು ಕೊಲ್ಲಲ್ಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ, 723 ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂಇ ಕೇಡರ್ಗಳು 2024 ರ ಮೊದಲ 9 ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಶರಣಾಗಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು 812 ಮಂದಿಯನ್ನು ಬಂಧಿಸಲಾಗಿದೆ. ನಕ್ಸಲ್ ಪೀಡಿತ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 2024 ರಲ್ಲಿ ಕೇವಲ 38ಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ.
ಬಾಧಿತ ರಾಜ್ಯಗಳ ದೂರದ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಕೊಂಡೊಯ್ಯಲು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ರಸ್ತೆ ಮತ್ತು ಮೊಬೈಲ್ ಸಂಪರ್ಕಕ್ಕೆ ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡುವುದು ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ. 14400 ಕಿಮೀ ರಸ್ತೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದುವರೆಗೆ ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂಇ ಪೀಡಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 6000 ಮೊಬೈಲ್ ಟವರ್ ಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ.