Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah congratulates all Khadi producers on record sales of ₹2.01 crore at 'Khadi India' at Connaught Place, New Delhi on Gandhi Jayanti this year
This will bring positive change in the lives of Khadi artisans and encourage them
Prime Minister Shri Narendra Modi's appeal to buy Khadi and local products has now become a revolution and under his leadership the Khadi industry is setting new records today - Home Minister
The ever-increasing attraction towards indigenous products among the people is going to play an important role in the creation of an AatmaNirbhar Bharat
05 OCT 2024 7:53PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah expresses happiness and congratulates all Khadi producers on record sales of ₹2.01 crore at 'Khadi India' at Connaught Place, New Delhi on Gandhi Jayanti this year.
In a post on X platform, Shri Amit Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi's appeal to buy Khadi and local products has now become a revolution and under his leadership the Khadi industry is setting new records today. He said that the record sales of ₹2.01 crore at 'Khadi India' at Connaught Place, New Delhi on Gandhi Jayanti this year is really a matter of happiness. Shri Shah said that this will bring positive change in the lives of Khadi artisans and encourage them. Home Minister said that the ever-increasing attraction towards indigenous products among the people is going to play an important role in the creation of an AatmaNirbhar Bharat

ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ ਗਾਂਧੀ ਜਯੰਤੀ ‘ਤੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਕਨਾਟ ਪਲੇਸ ਸਥਿਤ ‘ਖਾਦੀ ਇੰਡੀਆ’ ਵਿਖੇ ਰਿਕਾਰਡ ₹2.01 ਕਰੋੜ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਸਾਰੇ ਖਾਦੀ ਉਤਪਾਦਕਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
ਇਸ ਨਾਲ ਖਾਦੀ ਦੇ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਬਦਲਾਅ ਆਵੇਗਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਮਿਲੇਗਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਖਾਦੀ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਉਤਪਾਦ ਖਰੀਦਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਹੁਣ ਇੱਕ ਕ੍ਰਾਂਤੀ ਬਣ ਚੁੱਕੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਖਾਦੀ ਉਦਯੋਗ ਅੱਜ ਨਵੇਂ ਰਿਕਾਰਡ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ-ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ
ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧ ਰਿਹਾ ਆਕਰਸ਼ਣ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣ ਵਾਲਾ ਹੈ
05 OCT 2024 7:53PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ ਗਾਂਧੀ ਜਯੰਤੀ ‘ਤੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਕਨਾਟ ਪਲੇਸ ਸਥਿਤ ‘ਖਾਦੀ ਇੰਡੀਆ’ ਵਿਖੇ ਰਿਕਾਰਡ ₹2.01 ਕਰੋੜ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸਾਰੇ ਖਾਦੀ ਉਤਪਾਦਕਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ।
X ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ “ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਖਾਦੀ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਉਤਪਾਦ ਖਰੀਦਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਹੁਣ ਇੱਕ ਕ੍ਰਾਂਤੀ ਬਣ ਚੁੱਕੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਖਾਦੀ ਉਦਯੋਗ ਅੱਜ ਨਵੇਂ ਰਿਕਾਰਡ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਗਾਂਧੀ ਜਯੰਤੀ ‘ਤੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਕਨਾਟ ਪਲੇਸ ਸਥਿਤ ‘ਖਾਦੀ ਇੰਡੀਆ’ ਵਿੱਚ ਰਿਕਾਰਡ ₹2.01 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਆਨੰਦ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਖਾਦੀ ਦੇ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਬਦਲਾਅ ਆਵੇਗਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਮਿਲੇਗਾ। ਮੈਂ ਖਾਦੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਉਤਪਾਦਕਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ। ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧ ਰਿਹਾ ਆਕਰਸ਼ਣ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣ ਵਾਲਾ ਹੈ।”