ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
మహారాష్ట్రలో రేపు రూ.11,200 కోట్లకుపైగా విలువైన వివిధ ప్రాజెక్టులు జాతికి అంకితం.. శంకుస్థాపన.. ప్రారంభోత్సవం చేయనున్న ప్రధానమంత్రి
జిల్లా కోర్టు-స్వ‌ర్‌గేట్ పుణె మెట్రో సెక్షన్‌కు ప్ర‌ధాని ప్రారంభోత్స‌వం;
ప్రధానమంత్రి చేతుల మీదుగా బిడ్కిన్ పారిశ్రామిక వాడ జాతికి అంకితం;
షోలాపూర్ విమానాశ్రయాన్ని ప్రారంభించనున్న ప్రధానమంత్రి
28 SEP 2024 6:59PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ మ‌హారాష్ట్ర‌లో సెప్టెంబరు 29న మధ్యాహ్నం 12:30 గంటలకు వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా రూ.11,200 కోట్లకుపైగా వివిధ ప్రాజెక్టులు జాతికి అంకితం, శంకుస్థాపన, ప్రారంభోత్సవం చేస్తారు.
ఈ మేరకు పుణె మెట్రో రైల్ ప్రాజెక్టు తొలిదశ పూర్తి కావడానికి గుర్తుగా జిల్లా కోర్టు-స్వ‌ర్‌గేట్ మెట్రో సెక్షన్‌ను ఆయన ప్రారంభిస్తారు. భూగర్భంలో నిర్మించిన ఈ విభాగం కోసం రూ.1,810 కోట్లు వెచ్చించారు.
అలాగే ఇదే దశ కింద స్వర్గేట్-కత్రాజ్ మధ్య దాదాపు రూ.2,955 కోట్లతో చేపట్టే భూగర్భ మెట్రో రైలు మార్గం విస్తరణ పనులకు ప్రధాని శంకుస్థాపన చేస్తారు. సుమారు 5.46 కిలోమీటర్ల పొడవైన ఈ దక్షిణ భాగం విస్తరణలో మూడు స్టేషన్లు మార్కెట్ యార్డ్, పద్మావతి, కత్రాజ్ పూర్తిగా ఇందులో భాగమవుతాయి.
అటుపైన కేంద్ర ప్రభుత్వ జాతీయ పారిశ్రామిక కారిడార్ నిర్మాణ కార్యక్రమం కింద 7,855 ఎకరాల విస్తీర్ణంలో నిర్మితమైన విస్తృత ప్రగతిశీల ప్రాజెక్టు ‘బిడ్కిన్ పారిశ్రామిక వాడ’ను ప్రధాని జాతికి అంకితం చేస్తారు. ఇది మహారాష్ట్రలోని ఛత్రపతి శంభాజీనగర్‌కు దక్షిణాన 20 కిలోమీటర్ల దూరంలో ఉంటుంది. దీన్ని ఢిల్లీ-ముంబై పారిశ్రామిక కారిడార్ కింద దీనికి రూపమిస్తున్నారు. మరఠ్వాడా ప్రాంతంలో శక్తిమంతమైన ఆర్థిక కేంద్రంగా దీనికి ఎనలేని సామర్థ్యం ఉంటుంది. కేంద్ర ప్రభుత్వం రూ.6,400 కోట్ల వ్యయంతో మూడు దశల్లో దీన్ని నిర్మిస్తోంది.
ఈ కార్యక్రమాలతోపాటు షోలాపూర్ విమానాశ్రయాన్ని ప్రధానమంత్రి ప్రారంభిస్తారు. ఇక్కడి ప్రస్తుత టెర్మినల్ భవనాన్ని ఏటా 4.1 లక్షల మంది ప్రయాణికులకు సేవలందించేలా పునరుద్ధరించారు. ఈ విమానాశ్రయ అనుసంధానంతో పర్యాటకులకు, వాణిజ్య వ్యవహారాల కోసం తరచూ ప్రయాణించేవారికి, పెట్టుబడిదారులకు షోలాపూర్‌ మరింతగా అందుబాటులోకి వస్తుంది.
ఈ సందర్భంగా భిదేవాడలో క్రాంతి జ్యోతి సావిత్రిబాయి ఫూలే స్మారక తొలి బాలికల పాఠశాల నిర్మాణానికి ప్రధానమంత్రి శంకుస్థాపన కూడా చేస్తారు.

Prime Minister's Office
PM to lay foundation stone, inaugurate and dedicate to nation various projects in Maharashtra worth over Rs. 11,200 crore on 29 September
PM to inaugurate Pune Metro section of District Court to Swargate
PM to dedicate to nation Bidkin Industrial Area
PM to inaugurate Solapur Airport
28 SEP 2024 6:59PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will lay the foundation stone, inaugurate and dedicate to the nation various projects in Maharashtra worth over Rs. 11,200 crore at around 12:30 PM on 29 September, through video conferencing.
Prime Minister will inaugurate the Pune Metro section of District Court to Swargate which will also mark the completion of Pune Metro Rail Project (Phase-1). The cost of the underground section between District Court to Swargate is around Rs 1,810 crore.
Further, Prime Minister will lay the foundation stone for Swargate-Katraj Extension of Pune Metro Phase-1 to be developed at the cost of around Rs 2,955 crore. This southern extension of around 5.46 km is completely underground with three stations namely Market Yard, Padmavati and Katraj.
Prime Minister will dedicate to the nation Bidkin Industrial Area, a transformative project covering an expansive 7,855 acres under the National Industrial Corridor Development Program of Govt. of India, situated 20 kms south of Chhatrapati Sambhajinagar in Maharashtra. The project developed under Delhi Mumbai Industrial Corridor holds immense potential as a vibrant economic hub in the Marathwada region. Central Government has approved this project with an overall project cost of over Rs. 6,400 crore for development in 3 phases.
Prime Minister will inaugurate the Solapur Airport which would significantly improve connectivity, making Solapur more accessible to tourists, business travellers and investors. The existing terminal Building of Solapur has been revamped to serve around 4.1 lakh passengers annually.
Prime Minister will also lay the foundation stone for the Memorial for Krantijyoti Savitribai Phule’s First Girls’ School at Bhidewada.