பிரதமர் அலுவலகம்
297 பழங்கால பொருட்களை இந்தியாவிடம் ஒப்படைத்தது, அமெரிக்கா
22 SEP 2024 9:04AM by PIB Chennai
நெருங்கிய இருதரப்பு உறவுகளைக் கருத்தில் கொண்டும், அதிக கலாச்சார புரிதலை வளர்ப்பதற்காகவும், அமெரிக்க வெளியுறவுத் துறையின் கல்வி மற்றும் கலாச்சார விவகாரங்கள் பணியகம் மற்றும் இந்திய அரசின் கலாச்சார அமைச்சகத்தின் கீழ் இயங்கும் இந்திய தொல்லியல் துறை ஆகியவை ஜூலை 2024 இல் கலாச்சார சொத்து ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டன. இது கலாச்சார பாரம்பரியத்தைப் பாதுகாப்பதற்கான ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்த அமெரிக்க அதிபர் திரு பைடன் மற்றும் இந்திய பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி அளித்த வாக்குறுதிகளை நிறைவேற்றுகிறது.
இந்தியாவிலிருந்து திருடப்பட்ட அல்லது கடத்தப்பட்ட 297 பழங்கால பொருட்களை பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் அமெரிக்க பயணத்தின்போது திரும்ப ஒப்படைக்க அமெரிக்க தரப்பு உதவியது. டெலாவேரின் வில்மிங்டனில் நடந்த இருதரப்பு சந்திப்பின் ஒரு பகுதியாக அடையாள ஒப்படைப்பு நிகழ்வின்போது பிரதமர் மற்றும் அதிபர் திரு பைடனுக்கு தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட சில பொருட்கள் காட்சிப்படுத்தப்பட்டன. இந்தக் கலைப்பொருட்களைத் திருப்பி அளிக்க அதிபர் திரு பைடன் அளித்த ஆதரவுக்கு பிரதமர் நன்றி தெரிவித்துக் கொண்டார். இந்தப் பொருட்கள் இந்தியாவின் வரலாற்று பொருள்சார் கலாச்சாரத்தின் ஒரு பகுதி மட்டுமல்ல, அதன் நாகரிகம் மற்றும் உணர்வின் உள்மையத்தை உருவாக்கியுள்ளன என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
தொல்பொருட்கள் கி.மு 2000 முதல் கி.பி 1900 வரை கிட்டத்தட்ட 4000 ஆண்டுகள் காலப்பகுதியைச் சேர்ந்தவை மற்றும் இந்தியாவின் பல்வேறு பகுதிகளில் தோன்றியவை. பெரும்பாலான பழங்கால பொருட்கள் கிழக்கு இந்தியாவைச் சேர்ந்த சுடுமண் கலைப்பொருட்களாகும், மற்றவை கல், உலோகம், மரம் மற்றும் தந்தத்தில் செய்யப்பட்டவை மற்றும் நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளைச் சேர்ந்தவை. ஒப்படைக்கப்பட்ட சில குறிப்பிடத்தக்க தொல்பொருட்கள் பின்வருமாறு:
* கி.பி 10-11 ஆம் நூற்றாண்டு காலத்தின் மத்திய இந்தியாவைச் சேர்ந்த மணற்கல்லில் செய்யப்பட்ட அப்சரா;
* கி.பி 15-16 ஆம் நூற்றாண்டு காலத்தின் மத்திய இந்தியாவைச் சேர்ந்த வெண்கலத்தில் சமண தீர்த்தங்கர்;
* கி.பி 3-4 ஆம் நூற்றாண்டு காலத்தின் கிழக்கு இந்தியாவைச் சேர்ந்த சுடுமண் குவளை;
* கி.மு 1 ஆம் நூற்றாண்டு முதல் கி.பி 1 ஆம் நூற்றாண்டு காலத்தின் தென்னிந்தியாவைச் சேர்ந்த கற்சிற்பம்;
* கி.பி. 17-18 ஆம் நூற்றாண்டைச் சேர்ந்த தென்னிந்தியாவின் வெண்கல விநாயகர்;
* கி.பி 15-16 ஆம் நூற்றாண்டைச் சேர்ந்த வட இந்தியாவின் மணற்கல்லாலான நின்ற புத்தர்;
* கி.பி. 17-18 ஆம் நூற்றாண்டு காலத்தின் கிழக்கு இந்தியாவைச் சேர்ந்த வெண்கலத்திலான விஷ்ணு;
* கி.மு 2000-1800 காலத்தின் வட இந்தியாவைச் சேர்ந்த செம்பிலான மானுட உருவம்;
* கி.பி. 17-18 ஆம் நூற்றாண்டைச் சேர்ந்த தென்னிந்தியாவின் வெண்கல கிருஷ்ணர்,
* கி.பி. 13-14 ஆம் நூற்றாண்டைச் சேர்ந்த தென்னிந்தியாவின் கருங்கல்லாலான கார்த்திகேயன்
சமீப காலங்களில், கலாச்சார சொத்துக்களை மீட்டெடுப்பது, இந்திய-அமெரிக்க கலாச்சார புரிதல் மற்றும் பரிமாற்றத்தின் முக்கிய அம்சமாக மாறியுள்ளது. 2016 முதல், அமெரிக்க அரசு அதிக எண்ணிக்கையிலான கடத்தப்பட்ட அல்லது திருடப்பட்ட தொல்பொருட்களை திருப்பித் தருவதற்கு வசதி செய்துள்ளது. ஜூன் 2016-இல் பிரதமர் அமெரிக்கா சென்றபோது 10 பழங்கால பொருட்கள் திருப்பி அனுப்பப்பட்டன; 2021 செப்டம்பரில் அவர் அங்கு சென்ற போது 157 தொல்பொருட்களும், கடந்த ஆண்டு ஜூன் மாதம் அவர் பயணித்தபோது மேலும் 105 தொல்பொருட்களும் திருப்பி அனுப்பப்பட்டன. 2016 முதல் அமெரிக்காவிலிருந்து இந்தியாவுக்கு திரும்பிய மொத்த கலாச்சார கலைப்பொருட்களின் எண்ணிக்கை 578 ஆக உள்ளது. ஒரு நாடு, இந்தியாவிற்கு திருப்பி அனுப்பிய கலாச்சார கலைப்பொருட்களின் அதிகபட்ச எண்ணிக்கை இதுவாகும்..

Prime Minister's Office
United States of America returns 297 antiquities to India
22 SEP 2024 9:04AM by PIB Delhi
In keeping with close bilateral ties and to foster greater cultural understanding, the U.S. State Department’s Bureau of Educational and Cultural Affairs, and the Archaeological Survey of India under Ministry of Culture, Government of India had signed a Cultural Property Agreement in July 2024 to fulfill the commitments made by President Biden and Prime Minister Modi to enhance cooperation to protect cultural heritage, as reflected in the Joint Statement issued after their meeting in June 2023.
On the occasion of the visit of Prime Minister Shri Narendra Modi to the United States, the US side facilitated the return of 297 antiquities that had been stolen or trafficked from India. These will shortly be repatriated to India. In a symbolic handing over, a select few pieces were showcased to Prime Minister and President Biden on the sidelines of their bilateral meeting in Wilmington, Delaware. Prime Minister thanked President Biden for his support in the return of these artefacts. He noted that these objects were not just part of India’s historical material culture, but formed the inner core of its civilization and consciousness.
The antiquities belong to a time period spanning almost 4000 years, from 2000 BCE – 1900 CE and have origins in different parts of India. Majority of the antiquities are terracotta artefacts from Eastern India, while others are made in stone, metal, wood and ivory and belong to different parts of the country. Some of the notable antiquities handed over are:
• Apsara in sandstone from Central India belonging to 10-11th century CE;
• Jain Tirthankar in bronze from Central India belonging to 15-16th century CE;
• Terracotta vase from Eastern India belonging to 3-4th century CE;
• Stone Sculpture from South India belonging to 1st century BCE-1st century CE;
• Lord Ganesh in Bronze from South India belonging to 17-18th century CE;
• Standing Lord Buddha in sandstone from North India belonging 15-16th century CE;
• Lord Vishnu in Bronze from Eastern India belonging to 17-18th century CE;
• Anthropomorphic figure in copper from North India belonging to 2000-1800 BCE;
• Lord Krishna in bronze from South India belonging to 17-18th century CE,
• Lord Karthikeya in granite from South India belonging to 13-14th century CE.
In recent times, restitution of cultural property has become an important aspect of India-US cultural understanding and exchange. Since 2016, the US Government has facilitated the return of a large number of trafficked or stolen antiquities. 10 antiquities were returned during PM’s visit to USA in June 2016; 157 antiquities during his visit in September 2021 and a further 105 antiquities during his visit in June last year. The total number of cultural artefacts returned from US to India since 2016 stands at 578. This is the maximum number of cultural artefacts returned by any country to India.