Ministry of Communications
TRAI Mandates Whitelisted URLs, APKS, or OTT links for SMS Traffic
26 SEP 2024 1:54PM by PIB Delhi
In a major step to curb the misuse of URLs (Uniform Resource Locators) in messages, the Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) issued a Direction on 20th August 2024, instructing all Access Providers to block any traffic containing URLs, APKs (Android Package Kit), or OTT (Over The Top) links that have not been whitelisted. The Direction is set to be implemented by 1st October 2024.
To ensure smooth flow of SMS traffic containing URLs, TRAI advises registered senders to promptly upload their whitelisted URL/APK/OTT links to the portal of the respective Access Providers. So far, over 3,000 registered senders have complied with this requirement by whitelisting more than 70,000 links. Senders who fail to whitelist their links by the due date will not be able to transmit any messages containing URL/APK/OTT links.
This initiative by TRAI is designed to safeguard consumers from unsolicited messages containing malicious links while fostering a transparent and secure communication system. By complying with these new rules, both Access Providers and registered senders can help in creating a more reliable and safe messaging environment.

വാര്‍ത്താവിനിമയ, വിവരസാങ്കേതികവിദ്യാ മന്ത്രാലയം
എസ് എം എസ് ട്രാഫിക്കിനായി URL /APKS /OTT ലിങ്കുകൾ വൈറ്റ്‌ലിസ്റ്റ് ചെയ്യുന്നത് TRAI നിർബന്ധമാക്കുന്നു
26 SEP 2024 1:54PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി : 26 സെപ്റ്റംബർ 2024
സന്ദേശങ്ങളിലെ URL-കളുടെ (Uniform Resource Locators) ദുരുപയോഗം തടയുന്നതിനുള്ള ഒരു സുപ്രധാന ചുവടുവയ്‌പ്പെന്ന നിലയിൽ, വൈറ്റ്‌ലിസ്റ്റ് ചെയ്യാത്ത URL /APKS /OTT എന്നിവയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഏതൊരു ട്രാഫിക്കും തടയാൻ എല്ലാ സേവന ദാതാക്കൾക്കും, ടെലികോം റെഗുലേറ്ററി അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ (TRAI) 2024 ഓഗസ്റ്റ് 20-ന് നിർദ്ദേശം നൽകി. URL ലിങ്ക് വൈറ്റ്‌ലിസ്റ്റ് ചെയ്‌തിട്ടില്ലെങ്കിൽ, സന്ദേശങ്ങൾ കൈമാറില്ല . 2024 ഒക്ടോബർ 1-നകം ഇത് നടപ്പിലാക്കാനാണ് നിർദ്ദേശം.
URL-കൾ അടങ്ങിയ SMS ട്രാഫിക്കിൻ്റെ സുഗമമായ ഒഴുക്ക് ഉറപ്പാക്കാൻ, വൈറ്റ്‌ലിസ്റ്റ് ചെയ്യപ്പെട്ട URL/APK/OTT ലിങ്കുകൾ ബന്ധപ്പെട്ട സേവനദാതാക്കളുടെ പോർട്ടലിലേക്ക് ഉടൻ അപ്‌ലോഡ് ചെയ്യാൻ TRAI നിർദ്ദേശിച്ചു. ഇതുവരെ, 70,000-ലധികം ലിങ്കുകൾ വൈറ്റ്‌ലിസ്റ്റ് ചെയ്തുകൊണ്ട് 3,000-ലധികം രജിസ്റ്റേർഡ് സെൻഡേർസ് ഈ നിർദ്ദേശം പാലിച്ചു. നിശ്ചിത തീയതിക്കകം ലിങ്കുകൾ വൈറ്റ്‌ലിസ്റ്റ് ചെയ്യുന്നതിൽ പരാജയപ്പെടുന്നവർക്ക് URL/APK/OTT ലിങ്കുകൾ അടങ്ങിയ സന്ദേശങ്ങളൊന്നും കൈമാറാൻ കഴിയില്ല.
സുതാര്യവും സുരക്ഷിതവുമായ ആശയവിനിമയ സംവിധാനം പരിപോഷിപ്പിക്കുന്നതോടൊപ്പം ദോഷകരമായ ലിങ്കുകൾ അടങ്ങിയതും ഉപയോക്താവാവ് ആവശ്യപ്പെടാത്തതുമായ സന്ദേശങ്ങളിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുന്നതിനുമാണ് TRAI യുടെ ഈ സംരംഭം രൂപകൽപ്പന ചെയ്തിരിക്കുന്നത്. പുതിയ നിയമങ്ങൾ പാലിക്കുന്നതിലൂടെ, കൂടുതൽ വിശ്വസനീയവും സുരക്ഷിതവുമായ സന്ദേശമയയ്‌ക്കൽ അന്തരീക്ഷം സൃഷ്‌ടിക്കാൻ സേവന ദാതാക്കൾക്കും രജിസ്റ്റേർഡ് സെൻഡേർസിനും സാധിക്കും.