भारतीय निवडणूक आयोग
जम्मू-काश्मीरमध्ये विधानसभा निवडणुकीच्या दुसऱ्या टप्प्यात सरासरी 57.03% मतदान
26 SEP 2024 4:42AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली 26 सप्टेंबर 2024
जम्मू-काश्मीरमध्ये विधानसभा निवडणुकीच्या दुसऱ्या टप्प्यात रात्री पावणेबारा वाजेपर्यंत प्राप्त माहितीनुसार सुमारे 57.03% मतदान झाले. मतदान कर्मचारी पथके आपापल्या कार्यक्षेत्रातून परत आल्यानंतर त्यांच्याकडील आकडेवारी मिळवून क्षेत्रीय अधिकाऱ्यांतर्फे वेळोवेळी ही आकडेवारी विधानसभा आणि जिल्हा निहाय वोटर टर्नआउट अॅपवर अद्ययावत करण्यात येईल.
रात्री पावणेबारा वाजेपर्यंत मिळालेल्या मतदानाची जिल्हानिहाय अंदाजित आकडेवारी खाली दिली आहे:
दुसऱ्या टप्प्यातील (पावणेबारा वाजेपर्यंत) मतदानाची जिल्हानिहाय अंदाजित आकडेवारी:
Sl. No. District No. ACs Approximate Voter Turnout %
1 Budgam 5 62.98
2 Ganderbal 2 62.51
3 Poonch 3 73.80
4 Rajouri 5 70.95
5 Reasi 3 74.70
6 Srinagar 8 29.81
Above 6 Districts 26 57.03
येथे दिलेली आकडेवारी, क्षेत्र अधिका-यांनी यंत्रणेत अद्ययावत केलेल्या माहितीवर आधारित आहे. काही मतदान केंद्रांवरून (पीएस) आकडेवारी मिळण्यास उशीर होत आल्यामुळे या संख्या अंदाजित आहेत आणि यामध्ये पोस्टाद्वारे झालेल्या मतदानाची आकडेवारी समाविष्ट करण्यात आलेली नाही. प्रत्येक मतदान केंद्रामध्ये झालेल्या प्रत्यक्ष मतदानाची खरी आकडेवारी मतदान संपल्यानंतर मतदान अधिकाऱ्याकडे असलेल्या अर्ज क्र.17 सी मध्ये नोंदवण्यात आली आहे.

Election Commission
Voter Turnout – 57.03% as of 11:45 PM for Phase-2 of J&K Assembly elections
26 SEP 2024 4:42AM by PIB Delhi
Polling in the Phase-2 of General Elections to the Legislative Assembly of J&K recorded an approximate voter turnout of 57.03% as of 11:45 pm. The same shall continue to be updated by the field level officers as the remaining polling parties keep returning and updated figures will be available AC and district wise live at Voter Turnout App.
The district wise approximate voter turnout at 11:45 pm is as below:
District-Wise Approximate Voter Turnout in Phase - 2 (11:45 PM)
Sl. No.
District
No. ACs
Approximate Voter Turnout %
1
Budgam
5
62.98
2
Ganderbal
2
62.51
3
Poonch
3
73.80
4
Rajouri
5
70.95
5
Reasi
3
74.70
6
Srinagar
8
29.81
Above 6 Districts
26
57.03
Data displayed here is as per the information being filled in the systems by the field officer. This is an approximate trend, as data from some polling stations (PS) takes time and this trend does not include Postal Ballot. Final actual account of votes recorded for each PS is shared in Form 17 C with Polling agents at close of polls.