సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
న్యూఢిల్లీలో స్వచ్ఛతా హీ సేవలో శ్రీ అశ్విని వైష్ణవ్
పరిశుభ్రత, పర్యావరణ సుస్థిరత కోసం మంత్రిత్వ శాఖ అధికారులతో ప్రతిజ్ఞ చేయించిన మంత్రి
'అమ్మ పేరుతో ఒక మొక్క' కార్యక్రమం కింద సూచనా భవన్‌లో మొక్క నాటిన కేంద్రమంత్రి అశ్విని వైష్ణవ్
స్థానిక పరిశుభ్రతకోసం సామాజిక సేవా కార్యక్రమాలు చాలా ముఖ్యం : శ్రీ అశ్విని వైష్ణవ్
25 SEP 2024 7:28PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర సమాచార, ప్రసార శాఖ మంత్రి శ్రీ అశ్విని వైష్ణవ్ స్వచ్ఛతా హీ సేవ, 2024 ప్రచారంలో భాగంగా సెంట్రల్ బ్యూరో ఆఫ్ కమ్యూనికేషన్ (సిబిసి) న్యూఢిల్లీలోని సూచనా భవన్‌లో నిర్వహించిన కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు. పరిశుభ్రత, పర్యావరణ పరిరక్షణ ప్రాముఖ్యతను వివరించే వివిధ కార్యక్రమాలలో కూడా పాల్గొన్నారు.
సూచనా భవన్‌లో సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ అధికారులు, సిబ్బందితో అశ్విని వైష్ణవ్ ప్రతిజ్ఞ చేయించారు. ఇందులో పాల్గొన్నవారు వారి ప్రాంతాల్లో, ప్రభావిత రంగాలలో పరిశుభ్రత, సుస్థిర పద్ధతులను ప్రోత్సహించడానికి కట్టుబడి ఉన్నామని ప్రతిజ్ఞ చేశారు.
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభించిన 'ఏక్ పేడ్ మా కే నామ్' (అమ్మ పేరుతో ఒక మొక్క నాటడం) ప్రచారానికి కొనసాగింపుగా, పరిశుభ్రత, పర్యావరణ పరిరక్షణ అనే ఇరు లక్ష్యాలను మిళితం చేస్తూ శ్రీ అశ్విని వైష్ణవ్ మొక్కలు నాటే కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించారు. ఉద్యోగులకు మొక్కలు పంపిణీ చేసి పర్యావరణం పట్ల వ్యక్తిగత బాధ్యతను తెలియజేశారు.
ఈ కార్యక్రమంలో సమాచార, ప్రసార శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ ఎల్ మురుగన్, సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ సంజయ్ జాజు, ప్రెస్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియా చైర్ పర్సన్, సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ అధికారులు, ఇతర విభాగాల మీడియా అధిపతులు, అధికారులు, సిబ్బంది పెద్ద సంఖ్యలో పాల్గొన్నారు.

Ministry of Information & Broadcasting
Shri Ashwini Vaishnaw attends Swachhta Hi Seva, 2024 campaign in New Delhi
The Minister administered pledge to the ministry officials for Cleanliness and Environment Sustainability
Shri Ashwini Vaishnaw planted a sapling at Soochna Bhawan under the drive ‘Ek Ped Maa ke Naam’
Community Service Initiative is very important for Local Cleanliness : Shri Ashwini Vaishnaw
25 SEP 2024 7:28PM by PIB Delhi
The Union Minister for Information and Broadcasting Shri Ashwini Vaishnaw took part in a series of events as part of the Swachhta Hi Seva, 2024 campaign at Soochna Bhawan hosted by Central Bureau of Communication (CBC), emphasizing the importance of cleanliness and environmental stewardship.
The minister administered oath to officers and staff of Ministry of Information and Broadcasting at Soochna Bhawan where participants committed to promoting cleanliness and sustainable practices within their spheres of influence.
In continuation of the ‘Ek Ped Maa ke Naam’campaign launched by Prime Minister Shri Narendra Modi, a sapling plantation drive was also initiated by Shri Ashwini Vaishnaw highlighting the dual objective of cleanliness and environmental conservation. He also distributed saplings to the employees and underlined individual responsibility towards the environment.
The Minister was accompanied by Shri L Murugan, Minister of State for Ministry of Information and Broadcasting, Shri Sanjay Jaju, Secretary, Ministry of Information and Broadcasting, Chairperson, Press Council of India, officers from the Ministry of Information and Broadcasting, Media heads from other wings of M/o I&B and officers/officials in large number were also present during the events.