பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் புதுதில்லியில் 41-வது இந்திய கடலோரக் காவல் படைத் தளபதிகள் மாநாட்டைத் தொடங்கி வைத்தார்
24 SEP 2024 1:32PM by PIB Chennai
பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் செப்டம்பர் 24, 2024 அன்று புதுதில்லியில் இந்திய கடலோரக் காவல்படை (ஐசிஜி) தளபதிகள் மாநாட்டின் 41வது பதிப்பை திறந்து வைத்தார். வளர்ந்து வரும் புவிசார் அரசியல் நிலப்பரப்புகள் மற்றும் கடல்சார் பாதுகாப்பு சிக்கல்களின் பின்னணியில் உத்திசார், செயல்பாட்டு மற்றும் நிர்வாக விஷயங்களில் அர்த்தமுள்ள விவாதங்களில் ஈடுபட இந்திய கடலோரக் காவல்படை தளபதிகளுக்கு இந்த மூன்று நாள் கூட்டம் ஒரு முக்கிய மன்றமாக செயல்படுகிறது.
கடலோரக் காவல்படை தலைமையகத்தில் மூத்த தளபதிகளிடையே உரையாற்றிய பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சர், பிரத்யேக பொருளாதார மண்டலத்தைத் தொடர்ந்து கண்காணிப்பதன் மூலம் நாட்டின் பரந்த கடலோரப் பகுதியின் பாதுகாப்பை உறுதி செய்வது, பயங்கரவாதம் மற்றும் ஆயுதங்கள், போதைப்பொருள் மற்றும் மனிதர்கள் கடத்தல் போன்ற சட்டவிரோத நடவடிக்கைகளைத் தடுப்பதன் மூலம் இந்தியாவின் முதன்மையான காவல் படையாக என்று இந்திய கடலோரக் காவல் படையை விவரித்தார். இக்கட்டான காலங்களில் இந்திய கடலோரக் காவல்படை வீரர்கள் நாட்டுக்கு ஆற்றும் சேவையையும், அர்ப்பணிப்பையும் பாராட்டிய அவர், போர்பந்தர் அருகே அண்மையில் நடைபெற்ற நடவடிக்கையில் உயிரிழந்த துணிச்சலான வீரர்களுக்கு அஞ்சலி செலுத்தினார்.
உள்நாட்டுப் பேரிடர்களிலிருந்து நாட்டைப் பாதுகாப்பதில் இந்திய கடலோரக் காவல்படையின் பங்களிப்பு ஈடு இணையற்றது என்று திரு ராஜ்நாத் சிங் குறிப்பிட்டார். மிச்சாங் புயலுக்குப் பிறகு சென்னையில் ஏற்பட்ட எண்ணெய்க் கசிவின் போது அதன் விரைவான எதிர்வினையை அவர் பாராட்டினார், இது அப்பகுதியின் கடலோர சுற்றுச்சூழல் அமைப்புக்கு பெரும் சேதத்தைத் தவிர்த்தது.
இந்திய கடலோரக் காவல்படையை வலிமையான கடலோர காவல்படையாக மாற்ற வேண்டும் என்ற தமது தொலைநோக்கு பார்வையை பகிர்ந்து கொண்ட பாதுகாப்பு அமைச்சர், இன்றைய கணிக்க முடியாத காலங்களில் வழக்கமான மற்றும் வளர்ந்து வரும் அச்சுறுத்தல்களைச் சமாளிக்க மனிதர்களை மையமாகக் கொண்ட சக்தியாக இருந்து தொழில்நுட்பம் சார்ந்த சக்தியாக முன்னேற வேண்டியதன் அவசியத்தை வலியுறுத்தினார். கடல் எல்லைகளில் அதி நவீன தொழில்நுட்பத்தின் முக்கியத்துவத்தை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டிய அவர், நாட்டின் பாதுகாப்பு அமைப்பை மேலும் வலுப்படுத்துவதற்கான சக்தியை பெருக்கியாக இது செயல்படுகிறது என்று கூறினார்.
"உலகம் தொழில்நுட்ப புரட்சியின் ஒரு கட்டத்தை கடந்து செல்கிறது. செயற்கை நுண்ணறிவு, குவாண்டம் தொழில்நுட்பம் மற்றும் ஆளில்லா விமானங்கள் ஆகியவற்றின் இந்தச் சகாப்தத்தில், பாதுகாப்புத் துறையில் குறிப்பிடத்தக்க மாற்றங்கள் ஏற்பட்டு வருகின்றன. தற்போதைய புவிசார் அரசியல் நிலைமையைக் கருத்தில் கொண்டு, எதிர்காலத்தில் கடல்சார் அச்சுறுத்தல்கள் அதிகரிக்கும். நாம் விழிப்புடனும் தயாராகவும் இருக்க வேண்டும். மனிதவளத்தின் முக்கியத்துவம் எப்போதும் இருக்கும், ஆனால் தொழில்நுட்பம் சார்ந்த கடலோர காவல்படை என்பதை உலகம் அறிய வேண்டும்" என்று திரு ராஜ்நாத் சிங் கூறினார்.
சமீபத்திய தொழில்நுட்பத்தை இணைப்பதன் நன்மைகள் குறித்து பாதுகாப்பு அமைச்சர் வலியுறுத்திய அதே வேளையில், அதன் எதிர்மறையான பக்கத்தைப் பற்றி எச்சரிக்கையாக இருக்குமாறு தளபதிகளை அவர் அறிவுறுத்தினார். தொழில்நுட்பம் என்பது இரட்டை முனைகள் கொண்ட வாள் என்று கூறிய அவர், சாத்தியமான சவால்களைச் சமாளிக்க இந்திய கடலோரக் காவல்படை செயலூக்கத்துடனும், விழிப்புடனும், தயாராகவும் இருக்க வேண்டும் என்று வலியுறுத்தினார்.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான அரசின் உறுதிப்பாட்டை திரு ராஜ்நாத் சிங் மீண்டும் வலியுறுத்தினார். ஆயுதப்படைகள் மற்றும் இந்திய கடலோரக் காவல் படையை உள்நாட்டுத் தளவாடங்கள் மற்றும் உபகரணங்களுடன் நவீனப்படுத்தவும், வலுப்படுத்தவும் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையிலான அரசு உறுதிபூண்டுள்ளது என்று திரு ராஜ்நாத் சிங் மீண்டும் வலியுறுத்தினார். 'தற்சார்பை' அடைவதற்கான முயற்சிகள் குறித்து அவர் கூறுகையில், ரூ .4,000 கோடிக்கும் அதிகமான மதிப்புள்ள இந்திய கடலோரக் காவல்படைக்கு, 31 கப்பல்கள் இந்திய கப்பல் கட்டும் தளங்களால் கட்டப்பட்டு வருகின்றன என்றார். பன்முக கடல்சார் விமானங்கள், மென்பொருள் வரையறுக்கப்பட்ட ரேடியோக்கள், இடைமறிப்பு படகுகள், டோர்னியர் விமானங்கள் மற்றும் அடுத்த தலைமுறை அதிவேக ரோந்து கப்பல்கள் ஆகியவற்றை வாங்குவது உள்ளிட்ட இந்திய கடலோரக் காவல்படையின் திறன்களை மேம்படுத்த பாதுகாப்பு கொள்முதல் கவுன்சில் வழங்கிய ஒப்புதல்களையும் அவர் எடுத்துரைத்தார். மாறிவரும் காலத்திற்கேற்ப முப்படைகளும் பரிணாம வளர்ச்சி அடைந்து வருவதாகக் கூறிய பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர், இந்திய கடலோரக் காவல்படை தொடர்ந்து தன்னை மேம்படுத்திக் கொள்ள வேண்டும், தனித்துவமான அடையாளத்தை உருவாக்க வேண்டும், தனது களத்தில் நிபுணத்துவம் பெற வேண்டும், புதிய உத்வேகத்துடன் முன்னேறிச் செல்ல வேண்டும் என்று வலியுறுத்தினார்.
அண்மையில் சென்னையில் மாரடைப்பால் காலமான .சி.ஜி-யின் தலைமை இயக்குநர் ராகேஷ் பாலுக்கு பாதுகாப்பு அமைச்சர் அஞ்சலி செலுத்தினார். அவர் ஒரு கனிவான மற்றும் திறமையான அதிகாரி என்று விவரித்தார், அவரது அகால மரணம் ஈடுசெய்ய முடியாத இழப்பு என்று அவர் கூறினார்.
இந்த நிகழ்ச்சியில் பாதுகாப்புத் துறை செயலாளர் திரு. கிரிதர் அரமனே, செயலாளர் (பாதுகாப்பு உற்பத்தி) திரு. சஞ்சீவ் குமார், செயலாளர் (முன்னாள் படைவீரர் நலன்) டாக்டர் நிதின் சந்திரா உள்ளிட்டோர் கலந்து கொண்டனர்.
மாநாட்டின் போது, .சி.ஜி தளபதிகள், பாதுகாப்புப் பணியாளர்களின் பிரதிநிதி, கடற்படை அதிகாரிகள் மற்றும் தலைமைப் பொறியியலாளர் ஆகியோருடன் கலந்துரையாடுவார்கள். கடல்சார் பாதுகாப்பின் முழு வீச்சிலும் சேவைகளிடையே ஒத்துழைப்பை வளர்ப்பதற்காக இந்த விவாதங்கள் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளன, அதே நேரத்தில் கடலோரக் காவல்படையின் வளர்ச்சி மற்றும் உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டை மேம்படுத்துகின்றன.
கடந்த ஆண்டில் மேற்கொள்ளப்பட்ட முக்கிய செயல்பாடு, பொருள், போக்குவரத்து, மனிதவள மேம்பாடு, பயிற்சி மற்றும் நிர்வாக முயற்சிகளை உன்னிப்பாக மதிப்பீடு செய்ய மூத்த .சி.ஜி தலைவர்களுக்கு இந்த மாநாடு ஒரு தளத்தை வழங்குகிறது. நாட்டின் கடல்சார் நலன்களைப் பாதுகாப்பதற்கு அவசியமான முக்கிய மைல்கற்கள் குறித்தும் அவர்கள் விவாதிப்பார்கள். தற்சார்பு இந்தியா என்ற அரசின் பார்வையுடன் இணக்கமாக, 'மேக் இன் இந்தியா' முன்முயற்சியின் மூலம் உள்நாட்டுமயமாக்கலை மேம்படுத்துவதற்காக வடிவமைக்கப்பட்ட தற்போதைய .சி.ஜி திட்டங்களை தளபதிகள் மதிப்பீடு செய்வார்கள்.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh inaugurates 41st Indian Coast Guard Commanders’ Conference in New Delhi
“ICG is India's foremost guard ensuring security of our vast coastline”
RM exhorts ICG to become a technology-oriented force to deal with conventional & future threats
Reiterates Govt’s resolve to build an Aatmanirbhar Coast Guard; 31 ICG ships, worth over Rs 4,000 crore, being built by Indian shipyards
24 SEP 2024 1:32PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh inaugurated the 41st edition of Indian Coast Guard (ICG) Commanders’ Conference in New Delhi on September 24, 2024. The three-day meeting serves as a vital forum for ICG Commanders to engage in meaningful discussions on strategic, operational & administrative matters in the backdrop of the evolving geopolitical landscapes and complexities of maritime security.
Addressing the senior Commanders at the Coast Guard Headquarters, the Raksha Mantri described ICG as India's foremost guard, ensuring the security of the country’s vast coastline through constant monitoring of the Exclusive Economic Zone, and prevention of illegal activities such as terrorism and trafficking of arms, drugs & humans. Commending the bravery & dedication with which the ICG personnel serve the nation in the times of distress, he paid tributes to the bravehearts who lost their lives in a recent operation near Porbandar.
Shri Rajnath Singh termed the contribution of ICG in protecting the nation from internal disasters as unparalleled. He extolled its quick response during an oil spill off Chennai after Cyclone Michaung, which averted a major damage to the coastal ecosystem of the area.
Sharing his vision to make ICG as one of the strongest Coast Guards, the Raksha Mantri emphasised the need to move forward from being a human-oriented to a technology-oriented force to deal with conventional as well as emerging threats in today’s unpredictable times. He underlined the importance of ultra-modern technology on maritime borders, stating that it acts as a force multiplier to further strengthen the security system of the country.
“The world is going through a phase of technological revolution. In this era of Artificial Intelligence, Quantum Technology and drones, the field of security is witnessing significant changes. Given the current geopolitical situation, maritime threats will increase in the future. We need to be alert and ready. The importance of manpower will always remain, but the world should know us as a technology-oriented Coast Guard,” Shri Rajnath Singh said.
While the Raksha Mantri stressed on the benefits of incorporating latest technology, he exhorted the Commanders to remain wary of its negative side. He termed technology as a double-edged sword and called upon ICG to be proactive, vigilant and prepared to tackle the potential challenges.
Shri Rajnath Singh reiterated the commitment of the Government, led by Prime Minister Shri Narendra Modi, to modernise & bolster the Armed Forces and ICG with indigenous platforms & equipment. On the efforts being made to attain ‘Aatmanirbharta’, he stated that 31 ships for ICG, worth more than Rs 4,000 crore, are being built by Indian shipyards. He also highlighted the approvals accorded by the Defence Acquisition Council to enhance the capabilities of ICG, which include procurement of Multi-Mission Maritime Aircraft, Software Defined Radios, Interceptor Boats, Dornier aircraft and Next Generation Fast Patrol Vessels. Asserting that the three Services are evolving themselves with changing times, the Raksha Mantri urged the ICG to continue improving itself, creating a unique identity, gaining expertise in its domain, and moving forward with renewed vigour.
The Raksha Mantri also paid tributes to late ICG DG Rakesh Pal who passed away due to a heart attack in Chennai recently. He described him as a kind-hearted and capable officer whose untimely death, he said, is an irreparable loss.
Defence Secretary Shri Giridhar Aramane, Secretary (Defence Production) Shri Sanjeev Kumar and Secretary (Ex-Servicemen Welfare) Dr Niten Chandra were among the senior officers present on the occasion.
During the course of the conference, the ICG Commanders will also interact with the Chief of Defence Staff, as well as the Chief of the Naval Staff and the Engineer-in-Chief. The discussions are designed to foster collaboration among the Services across the full spectrum of maritime security, while also promoting the growth and infrastructure development of ICG.
The conference provides a platform for senior ICG leaders to meticulously evaluate key operational, material, logistical, HR development, training, and administrative initiatives undertaken over the past year. They will also deliberate on vital milestones essential for the protection of the maritime interests of the nation. The Commanders will assess ongoing ICG projects designed to bolster Indigenisation through the ‘Make in India’ initiative, harmonising with the Government’s vision of ‘Aatmanirbhar Bharat’.