ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
జపాన్ ప్రధాన మంత్రి శ్రీ ఫ్యూమియో కిషిదాతో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ భేటీ
22 SEP 2024 5:55AM by PIB Hyderabad
అమెరికాలో పర్యటిస్తున్న ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2024 సెప్టెంబర్ 21న డెలావర్ లోని విల్మింగ్టన్ లో క్వాడ్ సమావేశాల సందర్భంగా జపాన్ ప్రధాన మంత్రి శ్రీ ఫ్యూమియో కిషిదాతో భేటీ అయ్యారు.
ముఖ్యంగా 2022 మార్చిలో జరిగిన తొలి శిఖరాగ్ర సమావేశం తర్వాత పలుసార్లు తామిద్దరం కలసిన సందర్భాలను ఇద్దరు ప్రధానులు గుర్తు చేసుకున్నారు. గత కొన్నేళ్లుగా భారత-జపాన్ దేశాల ప్రత్యేక వ్యూహాత్మక, ప్రపంచ భాగస్వామ్యం దిశగా సాధించిన పురోగతిలో జపాన్ ప్రధానమంత్రి శ్రీ కిషిద చూపిన అచంచల అంకిత భావం, నాయకత్వానికి ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ధన్యవాదాలు తెలిపారు.
భారత్-జపాన్ ప్రత్యేక వ్యూహాత్మక, అంతర్జాతీయ భాగస్వామ్యం 10వ సంవత్సరంలోకి ప్రవేశించడాన్ని గుర్తించిన ఇద్దరు నేతలు ఇరుపక్షాల సంబంధాల్లో జరిగిన పురోగతిపట్ల సంతృప్తిని వ్యక్తం చేశారు.
ఇరు దేశాల మధ్య బహుముఖ సంబంధాలను ఇరువురు ప్రధానులు సమీక్షించారు. రక్షణ, భద్రతా సంబంధాలు, బీ2బీ, పీ2పీ భాగస్వామ్యాలు సహా సహకారాన్ని మరింత బలోపేతం చేయడానికి పరస్పరం అభిప్రాయాలను పంచుకున్నారు. జపాన్ ప్రధాన మంత్రి కిషిదాకు వీడ్కోలు పలుకుతూ ఆయన భవిష్యత్తు ప్రయత్నాలు సఫలం కావాలని శ్రీ మోదీ ఆకాంక్షించారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the Prime Minister of Japan
22 SEP 2024 5:55AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Fumio Kishida, Prime Minister of Japan in USA on 21 September 2024 on the sidelines of Quad Leaders’ Summit, in Wilmington, Delaware.
The two Prime Ministers warmly recalled their many interactions, especially since their first Annual Summit in March 2022. Prime Minister thanked Prime Minister Kishida for his unwavering dedication and leadership in enabling advances in the India-Japan Special Strategic and Global Partnership over the last few years.
The two leaders noted that the India-Japan Special Strategic and Global Partnership is in its 10th year and expressed satisfaction at the progress made in the relationship. The two Prime Ministers reviewed the multi-faceted relationship between the two countries and exchanged views to deepen cooperation further, including defense and security ties and B2B and P2P collaborations.
Prime Minister bid farewell to Prime Minister Kishida and wished him success and fulfillment in his future endeavours.