പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ജപ്പാൻ പ്രധാനമന്ത്രിയുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി
22 SEP 2024 5:55AM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഡെലവേയിലെ വിൽമിങ്ടണിൽ ക്വാഡ് ഉച്ചകോടിക്കിടെ ജപ്പാൻ പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്യുമിയോ കിഷിദയുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി.
2022 മാർച്ചിൽ നടന്ന ആദ്യ വാർഷിക ഉച്ചകോടി മുതലുള്ള നിരവധി ആശയവിനിമയങ്ങൾ ഇരുപ്രധാനമന്ത്രിമാരും അനുസ്മരിച്ചു. കഴിഞ്ഞ ഏതാനും വർഷങ്ങളായി ഇന്ത്യ-ജപ്പാൻ പ്രത്യേക തന്ത്രപ്രധാന-ആഗോള പങ്കാളിത്തത്തിൽ പുരോഗതി സാധ്യമാക്കുന്നതിൽ അചഞ്ചലമായ സമർപ്പണത്തിനും നേതൃത്വത്തിനും പ്രധാനമന്ത്രി ​മോദി ജപ്പാൻ പ്രധാനമന്ത്രി കിഷിദയ്ക്കു നന്ദി പറഞ്ഞു.
ഇന്ത്യ-ജപ്പാൻ പ്രത്യേക തന്ത്രപ്രധാന-ആഗോള പങ്കാളിത്തം പത്താം വർഷത്തിലാണെന്നു സൂചിപ്പിച്ച ഇരുനേതാക്കളും ബന്ധത്തിലെ പുരോഗതിയിൽ സംതൃപ്തി രേഖപ്പെടുത്തി. ഇരുരാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ബഹുമുഖബന്ധം പ്രധാനമന്ത്രിമാർ അവലോകനം ചെയ്യുകയും പ്രതിരോധ-സുരക്ഷ ബന്ധങ്ങളും B2B, P2P സഹകരണങ്ങളും ഉൾപ്പെടെ സഹകരണം കൂടുതൽ ആഴത്തിലാക്കുന്നതിനുള്ള കാഴ്ചപ്പാടുകൾ കൈമാറുകയും ചെയ്തു.
പ്രധാനമന്ത്രി കിഷിദയ്ക്കു യാത്രയയപ്പു നൽകിയ ശ്രീ മോദി, അദ്ദേഹത്തിന്റെ ഭാവി ഉദ്യമങ്ങളിൽ വിജയവും സഫലീകരണവും ആശംസിച്ചു.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the Prime Minister of Japan
22 SEP 2024 5:55AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Fumio Kishida, Prime Minister of Japan in USA on 21 September 2024 on the sidelines of Quad Leaders’ Summit, in Wilmington, Delaware.
The two Prime Ministers warmly recalled their many interactions, especially since their first Annual Summit in March 2022. Prime Minister thanked Prime Minister Kishida for his unwavering dedication and leadership in enabling advances in the India-Japan Special Strategic and Global Partnership over the last few years.
The two leaders noted that the India-Japan Special Strategic and Global Partnership is in its 10th year and expressed satisfaction at the progress made in the relationship. The two Prime Ministers reviewed the multi-faceted relationship between the two countries and exchanged views to deepen cooperation further, including defense and security ties and B2B and P2P collaborations.
Prime Minister bid farewell to Prime Minister Kishida and wished him success and fulfillment in his future endeavours.