தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
ஆகஸ்ட் மாதத்திற்கான விவசாய மற்றும் கிராமப்புற தொழிலாளர்களுக்கான அகில இந்திய நுகர்வோர் விலைக் குறியீட்டு எண்கள் வெளியீடு
20 SEP 2024 2:02PM by PIB Chennai
விவசாயத் தொழிலாளர்கள் மற்றும் கிராமப்புறத் தொழிலாளர்களுக்கான அகில இந்திய நுகர்வோர் விலைக் குறியீடு (அடிப்படை: 1986-87=100) ஆகஸ்ட் 2024-ல் தலா 7 புள்ளிகள் அதிகரித்து, முறையே 1297 மற்றும் 1309 நிலைகளை எட்டியது.
ஆகஸ்ட் மாதத்திற்கான விவசாயத் தொழிலாளர்களுக்கான அகில இந்திய நுகர்வோர் விலைக் குறியீட்டு அடிப்படையில் ஆண்டு பணவீக்க விகிதம் 5.96%- ஆக இருந்தது. 2023 ஆகஸ்டில் இது 7.37%-ஆக இருந்தது. ஆகஸ்ட் மாதத்திற்கான விவசாயத் தொழிலாளர்களுக்கான அகில இந்திய நுகர்வோர் விலைக் குறியீட்டு அடிப்படையில் ஆண்டு பணவீக்க விகிதம் 6.08% -ஆக இருந்தது. இது ஆகஸ்ட் 2023-ல், 7.12%-ஆக இருந்தது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2056958

Ministry of Labour & Employment
ALL-INDIA CONSUMER PRICE INDEX NUMBERS FOR AGRICULTURAL AND RURAL LABOURERS – AUGUST, 2024
20 SEP 2024 2:02PM by PIB Delhi
The All-India Consumer Price Index for Agricultural Labourers (CPI-AL) and Rural Labourers (CPI-RL) (Base: 1986-87=100) registered an increase of 7 points each in August 2024, reaching levels of 1297 and 1309, respectively.
The year-on-year inflation rates based on CPI-AL and CPI – RL for this month were recorded at 5.96% and 6.08%, compared to 7.37% and 7.12% in August, 2023. The corresponding figures for July, 2024 were 6.17% for CPI-AL and 6.20% for CPI-RL.
All India Consumer Price Index (General and Group-wise):
Group
Agricultural Labourers
Rural Labourers
July,
2024
August, 2024
July,
2024
August, 2024
General Index
1290
1297
1302
1309
Food
1232
1240
1240
1247
Pan, Supari, etc.
2061
2063
2071
2073
Fuel & Light
1349
1357
1340
1348
Clothing, Bedding & Footwear
1305
1310
1365
1371
Miscellaneous
1350
1359
1351
1359