श्रम आणि रोजगार मंत्रालय
ऑगस्ट, 2024 मधील कृषी आणि ग्रामीण मजुरांसाठीचा अखिल भारतीय ग्राहक किंमत निर्देशांक
20 SEP 2024 3:23PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 20 सप्टेंबर 2024
कृषी मजुरांसाठी (सीपीआय-एएल) आणि ग्रामीण मजूरांसाठीच्या (सीपीआय-आरएल) (आधारभूत वर्ष: 1986-87=100) अखिल भारतीय ग्राहक किंमत निर्देशांकाने ऑगस्ट 2024 मध्ये प्रत्येकी 7 अंकांची वाढ नोंदवली असून, तो अनुक्रमे 1297 आणि 1309 या पातळीवर पोहोचला.
या महिन्यात सीपीआय-एएल आणि सीपीआय-आरएल वर आधारित वार्षिक महागाईचा दर 5.96% आणि 6.08% इतका नोंदवला गेला. ऑगस्ट 2023 मध्ये तो अनुक्रमे 7.37% आणि 7.12% इतका होता. जुलै, 2024 मध्ये हा दर सीपीआय-एएल साठी 6.17% आणि सीपीआय-आरएल साठी 6.20% इतका होता.
अखिल भारतीय ग्राहक भाव निर्देशांक (सर्वसामान्य आणि गटवार):
Group
Agricultural Labourers
Rural Labourers
July,
2024
August, 2024
July,
2024
August, 2024
General Index
1290
1297
1302
1309
Food
1232
1240
1240
1247
Pan, Supari, etc.
2061
2063
2071
2073
Fuel & Light
1349
1357
1340
1348
Clothing, Bedding & Footwear
1305
1310
1365
1371
Miscellaneous
1350
1359
1351
1359

Ministry of Labour & Employment
ALL-INDIA CONSUMER PRICE INDEX NUMBERS FOR AGRICULTURAL AND RURAL LABOURERS – AUGUST, 2024
20 SEP 2024 2:02PM by PIB Delhi
The All-India Consumer Price Index for Agricultural Labourers (CPI-AL) and Rural Labourers (CPI-RL) (Base: 1986-87=100) registered an increase of 7 points each in August 2024, reaching levels of 1297 and 1309, respectively.
The year-on-year inflation rates based on CPI-AL and CPI – RL for this month were recorded at 5.96% and 6.08%, compared to 7.37% and 7.12% in August, 2023. The corresponding figures for July, 2024 were 6.17% for CPI-AL and 6.20% for CPI-RL.
All India Consumer Price Index (General and Group-wise):
Group
Agricultural Labourers
Rural Labourers
July,
2024
August, 2024
July,
2024
August, 2024
General Index
1290
1297
1302
1309
Food
1232
1240
1240
1247
Pan, Supari, etc.
2061
2063
2071
2073
Fuel & Light
1349
1357
1340
1348
Clothing, Bedding & Footwear
1305
1310
1365
1371
Miscellaneous
1350
1359
1351
1359