લઘુમતિ બાબતોનું મંત્રાલય
આવતીકાલે મુંબઈમાં વૈશ્વિક નેતૃત્વને પ્રોત્સાહન આપવામાં બૌદ્ધ ધર્મની ભૂમિકા પર કોન્ફરન્સનું આયોજન કરાશે
શ્રી કિરેન રિજીજુ ભવિષ્યના વૈશ્વિક નેતૃત્વને માર્ગદર્શન આપવા માટે "બુદ્ધના મધ્યમ માર્ગ" વિષય પર આયોજિત કોન્ફરન્સમાં ભાગ લેશે
13 SEP 2024 10:24AM by PIB Ahmedabad
લઘુમતી બાબતોના મંત્રાલય, ભારત સરકાર અને આંતરરાષ્ટ્રીય બૌદ્ધ સંઘ સંયુક્ત રીતે 14મી સપ્ટેમ્બર 2024ના રોજ નેહરુ સાયન્સ સેન્ટર, વરલી, મુંબઈ ખાતે "ભવિષ્યના વૈશ્વિક નેતૃત્વને માર્ગદર્શન આપવા માટે બુદ્ધના મધ્યમા માર્ગ" પર એક દિવસીય સંમેલનનું આયોજન કરી રહ્યા છે. આ કાર્યક્રમમાં કેન્દ્રીય લઘુમતી બાબતોના મંત્રી શ્રી કિરેન રિજિજુ મુખ્ય અતિથિ તરીકે હાજર રહેશે.
ઈવેન્ટનો ઉદ્દેશ્ય દાર્શનિક, શૈક્ષણિક, સાંસ્કૃતિક અને રાષ્ટ્રીય વિવિધતાઓમાં ધમ્મના અનુયાયીઓ માટે સાર્વત્રિક મૂલ્યોના પ્રસાર અને આંતરિકકરણના માર્ગો ઇરાદાપૂર્વકનો છે; વિશ્વના ભાવિ માટે ટકાઉ મોડલ ઓફર કરવા માટે વ્યક્તિગત અને વૈશ્વિક સ્તરે વર્તમાન પડકારોનો સામનો કરવા માટે સાથે મળીને કામ કરવાનું છે. આ કોન્ફરન્સ બાબાસાહેબ ભીમરાવ આંબેડકરના વારસાને પણ સન્માનિત કરશે, જેમનું આધુનિક બૌદ્ધ ધર્મમાં યોગદાન અનિવાર્ય છે.
કોન્ફરન્સમાં ત્રણ સત્રોનો સમાવેશ થશે, જેમ કે “આધુનિક સમયમાં બુદ્ધ ધમ્મની ભૂમિકા અને સુસંગતતા”, “માઇન્ડફુલ ટેક્નિકનું મહત્વ”, અને “નવા યુગનું નેતૃત્વ અને બુદ્ધ ધમ્મનું અમલીકરણ”. સામૂહિક રીતે, આ પેનલો બુદ્ધના ઉપદેશો અને ધમ્મના સિદ્ધાંતોના પ્રકાશમાં સાર્વત્રિક ભાઈચારો, ટકાઉપણું અને એકંદર વ્યક્તિગત સુખાકારીના ધ્યેયના વ્યવહારુ ઉકેલો પર વિચાર-વિમર્શ કરશે.

Ministry of Minority Affairs
Conference on Buddhism’s role in promoting Global Leadership to be organised in Mumbai tomorrow
Shri Kiren Rijiju to attend the Conference on “Buddha’s Madhyama Marg to guide future Global Leadership
13 SEP 2024 10:24AM by PIB Delhi
The Ministry of Minority Affairs, Government of India and International Buddhist Confederation are jointly organising a one-day conclave on “Buddha’s Madhyama Marg to guide future Global Leadership” on 14th September 2024 at Nehru Science Centre, Worli, Mumbai. Union Minister of Minority Affairs, Shri Kiren Rijiju will be the Chief Guest at the event.
The event aims to deliberate ways of disseminating and internalizing universal values for the followers of Dhamma across the philosophical, academic, cultural and national diversities; to work together in addressing the current challenges both within an individual and globally in order to offer a sustainable model for the future of the world. The conference will also honour the legacy of Babasaheb Bhimrao Ambedkar, whose contribution to modern Buddhism remains indispensable.
The Conference will consist of three sessions, namely the “Role and Relevance of Buddha Dhamma in Modern Times”, “Significance of Mindful Techniques”, and “New Age Leadership and Implementation of Buddha Dhamma”. Collectively, these panels will deliberate on practical solutions to the goal of universal brotherhood, sustainability, and overall personal well-being in light of Buddha’s teachings and the principles of Dhamma.