પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
સેમિકન્ડક્ટરનાં એક્ઝિક્યુટિવ્સ રાઉન્ડટેબલમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથેની મુલાકાત બાદ ટોચનાં સેમિકન્ડક્ટરનાં સીઇઓએ પ્રશંસા વ્યક્ત કરી
10 SEP 2024 11:44PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે 7, એલકેએમ ખાતે સેમિકન્ડક્ટર એક્ઝિક્યુટિવ્સની રાઉન્ડટેબલ પરિષદની અધ્યક્ષતા કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ સેમિકન્ડક્ટર્સ ક્ષેત્ર સાથે સંબંધિત વિવિધ વિષયો પર ચર્ચા કરી હતી. શ્રી મોદીએ આ ક્ષેત્ર કેવી રીતે આપણા ગ્રહના વિકાસના માર્ગને આગળ વધારી શકે છે તે વિશે વાત કરી હતી. તેમણે દેશમાં થઈ રહેલા સુધારાઓ પર પણ પ્રકાશ પાડ્યો હતો, જે ભારતને રોકાણ માટેનું શ્રેષ્ઠ સ્થળ બનાવે છે.
સીઇઓએ સેમિકન્ડક્ટર સેક્ટરની વૃદ્ધિ માટે ભારતની કટિબદ્ધતાની પ્રશંસા કરી હતી અને કહ્યું હતું કે, આજે જે બન્યું છે, તે અભૂતપૂર્વ છે, જેમાં સંપૂર્ણ સેમિકન્ડક્ટર ક્ષેત્રનાં નેતાઓને એક જ છત હેઠળ લાવવામાં આવ્યાં છે.
માઇક્રોનના સીઇઓ સંજય મેહરોત્રાએ જણાવ્યું હતું કે, ભારતમાં સેમિકન્ડક્ટર વિકસાવવા અને આત્મનિર્ભરતા વધારવાનું પીએમ મોદીનું વિઝન ખૂબ જ રોમાંચક છે અને ભારતમાં સેમિકન્ડક્ટર મેન્યુફેક્ચરિંગને પ્રોત્સાહન આપવા માટે પ્રધાનમંત્રી મોદીએ સ્થાપેલી નીતિ પણ ખૂબ જ રોમાંચક છે. તેમણે વધુમાં કહ્યું હતું કે, "ભારતના સેમિકન્ડક્ટર મિશન માટે સેમિકન્ડક્ટરની તકો વિકસાવવા માટેનો આ યોગ્ય સમય છે, કારણ કે એઆઈનો વિકાસ થશે, તકો વધશે અને હું ખરેખર માનું છું કે શ્રેષ્ઠ હજુ આવવાનું બાકી છે."
સેમીના સીઈઓ અજિત મનોચાએ જણાવ્યું હતું કે પ્રધાનમંત્રીના નેતૃત્વની કોઈ સમાંતર નથી અને તે અપવાદરૂપ છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, તેનાથી માત્ર ભારતને જ નહીં, પણ સંપૂર્ણ દુનિયાને પ્રેરણા મળી છે. તેમણે વધુમાં કહ્યું હતું કે, "મોદીનું નેતૃત્વ વિચારે છે કે આ સમિટમાં આખું વિશ્વ મારી સાથે આવી રહ્યું છે તે ખૂબ સરસ છે."
એનએક્સપીના સીઇઓ કર્ટ સિવર્સે જણાવ્યું હતું કે તેઓ ભારત માટે સેમિકન્ડક્ટર ઉદ્યોગ ઇકોસિસ્ટમ ડેવલપમેન્ટના દ્રષ્ટિકોણથી જે જરૂરી છે તે અંગે પ્રધાનમંત્રી મોદીના વિઝન, સાતત્ય અને દૂરંદેશીપણાથી ખૂબ જ ઉત્સાહિત અને આનંદિત છે. તેમણે કહ્યું કે તેઓ પ્રધાનમંત્રી તરીકે સેમિકન્ડક્ટર ઉદ્યોગમાં આટલી ઉંડી કુશળતા ધરાવતા વિશ્વના એક પણ નેતાને મળ્યા નથી.
ટીઇપીએલના સીઇઓ રણધીર ઠાકુરે જણાવ્યું હતું કે, સેમિકન્ડક્ટર ઉદ્યોગ પ્રધાનમંત્રીના વિઝન અને તેઓ આપણા દેશના ભવિષ્ય માટે ડિજિટલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને કેવી રીતે જોઈ રહ્યા છે તે અંગે ખરેખર ઉત્સાહિત છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, વિકસિત ભારતમાં સેમીકન્ડક્ટર્સ મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવશે.
જેકોબ્સના સીઈઓ બોબ પ્રાગડાએ જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી દ્વારા ભારતને વૈશ્વિક ફલક પર ઊંચે લઈ જવા માટે જે કામ કરવામાં આવી રહ્યું છે તે માત્ર ભારતને જ નહીં પરંતુ વિશ્વને જેની જરૂર છે તે છે. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "મેન્યુફેક્ચરિંગ નવજાગૃતિમાં ભારત મોખરે રહેશે. એવું થવાનું છે. મને લાગે છે કે, આગામી દાયકામાં ભારત વૈશ્વિક સ્તરે અગ્રણી બની શકે તેમ છે."
રેનેસાસના સીઈઓ હિડતોશી શિબાટાએ કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રીનો સંદેશ હંમેશા સરળ અને સ્પષ્ટ હોય છે, તેથી અમે જાણીએ છીએ કે તેઓ શું ઇચ્છે છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, "સંપૂર્ણ સ્પષ્ટતા હંમેશા મદદ કરે છે, ખૂબ જ ચપળ અને ઝડપી પ્રગતિ કરે છે."
આઇએમઇસીના સીઇઓ લુક વાન ડેન હોવે જણાવ્યું હતું કે, તેઓ પ્રધાનમંત્રીએ દર્શાવેલા નેતૃત્વથી અત્યંત પ્રભાવિત છે. તેમણે સેમિકન્ડક્ટર ટેકનોલોજીનાં ક્ષેત્રમાં ભારતને એક પાવરહાઉસ બનાવવા માટે પ્રધાનમંત્રીની કટિબદ્ધતા અને પ્રતિબદ્ધતાની પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે ઉત્પાદનથી પર રહીને પ્રધાનમંત્રીનાં લાંબા ગાળાનાં સંશોધન અને વિકાસનાં વિઝન પર પણ સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો. તેમણે ભારતને સંશોધન અને વિકાસમાં મજબૂત બનાવવા માટે ખૂબ જ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી રચવા માટે હાથ લંબાવ્યો હતો.
ટાવરના સીઇઓ રસેલ સી એલ્વાંગરે જણાવ્યું હતું કે તેમને લાગે છે પ્રધાનમંત્રીનું વિઝન અને તેનો અમલ એક પ્રકારનો, ખરેખર પ્રશંસનીય છે.
કેડન્સના સીઈઓ અનિરુદ્ધ દેવગને કહ્યું કે, છેલ્લા કેટલાક વર્ષોમાં પ્રધાનમંત્રી મોદીના નેતૃત્વને જોઈને ખરેખર સારું લાગે છે. તેમણે કહ્યું કે સેમિકન્ડક્ટર એ તમામ ડિજિટલ ઉદ્યોગો માટે આવશ્યક તકનીક છે. અને મોદીજીના નેતૃત્વમાં ત્રણ વર્ષ અગાઉની સરખામણીએ એક મોટી ગતિ આવી રહી છે. તેણે કહ્યું કે શરૂઆતથી જ તેમાં સામેલ થવાનું તે ભાગ્યશાળી છે અને દર વર્ષે મોટો સુધારો થાય છે તે જોવું ખરેખર સકારાત્મક છે.
સિનોપ્સિસના પ્રેસિડેન્ટ અને સીઈઓ, સેસિન ગાઝીએ જણાવ્યું હતું કે, છેલ્લાં બે, ત્રણ વર્ષમાં, કેવી રીતે ડિઝાઇનથી મેન્યુફેક્ચરિંગ તરફ રોકાણ કરવું તેની સ્પષ્ટ વ્યૂહરચના સાથે આ ક્ષેત્રની આસપાસ ઉત્સાહ અને ધ્યાન કેન્દ્રિત કર્યું છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે અત્યારે તેઓ જે જોઈ રહ્યા છે, તે છે એન્જિનિયરિંગ સેન્ટરમાંથી કેન્દ્રથી લઈને સ્થાનિક અને વૈશ્વિક વપરાશ બંને માટે ઉત્પાદનો બનાવવા માટેનો રસ છે.
એમેરિટ્સ સ્ટેનફોર્ડ યુનિવર્સિટીના પ્રોફેસર આરોગ્ યસ્વામી પૌલરાજે જણાવ્યું હતું કે તેમણે કહેવું જોઇએ કે સેમિકન્ડક્ટર ઉદ્યોગમાં ભારતે એક મોટું પગલું ભર્યું છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, "પુષ્કળ ઊર્જા, પુષ્કળ પ્રગતિ અને આ ખરેખર માનનીય પ્રધાનમંત્રીનું વિઝન અને અભિયાન છે, જેણે તેને સાકાર કર્યું છે."
સીજી પાવરના ચેરમેન વેલ્લાયન સુબ્બૈયાએ જણાવ્યું હતું કે સેમિકન્ડક્ટર ઉદ્યોગ માટે આ ખરેખર રોમાંચક સમય છે અને આ માત્ર શરૂઆત છે. તેમણે એવી પણ આગાહી કરી હતી કે ભારત અભૂતપૂર્વ સ્તરે પહોંચશે અને ઉદ્યોગ-સરકારના સહયોગના ક્યારેય ન જોયેલા સ્તરની પ્રશંસા કરી હતી.
યુસીએસડીના ચાન્સેલર પ્રોફેસર પ્રદીપ ખોસલાએ જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રીએ સેમિકન્ડક્ટર મિશનમાં અદભૂત વિઝન દર્શાવ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે આ દેશના ઇતિહાસમાં કોઈ પણ વહીવટીતંત્રમાં સેમકન્ડક્ટર્સની વાત આવે ત્યારે યોગ્ય નીતિ બનાવવાની હિંમત નથી અને તેઓ એટલા ખુશ છે કે પ્રધાનમંત્રી પાસે તેમની દ્રષ્ટિ છે અને તેમની પાસે પ્રતિબદ્ધતા છે અને મને વિશ્વાસ છે કે તેઓ આપણને સફળ બનાવશે.

Prime Minister's Office
Top Semiconductor CEOs express their appreciation after meeting Prime Minister Shri Narendra Modi at the Semiconductor Executives’ Roundtable
10 SEP 2024 11:44PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today chaired the Semiconductor Executives’ Roundtable at 7, LKM. The Prime Minister discussed a wide range of subjects relating to the semiconductors sector. Shri Modi spoke about how this sector can further the development trajectory of our planet. He also highlighted the reforms taking place in the country making India a great investment destination.
The CEOs appreciated India’s commitment to the growth of the semiconductor sector and said that what has transpired today is unprecedented wherein leaders of the entire semiconductor sector have been brought under one roof.
Sanjay Mehrotra, CEO of Micron said that PM Modi's vision of developing semiconductors in India and increasing self-reliance is very exciting and the policy set up by Prime Minister Modi to incentivise semiconductor manufacturing in India is also very very exciting. “This is the perfect timing for India's semiconductor mission, to develop semiconductor opportunities, because AI will grow, opportunities will increase and I really believe that the best is yet to come”, he added.
Ajit Manocha, CEO, SEMI said that there's no parallel to the Prime Minister's leadership and that it is exceptional. He said that it has not just inspired India but the entire world. “Modi's leadership thinks it's so nice that the whole world is coming with me to this summit”, he added.
Kurt Sievers, CEO NXP said that he is extremely excited and delighted by Prime Minister Modi's vision, consistency and foresight into what is needed from a semiconductor industry ecosystem development perspective for India. He said that he has not met a single world leader with such deep expertise in the Semiconductor industry as the Prime Minister.
Randhir Thakur, CEO, TEPL said that the Semiconductor industry is really excited about the vision of the Prime Minister and how he's looking at the digital infrastructure for the future of our country. He said that semiconductors will play an important role in Viksit Bharat.
Bob Pragada, CEO, Jacobs said that the work being done by the Prime Minister to elevate India on the global scale is something that not only India but what the world needs. “India to be at the forefront of the manufacturing renaissance. That's about to happen. I think within the next decade, India can be a leader on the world scale”, he added.
Hidetoshi Shibata, CEO, Renesas said that the Prime Minister’s message is always simple and clear, so we know what he wants. “Absolute clarity always helps, makes very agile and fast progress”, he added.
Luc Van Den Hove, CEO of IMEC said that he is extremely impressed with the leadership shown by the Prime Minister. He lauded the Prime Minister’s commitment and dedication to making India a powerhouse in the area of semiconductor technology. He also expressed satisfaction with the Prime Minister’s long-term R&D vision beyond manufacturing. He Reached out to form a very strategic partnership to enable India to become strong in R & D.
Russell C Ellwanger, CEO, Tower said he thought the Prime Minister’s vision and the execution thereof is one of a kind, truly commendable.
Anirudh Devgan, CEO, Cadence said it's really good to see Prime Minister Modi's leadership over the last few years. He said semiconductor is essential technology for all digital industries. And with Modi Ji’s leadership, there is a big momentum compared to three years ago. He said he has been fortunate to be involved in it from the beginning and it's really positive to see every year there is big improvement.
Sassine Ghazi, President & CEO, Synopsys said in the last two, three years, the enthusiasm and the focus around the sector with clear strategy of how to and where to invest from design all the way to manufacturing. He said right now what he is seeing, the interest, is to go from an engineering center to create products for both local and global consumption.
Prof Arogyaswami Paulraj, Emeritus Stanford University said he must say that India has taken a huge step forward in the semiconductor industry. “A lot of energy, a lot of progress, and it's really the honorable Prime Minister's vision and drive that has made it happen”, he added.
Vellayan Subbiah, Chairman, CG Power said that it is a really exciting time for the semiconductor industry and that this is just the beginning. He also predicted India getting to an unprecedented level and lauded the never-before-seen level of industry-government collaboration.
Prof Pradeep Khosla - Chancellor, UCSD said the Prime Minister has shown an amazing vision in the Semiconductor Mission. He said no administration in the history of this country had the courage to create a right policy when it came to semiconductors and he was so glad that the Prime Minister has his vision and he has a commitment and I'm confident he's gonna make us succeed.