पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 11 सप्टेंबर रोजी करणार सेमीकॉन इंडिया 2024 चे उद्घाटन
09 SEP 2024 10:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 सप्टेंबर 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 11 सप्टेंबर 2024 रोजी सकाळी 10:30 वाजता, उत्तर प्रदेशातील ग्रेटर नोएडा मधील इंडिया एक्स्पो मार्ट येथे सेमीकॉन इंडिया 2024 चे उद्घाटन करतील.यावेळी ते उपस्थितांना संबोधित देखील करणार आहेत.
सेमीकंडक्टर डिझाइन, उत्पादन आणि तंत्रज्ञान विकासात भारताला जागतिक केंद्र म्हणून स्थान मिळवून देण्याचे पंतप्रधानांचे स्वप्न आहे.या स्वप्नपूर्तीसाठी, 11 ते 13 सप्टेंबर दरम्यान “सेमिकंडक्टर क्षेत्राच्या भविष्याला आकार देणे” या संकल्पनेवर आधारित सेमीकॉन इंडिया 2024 चे आयोजन करण्यात आले आहे.
11 ते 13 सप्टेंबर दरम्यान भरणाऱ्या या तीन दिवसीय परिषदेत भारताची सेमीकंडक्टर रणनीती आणि धोरण प्रदर्शित केले जाईल ज्यामध्ये भारताला सेमीकंडक्टर क्षेत्रातील जागतिक केंद्र बनवण्याची संकल्पना आहे. या परिषदेत सेमीकंडक्टर क्षेत्रातील जागतिक स्तरावरील दिग्गज उपस्थित राहणार असून ही परिषद जागतिक नेते, कंपन्या, सेमीकंडक्टर उद्योगातील तज्ञांना एकत्र आणेल.या परिषदेत 250 हून अधिक प्रदर्शक आणि 150 वक्ते सहभागी होणार आहेत.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate SEMICON India 2024 on 11th September
09 SEP 2024 8:08PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate SEMICON India 2024 at India Expo Mart, Greater Noida, Uttar Pradesh on 11th September, 2024 at around 10:30 AM. He will also address the gathering on the occasion.
It has been the vision of the Prime Minister to position India as a global hub for semiconductor design, manufacturing and technology development. In accordance with this vision, SEMICON India 2024 is being organised from 11 to 13th September with the theme “Shaping the Semiconductor Future”.
The three day conference from 11 to 13th September will showcase India’s semiconductor strategy and policy which envisions making India a global hub for semiconductor. It will witness participation of top leadership of global semiconductor giants and will bring together global leaders, companies, experts of the semiconductor industry. The conference will witness participation of more than 250 exhibitors and 150 speakers.