Ministry of Health and Family Welfare
Presence of Mpox virus of West African clade 2 confirmed in Isolated Patient
Clade 2, not part of the current public health emergency
Patient stable, no immediate risk to public
09 SEP 2024 6:13PM by PIB Delhi
The previously suspected case of Mpox (monkeypox) has been verified as a travel-related infection. Laboratory testing has confirmed the presence of Mpox virus of the West African clade 2 in the patient. This case is an isolated case, similar to the earlier 30 cases reported in India from July 2022 onwards, and is not a part of the current public health emergency (reported by WHO) which is regarding clade 1 of mpox.
The individual, a young male who recently traveled from a country experiencing ongoing Mpox transmission, is currently isolated at a designated tertiary care isolation facility. The patient remains clinically stable and is without any systemic illness or comorbidities.
The case aligns with earlier risk assessments and continues to be managed according to established protocols. Public health measures, including contact tracing and monitoring, are actively in place to ensure the situation is contained. There is no indication of any widespread risk to the public at this time.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
આઇસોલેટેડ પેશન્ટમાં પશ્ચિમ આફ્રિકન ક્લેડ 2ના એમપોક્સ વાયરસની હાજરીની પુષ્ટિ થઈ
ક્લેડ 2, વર્તમાન જાહેર આરોગ્ય કટોકટીનો ભાગ નથી
દર્દી સ્થિર, જાહેર જનતા માટે કોઈ તાત્કાલિક જોખમ નથી
09 SEP 2024 6:13PM by PIB Ahmedabad
એમપોક્સ (મંકીપોક્સ)ના અગાઉના શંકાસ્પદ કેસને પ્રવાસ સંબંધિત ચેપ તરીકે ચકાસવામાં આવ્યો છે. લેબોરેટરી પરીક્ષણમાં દર્દીમાં પશ્ચિમ આફ્રિકન ક્લેડ 2ના એમપોક્સ વાયરસની હાજરીની પુષ્ટિ થઈ છે. આ કેસ એક અલગ કેસ છે, જે જુલાઈ 2022થી ભારતમાં નોંધાયેલા અગાઉના 30 કેસોની જેમ જ છે, અને તે વર્તમાન જાહેર આરોગ્ય કટોકટી (ડબ્લ્યુએચઓ દ્વારા નોંધાયેલ) નો ભાગ નથી, જે એમપીઓએક્સના ક્લેડ 1ને લગતો છે.
આ વ્યક્તિ, એક યુવાન પુરુષ, જેણે તાજેતરમાં જ ચાલુ એમપોક્સ સંક્રમણનો અનુભવ કરી રહેલા દેશમાંથી મુસાફરી કરી હતી, તેને હાલમાં નિયુક્ત તૃતીયક સંભાળ આઇસોલેશન સુવિધામાં અલગ કરવામાં આવ્યો છે. દર્દી ક્લિનિકલી સ્થિર રહે છે અને તે કોઈપણ પ્રણાલીગત બીમારી અથવા કોમોર્બિડિટીઝ વિના છે.
આ કેસ અગાઉના જોખમ મૂલ્યાંકન સાથે સંરેખિત થાય છે અને સ્થાપિત પ્રોટોકોલો અનુસાર તેનું સંચાલન કરવાનું ચાલુ રાખે છે. કોન્ટેક્ટ ટ્રેસિંગ અને મોનિટરિંગ સહિતના જાહેર આરોગ્યનાં પગલાં સક્રિયપણે અમલમાં છે, જેથી પરિસ્થિતિ પર કાબૂ મેળવી શકાય. આ સમયે લોકો માટે કોઈ વ્યાપક જોખમના સંકેત નથી.