ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 11 ರಂದು ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಎರಡನೇ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಬೌದ್ಧ ಮಾಧ್ಯಮ ಸಮಾವೇಶ
ಗಮನಾರ್ಹ ಸಂವಹನ ಮತ್ತು ಸಂಘರ್ಷ ನಿವಾರಣೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಥೀಮ್‌ಗಳು
ಸಮಾವೇಶವು ಏಷ್ಯಾದಾದ್ಯಂತ ಬೌದ್ಧ ಮಾಧ್ಯಮ ವೃತ್ತಿಪರರ ಜಾಲವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಗುರಿ ಹೊಂದಿದೆ
09 SEP 2024 11:34AM by PIB Bengaluru
ಇಂಟರ್‌ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಬೌದ್ಧ ಒಕ್ಕೂಟ (ಐಬಿಸಿ) ಮತ್ತು ವಿವೇಕಾನಂದ ಇಂಟರ್‌ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಫೌಂಡೇಶನ್ (ವಿಐಎಫ್) "ಸಂಘರ್ಷ ನಿವಾರಣೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಮೈಂಡ್‌ಫುಲ್ ಕಮ್ಯುನಿಕೇಶನ್" ಎಂಬ ವಿಷಯದ ಮೇಲೆ 2 ನೇ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಬೌದ್ಧ ಮಾಧ್ಯಮ ಸಮಾವೇಶ ಅನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿವೆ.
ಭಾರತೀಯ ಫುಟ್ಬಾಲ್ ತಂಡದ ಮಾಜಿ ನಾಯಕ ಶ್ರೀ ಬೈಚುಂಗ್ ಭುಟಿಯಾ ಗೌರವ ಅತಿಥಿಯಾಗಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ವಿಶಿಷ್ಟ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು 11ನೇ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 2024 ರಂದು ನವದೆಹಲಿಯ VIF ನಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿದೆ. ವಿಐಎಫ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಶ್ರೀ ಗುರುಮೂರ್ತಿ ಅವರು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ 18 ದೇಶಗಳ ಮಾಧ್ಯಮ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಜಾಗತಿಕ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟುಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಮತ್ತು ಮಾಧ್ಯಮ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಬೌದ್ಧ ಬೋಧನೆಗಳನ್ನು ಆಧುನಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳಲ್ಲಿ ಹೇಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸಬಹುದು ಎಂಬುದರ ಮೇಲೆ 2 ನೇ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಬೌದ್ಧ ಮಾಧ್ಯಮ ಸಮಾವೇಶದ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಉದ್ದೇಶವು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತದೆ. ಸಮಾವೇಶವು ನೈತಿಕ ಪತ್ರಿಕೋದ್ಯಮವನ್ನು ಬೆಳೆಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಜಾಗರೂಕ ಸಂವಹನವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಏಷ್ಯಾದಾದ್ಯಂತ ಬೌದ್ಧ ಮಾಧ್ಯಮ ವೃತ್ತಿಪರರ ಜಾಲವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುತ್ತದೆ.
ಮೊದಲ ಸಮಾವೇಶವು 12 ವಿವಿಧ ದೇಶಗಳ ಬೌದ್ಧ ಪತ್ರಕರ್ತರು ಮತ್ತು ಮಾಧ್ಯಮ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಸುಮಾರು 150 ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಬೌದ್ಧ ತತ್ವಗಳನ್ನು ಮಾಧ್ಯಮ ಆಚರಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಯೋಜಿಸಲು ಇದು ಬಲವಾದ ಅಡಿಪಾಯ ಹಾಕಿತು.

Ministry of Culture
Second International Buddhist Media Conclave to be organised in Delhi on 11th September
Mindful Communication and Conflict Avoidance key Themes
Conclave aims to establish network of Buddhist media professionals across Asia
09 SEP 2024 11:34AM by PIB Delhi
International Buddhist Confederation (IBC) and the Vivekananda International Foundation (VIF) are set to organise the 2nd International Buddhist Media Conclave on the theme “Mindful Communication for Conflict Avoidance and Sustainable Development”. Shri Baichung Bhutia, the former captain of the Indian Football Team will be the Guest of Honour. This unique event will be held on 11th September 2024 at the VIF, New Delhi. Shri Gurumurthy, Chairman VIF, will make the keynote address on the occasion. The event will be attended by the representatives of media from 18 countries.
The primary objective of the 2nd International Buddhist Media Conclave will focus on how Buddhist teachings can be assimilated into modern media practices to address global crises and enhance trust in media institutions. The conclave aims to foster ethical journalism, promote mindful communication, and establish a network of Buddhist media professionals across Asia.
The first conclave brought together around 150 delegates, including Buddhist journalists and media personalities from 12 different countries and laid a strong foundation for integrating Buddhist principles into media practices.