ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಚಿವಾಲಯ
"ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ದೊಡ್ಡ ಅವಕಾಶ, 300 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಈ ವಲಯದಲ್ಲಿ 80 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ಮೀಸಲಿಡಲಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಚಿವಾಲಯದ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ) ಶ್ರೀ ಜಯಂತ್ ಚೌಧರಿ ಹೇಳಿದರು
ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಚಿವಾಲಯವು ಸ್ವಿಗ್ಗಿಯೊಂದಿಗೆ ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದೆ
ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಸ್ವಿಗ್ಗಿ "ಸ್ವಿಗ್ಗಿ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ಇನಿಶಿಯೇಟಿವ್" ಮೂಲಕ ಕೌಶಲ್ಯಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ಕಾರ್ಯಪಡೆಯ ಉದ್ಯೋಗಾರ್ಹತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಕರಿಸುತ್ತವೆ
07 SEP 2024 4:15PM by PIB Bengaluru
ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ 2047ರ ಸರ್ಕಾರದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಚಿವಾಲಯ (ಎಂಎಸ್ಡಿಇ) ಸ್ವಿಗ್ಗಿಯೊಂದಿಗೆ ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದೆ ಮತ್ತು 'ಸ್ವಿಗ್ಗಿ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್' ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ, ಇದು ಸ್ವಿಗ್ಗಿಯ ಆಹಾರ ವಿತರಣೆ ಮತ್ತು ತ್ವರಿತ ವಾಣಿಜ್ಯ ಜಾಲದಲ್ಲಿ ಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಚಿಲ್ಲರೆ ನಿರ್ವಹಣೆಯ ವಿವಿಧ ಅಂಶಗಳಲ್ಲಿ ಜನರಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗ, ಇಂಟರ್ನ್ ಷಿಪ್ ಮತ್ತು ತರಬೇತಿ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಸ್ವಿಗ್ಗಿ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ಉಪಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಸ್ವಿಗ್ಗಿ ಪಾಲುದಾರ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಸ್ಕಿಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಡಿಜಿಟಲ್ ಹಬ್ (ಎಸ್ಐಡಿಎಚ್) ನೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸಲಾಗುವುದು, ಇದು ಸ್ವಿಗ್ಗಿಯ ಕಾರ್ಯಪಡೆಗೆ ಆನ್ ಲೈನ್ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕೋರ್ಸ್ ಗಳು, ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ತರಬೇತಿ ಮ್ಯಾದರಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಸಹಭಾಗಿತ್ವವು ಸ್ವಿಗ್ಗಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ 2.4 ಲಕ್ಷ ವಿತರಣಾ ಪಾಲುದಾರರು ಮತ್ತು ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ ಪಾಲುದಾರರ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಈ ಉಪಕ್ರಮ ಮತ್ತು ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಚಿವಾಲಯದ (ಎಂಎಸ್ ಡಿಇ) ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ) ಶ್ರೀ ಜಯಂತ್ ಚೌಧರಿ, "ಭಾರತವು ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ @ 2047 ರ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು, ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಕ್ಷೇತ್ರವು ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಅದನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು, ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರವು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ನೀತಿಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣವು ಜೊತೆಜೊತೆಯಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಈ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುವ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಾವು ರಚಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಇಂದಿನ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಖಾಸಗಿ ಸಹಭಾಗಿತ್ವವು ಈ ವಲಯದ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಿಗೆ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಹೇಗೆ ವೇಗಗೊಳಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಸೃಷ್ಟಿಸಬಹುದು ಎಂಬುದನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಜಾಗದಲ್ಲಿ ದೊಡ್ಡ ಅವಕಾಶಗಳಿವೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಗಳು ನಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ತೊಡಗುವುದನ್ನು ನೋಡಲು ನಾವು ಬಯಸುತ್ತೇವೆ,’’ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಅತುಲ್ ಕುಮಾರ್ ತಿವಾರಿ, "ಈ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯು ಎರಡು ಹಂತಗಳಲ್ಲಿ ಪರಿವರ್ತನೆಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಚಿಲ್ಲರೆ ಮತ್ತು ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಆರ್ಥಿಕ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಕಾರ್ಯಪಡೆಗೆ ಕೌಶಲ್ಯ, ಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ಮರು ಕೌಶಲ್ಯ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ. ಸ್ಕಿಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಡಿಜಿಟಲ್ ಹಬ್ (ಎಸ್ಐಡಿಎಚ್) ನೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸಿ, ಸ್ವಿಗ್ಗಿ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ಎಂಬ ಉಪಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಸ್ವಿಗ್ಗಿ ಪಾಲುದಾರ ವೇದಿಕೆಯು ತನ್ನ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೆ ಕೌಶಲ್ಯ ಸಾಲಗಳು, ಕೋರ್ಸ್ ಗಳು, ಕ್ರೆಡಿಟ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣಗಳನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ, ಈ ವೇದಿಕೆಯ ಮೂಲಕ ತಮ್ಮ ಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ಜೀವನೋಪಾಯದ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ವ್ಯಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಸಶಕ್ತಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಎಂ.ಎಸ್.ಡಿ.ಇ.ಯ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಸೋನಾಲ್ ಮಿಶ್ರಾ ಮತ್ತು ಸಚಿವಾಲಯದ ಇತರ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಸ್ವಿಗ್ಗಿ ಪ್ರಮುಖ ದೇಶೀಯ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಹಕ ಬ್ರಾಂಡ್ ಆಗಿದ್ದು, ಸುಮಾರು 700 ನಗರಗಳಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ. ಸ್ವಿಗ್ಗಿ ಫುಡ್ ನೊಂದಿಗೆ ಆಹಾರ ವಿತರಣೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರವರ್ತಕರಾಗಿ ಮತ್ತು ಸ್ವಿಗ್ಗಿ ಇನ್ ಸ್ಟಾಮಾರ್ಟ್ ನೊಂದಿಗೆ ತ್ವರಿತ ವಾಣಿಜ್ಯದಲ್ಲಿದು, ವಿತರಣಾ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕರು ಮತ್ತು ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ ಪಾಲುದಾರರ ವ್ಯಾಪಕ ಜಾಲವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಸ್ವಿಗ್ಗಿ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ಉಪಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಸ್ವಿಗ್ಗಿಯ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾದ್ಯಂತ ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣ ಕೋರ್ಸ್ ಗಳು ಮತ್ತು ತರಬೇತಿ ಮಾಡ್ಯೂಲ್ ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಸ್ವಿಗ್ಗಿ ಪಾಲುದಾರ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಸ್ಕಿಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಡಿಜಿಟಲ್ ಹಬ್ (ಎಸ್ಐಡಿಎಚ್) ನೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸಲಾಗುವುದು. ಇದು ವಿತರಣಾ ಪಾಲುದಾರರು ಮತ್ತು ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ ಪಾಲುದಾರರ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ವರ್ಧಿತ ಉದ್ಯೋಗಾರ್ಹತೆಗಾಗಿ ಆನ್ ಲೈನ್ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕೋರ್ಸ್ ಗಳು, ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ತರಬೇತಿ ಮಾಡ್ಯೂಲ್ ಗಳನ್ನು ಸುಲಭವಾಗಿ ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಎಂಎಸ್ ಡಿಇಯ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ತರಬೇತಿ ಪಡೆದ ಯುವಕರನ್ನು ಸ್ವಿಗ್ಗಿ ವಿವಿಧ ಉದ್ಯೋಗ ಪಾತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೆ ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಯುವಕರಿಗೆ ಇಂಟರ್ನ್ ಷಿಪ್ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಯೋಜನೆಗಳಿವೆ ನಂತರ ಅವರು ಸ್ವಿಗ್ಗಿಯ ತ್ವರಿತ ವಾಣಿಜ್ಯ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಲ್ಲಿ ವಿಲೀನಗೊಳ್ಳಬಹುದು.
ಈ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದ ಸ್ವಿಗ್ಗಿ ಫುಡ್ ಮಾರ್ಕೆಟ್ ಪ್ಲೇಸ್ ನ ಸಿಇಒ ಶ್ರೀ ರೋಹಿತ್ ಕಪೂರ್, "ನಮ್ಮ ಪಾಲುದಾರರ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಎಂಎಸ್ ಡಿಇಯ ಸ್ಕಿಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಡಿಜಿಟಲ್ ಹಬ್ (ಎಸ್ಐಡಿಎಚ್) ನೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸಲು ನಾವು ಯೋಜಿಸಿದ್ದೇವೆ, ಇದು ಸುಮಾರು 2.4 ಲಕ್ಷ ವಿತರಣಾ ಪಾಲುದಾರರು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ 2 ಲಕ್ಷ ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ ಪಾಲುದಾರರ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಆನ್ ಲೈನ್ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕೋರ್ಸ್ ಗಳು, ಆಫ್ ಲೈನ್ ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ತರಬೇತಿ ಮಾಡ್ಯೂಲ್ ಗಳನ್ನು ಸುಲಭವಾಗಿ ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ಎರಡನೆಯದಾಗಿ, ಚಿಲ್ಲರೆ ಮತ್ತು ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ನಿರ್ವಹಣೆ ಮತ್ತು ಎಫ್ ಮತ್ತು ಬಿ ವ್ಯವಹಾರದ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಅಂಶಗಳಂತಹ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಪಾತ್ರಗಳಿಗಾಗಿ ಎಂಎಸ್ ಡಿಇ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ತರಬೇತಿ ಪಡೆದ ಯುವಕರನ್ನು ಸ್ವಿಗ್ಗಿಯ ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಚಿಲ್ಲರೆ ಬ್ಯಾಕ್ ಎಂಡ್ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸಲಾಗುವುದು, ಅಲ್ಲಿ ಅವರು ಸೂಕ್ತ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಕಂಡುಕೊಳ್ಳಬಹುದು.
"ಸ್ವಿಗ್ಗಿ ಇನ್ ಸ್ಟಾಮಾರ್ಟ್ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಲ್ಲಿ, ನಾವು ದೇಶಾದ್ಯಂತ 3,000 ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ನೇಮಕಾತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ. ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ತ್ವರಿತ ವಾಣಿಜ್ಯ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಎಂಎಸ್ ಡಿಇಯಿಂದ ತರಬೇತಿ ಪಡೆದ 200 ಜನರಿಗೆ ತರಬೇತಿ ಮತ್ತು ಇಂಟರ್ನ್ ಷಿಪ್ ನೀಡಲು ನಾವು ಯೋಜಿಸಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಅಂತಿಮವಾಗಿ ಸ್ವಿಗ್ಗಿ, ನಮ್ಮ ಉದ್ಯೋಗಿ ಸ್ವಯಂಸೇವಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ (ಎಐ), ಮಾರ್ಕೆಟಿಂಗ್, ಚಿಲ್ಲರೆ ವ್ಯಾಪಾರ, ತ್ವರಿತ ವಾಣಿಜ್ಯ, ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಇನ್ನಷ್ಟು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತರಬೇತಿ ಮಾಡ್ಯೂಲ್ ಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲು ಆಂತರಿಕ ಪರಿಣತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ," ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Skill Development and Entrepreneurship
‘Huge scope of growth in logistics, over 300 initiatives and Rs 80 lakh crore being earmarked in this sector’ says Minister of State (I/C), Ministry of Skill Development and Entrepreneurship Shri Jayant Chaudhary
Ministry of Skill Development and Entrepreneurship signed a Memorandum of Understanding with Swiggy
Ministry of Skill Development and Entrepreneurship and Swiggy collaborate to enhance skills, increase employability of the workforce through “Swiggy Skills initiative”
07 SEP 2024 4:15PM by PIB Delhi
Aligning with the Government’s vision of Viksit Bharat 2047, the Ministry of Skill Development and Entrepreneurship (MSDE) has signed a Memorandum of Understanding (MoU) with Swiggy and launched ‘Swiggy Skills’ initiative, offering a range of skilling and employment opportunities within Swiggy’s food delivery and quick commerce network. The initiative will provide employment, internship and training opportunities for people in restaurant operations, and various aspects of retail management. Under the Swiggy Skills initiative, the Swiggy partner platform will be integrated with Skill India Digital Hub (SIDH), providing access to online skill development courses, certifications, and training modules to Swiggy’s workforce. This partnership will benefit 2.4 lakh delivery partners and staff of restaurant partners associated with Swiggy.
Speaking at the launch of this initiative and the partnership, Shri Jayant Chaudhary, Minister of State (I/C), Ministry of Skill Development and Entrepreneurship (MSDE) said, For India to realise the goal of Viksit Bharat @2047, logistics sector will play a key role. Keeping that in mind, our government has launched the National Logistics Policy in India. We are also creating an enabling ecosystem for the growth in this sector where skilling and education work hand in hand. Today’s partnership showcases how public private partnerships can accelerate and create new avenues for the workforce in the sector. There are huge opportunities in this space, and we wish to see more corporates engaging with us.”
Shri Atul Kumar Tiwari, Secretary, Ministry of Skill Development and Entrepreneurship said, “The partnership will drive transformation at two levels. It will increase the economic contribution of the retail and supply chain logistics sector while creating skilling, upskilling and reskilling opportunities for the workforce, aligned with the vision of our Prime Minister. Integrating with Skill India Digital Hub (SIDH), under the initiative, Swiggy Skills, the Swiggy partner platform will enable its ecosystem to access skill loans, courses, credits and certifications, empowering individuals to enhance their skills and livelihood opportunities through this platform.”
Smt. Sonal Mishra, Joint Secretary, MSDE and other senior officials from the Ministry were also present at the launch event.
Swiggy is a leading homegrown and consumer brand, operating in nearly 700 cities. As a pioneer in food delivery with Swiggy Food and quick commerce with Swiggy Instamart, it has a vast network of delivery executives and restaurant partners.
Under the Swiggy Skills initiative, the Swiggy partner platform will be integrated with Skill India Digital Hub (SIDH) to provide certification courses and training modules across Swiggy’s ecosystem. This will enable delivery partners and the staff of restaurant partners to easily access online skill development courses, certifications, and training modules for enhanced employability. Further, Swiggy will assimilate youth, who have undergone training under MSDE’s schemes and programmes into their ecosystem in various job roles. Additionally, there are also plans to provide internship opportunities to the youth, who can then be absorbed in Swiggy’s quick commerce operations.
At the signing of this partnership, Shri Rohit Kapoor, CEO of Swiggy Food Marketplace, said, “We plan to integrate with MSDE’s Skill India Digital Hub (SIDH) across our partners' apps, enabling almost 2.4 lakh delivery partners and the staff of our 2 lakh restaurant partners to easily access online skill development courses, offline certifications, and training modules. Second, youngsters who have undergone training under MSDE’s programme for operational roles such as retail and logistics management, and operational aspects of F&B business, will be connected to Swiggy’s ecosystem of restaurants and retail backend operations, where they can find suitable opportunities.”
“In Swiggy Instamart operations, we will be able to provide recruitment to 3,000 individuals across the country. We have also planned to provide training and internship to 200 people trained by MSDE, in our quick commerce operations at the senior level, and finally Swiggy, under our employee volunteering program will be able to provide in-house expertise to create training modules on emerging issues such as Artificial Intelligence (AI), Marketing, Retail, Quick Commerce, Logistics, and more,” he added.