पंतप्रधान कार्यालय
सिंगापूरच्या राष्ट्रपतींसोबत पंतप्रधानांची भेट
05 SEP 2024 5:32PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 5 सप्टेंबर 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज सिंगापूरचे राष्ट्रपती थर्मन षण्मुगरत्नम यांची भेट घेतली.
भारत - सिंगापूर भागीदारीसाठी राष्ट्रपती थर्मन यांच्या समर्थनाची पंतप्रधानांनी प्रशंसा केली. दोन्ही नेत्यांनी परस्पर हिताच्या द्विपक्षीय आणि जागतिक मुद्द्यांवर चर्चा केली. विश्वास, परस्परांचा आदर आणि पूरकतेवर आधारित दोन्ही देशांमधील दीर्घकालीन मैत्री आणि सहकार्याची त्यांनी नोंद घेतली. या संदर्भात, त्यांनी नमूद केले की हे संबंध सर्वसमावेशक धोरणात्मक भागीदारीत रूपांतरित झाल्यामुळे संयुक्त सहकार्यासाठी पुढे जाण्याचा एक ठोस मार्ग आखला जाईल. प्रगत उत्पादन आणि उदयोन्मुख तंत्रज्ञान यासारख्या नवीन क्षेत्रांमध्ये भारत आणि सिंगापूर कशा प्रकारे सहकार्याचा विस्तार करू शकतात यावर त्यांनी विचार सामायिक केले. पुढील वर्षी राष्ट्रपती थर्मन यांचे भारतात स्वागत करण्यास उत्सुक असल्याचे पंतप्रधानांनी सांगितले.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of Singapore
05 SEP 2024 3:32PM by PIB Delhi
​Prime Minister Shri Narendra Modi met with H.E. Mr. Tharman Shanmugaratnam, President of Singapore today.
Prime Minister appreciated President Tharman’s passionate support for the India - Singapore partnership. The two leaders discussed bilateral and global issues of mutual interest. They noted the longstanding friendship and cooperation between the two countries, which is based on trust, mutual respect and complementarity. In this regard, they noted that the elevation of the ties to Comprehensive Strategic Partnership will chart a robust way forward for joint collaboration. They shared thoughts on how India and Singapore can expand their cooperation to new areas such as advanced manufacturing and in emerging technologies. Prime Minister conveyed that he looks forward to welcoming President Tharman to India next year.