પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની સિંગાપોરના રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત
05 SEP 2024 3:32PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે સિંગાપોરના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી થર્મન શનમુગરત્નમ સાથે મુલાકાત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત અને સિંગાપોર ભાગીદારી માટે રાષ્ટ્રપતિ થર્મનના જુસ્સાદાર સાથસહકારની પ્રશંસા કરી હતી. બંને નેતાઓએ પારસ્પરિક હિતના દ્વિપક્ષીય અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર ચર્ચા કરી હતી. તેમણે બંને દેશો વચ્ચે લાંબા સમયથી ચાલી આવતી મૈત્રી અને સહકારની નોંધ લીધી હતી, જે વિશ્વાસ, પારસ્પરિક સન્માન અને પૂરકતા પર આધારિત છે. આ સંબંધમાં તેમણે નોંધ્યું હતું કે, વિસ્તૃત વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી સાથેનાં સંબંધોને વેગ મળશે, જે સંયુક્ત જોડાણ માટે મજબૂત માર્ગ મોકળો કરશે. તેમણે ભારત અને સિંગાપોર કેવી રીતે નવા ક્ષેત્રોમાં, જેમ કે અદ્યતન ઉત્પાદન અને ઉભરતી ટેકનોલોજીમાં તેમના સહકારને વિસ્તૃત કરી શકે છે, તેના પર વિચારો વહેંચ્યા હતા. પ્રધાનમંત્રીએ તેમને જણાવ્યું હતું કે, તેઓ આવતા વર્ષે ભારતમાં રાષ્ટ્રપતિ થર્મનનું સ્વાગત કરવા આતુર છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of Singapore
05 SEP 2024 3:32PM by PIB Delhi
​Prime Minister Shri Narendra Modi met with H.E. Mr. Tharman Shanmugaratnam, President of Singapore today.
Prime Minister appreciated President Tharman’s passionate support for the India - Singapore partnership. The two leaders discussed bilateral and global issues of mutual interest. They noted the longstanding friendship and cooperation between the two countries, which is based on trust, mutual respect and complementarity. In this regard, they noted that the elevation of the ties to Comprehensive Strategic Partnership will chart a robust way forward for joint collaboration. They shared thoughts on how India and Singapore can expand their cooperation to new areas such as advanced manufacturing and in emerging technologies. Prime Minister conveyed that he looks forward to welcoming President Tharman to India next year.