கனரகத் தொழில்கள் அமைச்சகம்
PLI ACC திட்டத்தின் கீழ் ஒரு ஏலதாரருக்கு 10 GWh திறனை MHI வழங்குகிறது
04 SEP 2024 3:37PM by PIB Chennai
மத்திய அரசின் கனரக தொழில்கள் அமைச்சகம் (MHI), மேம்பட்ட வேதியியல் செல் (ACC) பேட்டரி சேமிப்புக்கான உற்பத்தியுடன் இணைந்த ஊக்கத்தொகை (PLI) திட்டத்தின் கீழ், வெற்றிகரமான ஏலதாரரைத் தேர்ந்தெடுப்பதாக அறிவித்துள்ளது. ரிலையன்ஸ் இண்டஸ்ட்ரீஸ் நிறுவனத்திற்கு QCBS தொழில்நுட்ப அடிப்படையில், உற்பத்தியுடன் இணைந்த ஊக்கத்தொகை (PLI) திட்டத்தின் கீழ் 10 GWh ACC திறன் வழங்கப்பட்டுள்ளது. இந்த முயற்சி, உள்நாட்டு உற்பத்தி திறனை மேம்படுத்துவதற்கும், இறக்குமதி சார்புநிலையை குறைப்பதற்கும், .சி.சி பேட்டரி உற்பத்தியில் இந்தியாவை உலகளாவிய தலைவராக நிலைநிறுத்துவதற்கும் மற்றொரு படியாகும்.
கனரக தொழில்கள் அமைச்சகம் (MHI) 2024 ஜனவரி 24 அன்று அறிவிக்கப்பட்ட அதிகபட்ச பட்ஜெட் ஒதுக்கீட்டுடன், 10 GWh மேம்பட்ட வேதியியல் செல் (ACC) உற்பத்திக்கான உற்பத்தியுடன் இணைந்த ஊக்கத்தொகைகளை(PLI) ஏலம் விடுவதற்கான உலகளாவிய டெண்டரின் கீழ் ஏழு ஏலதாரர்களிடமிருந்து ஏலங்களைப் பெற்றது.
இந்த டெண்டருக்கு பதிலளிக்கும் வகையில் ஏலங்களை சமர்ப்பித்த ஏலதாரர்களின் பட்டியல் (அகர வரிசையில்) வருமாறு: ACME கிளீன்டெக் சொல்யூஷன்ஸ் பிரைவேட் லிமிடெட், அமர ராஜா அட்வான்ஸ்டு செல் டெக்னாலஜிஸ் பிரைவேட் லிமிடெட், அன்வி பவர் இண்டஸ்ட்ரீஸ் பிரைவேட் லிமிடெட், ஜெஎஸ்டபிள்யூ நியோ எனர்ஜி லிமிடெட், லூகாஸ் டிவிஎஸ் லிமிடெட், ரிலையன்ஸ் இண்டஸ்ட்ரீஸ் லிமிடெட் மற்றும் வாரி எனர்ஜிஸ் லிமிடெட் ஆகியவை 70 GWh ஒட்டுமொத்த திறனுக்கு ஏலங்களை சமர்ப்பித்துள்ளன.
அனைத்து ஏழு (7) ஏலங்களும் மதிப்பீடு செய்யப்பட்டன, மேலும் RFP இன் கீழ் தேவைகளின்படி ஆறு (6) நிறுவனங்கள் நிதி மதிப்பீட்டிற்காக பட்டியலிடப்பட்டன. அதன்படி, தொழில்நுட்ப மதிப்பீட்டு முடிவுகள் அறிவிக்கப்பட்ட பிறகு, மத்திய அரசின் CPP இணையதளம் மூலம் வெளிப்படையான உலகளாவிய ஒப்பந்தப்புள்ளி செயல்முறையின் கீழ், தகுதிவாய்ந்த ஏலதாரர்களுக்கான நிதி ஏலதாரர்களுக்கான நிதி ஏலங்கள் ஆகஸ்ட் 2, 2024 அன்று திறக்கப்பட்டன.
தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட ஒப்பந்ததாரர்களின் இறுதி மதிப்பீடு தரம் மற்றும் செலவு அடிப்படையிலான தேர்வு (QCBS) முறையின்படி மேற்கொள்ளப்பட்டதுடன், ஒப்பந்ததாரர்கள் அவர்களின் ஒருங்கிணைந்த தொழில்நுட்ப மற்றும் நிதி மதிப்பெண்களின் அடிப்படையில் தரவரிசைப்படுத்தப்பட்டனர். அமைச்சகம் 10 GWh PLI ACC திறனை ஒட்டுமொத்த மதிப்பெண்ணுடன் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட ஏலதாரருக்கு வழங்கியுள்ளது, அதாவது ரிலையன்ஸ் இண்டஸ்ட்ரீஸ் லிமிடெட், மற்றும் மீதமுள்ள ஐந்து தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட ஏலதாரர்கள் தரவரிசை II முதல் தொடங்கி அவர்களின் தரவரிசையின் படி காத்திருப்பு பட்டியலில் வைக்கப்படுகிறார்கள்.
இந்த திட்டத்தின் கீழ் காத்திருப்பு பட்டியலில் உள்ள ஏலதாரர்கள் விபரம் வருமாறு: ACME கிளீன்டெக் சொல்யூஷன்ஸ் பிரைவேட் லிமிடெட் (காத்திருப்போர் பட்டியல் 1), அமர ராஜா அட்வான்ஸ்டு செல் டெக்னாலஜிஸ் பிரைவேட் லிமிடெட்(காத்திருப்போர் பட்டியல் 2), வாரி எனர்ஜிஸ் லிமிடெட்(காத்திருப்போர் பட்டியல் 3), ஜெஎஸ்டபிள்யூ நியோ எனர்ஜி லிமிடெட்(காத்திருப்போர் பட்டியல் 4), லூகாஸ் டிவிஎஸ் லிமிடெட் (காத்திருப்போர் பட்டியல் 5).
மே 2021 -ல், ரூ.18,100 கோடி செலவில் ACC இன் ஐம்பது (50) Giga Watt Hours (GWh) உற்பத்தி திறனை அடைவதற்காக 'மேம்பட்ட வேதியியல் செல் (ACC) பேட்டரி சேமிப்புக்கான தேசிய திட்டம்' குறித்த தொழில்நுட்ப அஞ்ஞான PLI திட்டத்திற்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்தது. ACC PLI ஏலத்தின் முதல் சுற்று மார்ச் 2022 இல் முடிவடைந்தது, மேலும் மூன்று பயனாளி நிறுவனங்களுக்கு மொத்தம் முப்பது (30) ஜிகா வாட் மணிநேரம் (GWh) திறன் ஒதுக்கப்பட்டது, மேலும் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட பயனாளி நிறுவனங்களுடன் திட்ட ஒப்பந்தம் ஜூலை 2022 இல் கையெழுத்தானது.
இந்தியாவில் மேம்பட்ட வேதியியல் செல்களை தயாரிக்க பெறப்பட்ட ஏலங்களின் அடிப்படையில் PLI ACC திட்டம் மிகப்பெரிய வெற்றியைப் பெற்றுள்ளது. உலகத் தரம் வாய்ந்த உற்பத்தி இலக்காக இந்தியாவின் நட்சத்திர முன்னேற்றத்தில் தொழில்துறை தனது நம்பிக்கையை வெளிப்படுத்தியுள்ளது என்பதை இந்த மகத்தான ஆதரவு காட்டுகிறது, இது தற்சார்பு இந்தியா - தற்சார்பு இந்தியா என்ற பிரதமரின் தெளிவான அழைப்புடன் வலுவாக எதிரொலிக்கிறது.

Ministry of Heavy Industries
MHI awards 10 GWh capacity to one bidder under PLI ACC scheme
Seven bids were received against Global Tender for selection of bidders to set up giga-scale Advanced Chemistry Cell (ACC) manufacturing facilities of cumulative 10 GWh capacity under PLI ACC scheme
PLI ACC Scheme promotes manufacturing of technology agnostic Advanced Chemistry Cells in India
Major boost to Prime Minister Narendra Modi’s Make in India and Atmanirbhar Bharat Abhiyan
04 SEP 2024 3:37PM by PIB Delhi
The Ministry of Heavy Industries (MHI), Government of India has announced the selection of successful bidder under the Production Linked Incentive (PLI) Scheme for Advanced Chemistry Cell (ACC) Battery Storage. Reliance Industries Limited has beenawarded 10 GWh ACC capacity under Production Linked Incentive (PLI) scheme based on QCBS mechanism. This initiative is another step towards enhancing domestic manufacturing capacity, reducing import dependence, and positioning India as a global leader in ACC battery manufacturing.
Ministry of Heavy Industries (MHI) had received bids from seven bidders under global tender for there-bidding of Production Linked Incentives (PLI) for 10 GWh Advanced Chemistry Cell (ACC) manufacturing with maximum budgetary outlay of Rs.3,620 crores, announced on 24th January 2024.
The list of bidders (in alphabetical order) who hadsubmitted bids in response to this tender were ACME Cleantech Solutions Private Limited, Amara Raja Advanced Cell Technologies Private Limited, Anvi Power Industries Private Limited, JSW Neo Energy Limited, Lucas TVS Limited, Reliance Industries Limited, and Waaree Energies Limited for a cumulative capacity of 70 GWh.
All seven (7) bids were evaluated, and six (6) companies were shortlisted for financial evaluation as per the requirements under the RFP. Accordingly, the financial bids for the qualified bidders were opened on 2ndAugust, 2024, after announcement of the results of technical evaluation, under transparent global tender process of RFP through CPP portal of Govt. of India.
Final evaluation of the Shortlisted Bidders was carried out as per Quality & Cost Based Selection (QCBS) mechanism and the bidders were ranked based on their combined technical and financial scores. The Ministry has awarded the 10 GWh PLI ACC capacity to the shortlisted bidder with highest the overall score, i.e., Reliance Industries Limited, and the remaining five shortlisted bidders are put in the waiting list as per their rank, starting from Rank II onwards. Bidders who were waitlisted under the Program are: ACME Cleantech Solutions Private Limited (Waitlist 1), Amara Raja Advanced Cell Technologies Private Limited (Waitlist 2), Waaree Energies Limited (Waitlist 3), JSW Neo Energy Limited(Waitlist 4), and Lucas TVS Limited(Waitlist 5).
In May 2021, the Cabinet had approved the technology agnostic PLI Scheme on 'National Programme on Advanced Chemistry Cell (ACC) Battery Storage’ for achieving manufacturing capacity of Fifty (50) Giga Watt hours (GWh) of ACC with an outlay of Rs.18,100 Crore. The first round of the ACC PLI bidding was concluded in March 2022, and three beneficiary firms were allocated a total capacity of Thirty (30) Giga Watt hours (GWh), and the programme agreement with selected beneficiary firms were signed in July 2022.
The PLI ACC scheme has been a huge success in terms of the bids received to manufacture advanced chemistry cells in India. The overwhelming response shows that industry has reposed its faith in India’s stellar progress as a world class manufacturing destination which resonates strongly with PM’s clarion call of Atmanirbhar Bharat- a self-reliant India.