Ministry of Defence
12TH INDIA – SOUTH AFRICA NAVY STAFF TALKS
29 AUG 2024 3:50PM by PIB Delhi
The 12th India-South Africa Navy Staff Talks were held in New Delhi on 27 – 28 August 2024, further strengthening Navy-to-Navy collaboration between the two nations. Co-chaired by Rear Admiral Nirbhay Bapna, ACNS (FCI) of the Indian Navy, and Rear Admiral David Maningi Mkhonto, Chief Director Maritime Strategy of the South African Navy, the talks underscored mutual commitment to strengthening naval ties and operational synergy.
In laying the groundwork for future cooperation, the talks this year focused on several pivotal areas, including operational training at improving readiness and efficiency; and the establishment of secure information exchange protocols between platforms. Additionally, the talks explored operational interactions to address the evolving complexities in the maritime domain, through continued exchanges and exercises, such IBSAMAR (India-Brazil-South Africa Maritime Exercise).
The dialogue included opportunities for exchange of best practices in Nuclear, Biological, Chemical Defence including Damage Control (NBCD); and Diving support, through Subject Matter Expert Exchanges (SMEE). A strong emphasis on personnel exchanges, and the potential for availing advanced training courses at respective training facilities were also deliberated.
The ongoing dialogue exemplifies a shared vision for Maritime Security and operational collaboration, and serves as a platform for fostering deeper cooperation between the South African Navy and the Indian Navy.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
భారత్ - దక్షిణాఫ్రికా 12 వ నౌకాదళ సిబ్బంది చర్చలు
29 AUG 2024 3:50PM by PIB Hyderabad
భారత్-దక్షిణాఫ్రికా దేశాల నావికాదళాల మధ్య సహకారాన్ని మరింత బలోపేతం దిశగా ఆగస్ట్ 27-28 తేదీల్లో న్యూఢిల్లీ వేదికగా 12వ భారత్-దక్షిణాఫ్రికా నావికాదళ సిబ్బంది చర్చలు జరిగాయి. భారత నౌకాదళానికి చెందిన ఏసీఎన్ఎస్ (ఎఫ్‌సీఐ) రియర్ అడ్మిరల్ నిర్భయ్ బప్నా, దక్షిణాఫ్రికా నావికాదళం మారిటైమ్ స్ట్రాటజీ చీఫ్ డైరెక్టర్ రియర్ అడ్మిరల్ డేవిడ్ మానింగి మఖోంటో నేతృత్వంలో జరిగిన ఈ చర్చల్లో నౌకాదళ సంబంధాలు, కార్యాచరణ సమన్వయ బలోపేతానికి తీసుకోవాల్సిన చర్యలపై నిర్ణయం తీసుకున్నారు.
ఈ ఏడాది ద్వైపాక్షిక చర్చల్లో పలు కీలక రంగాలపై అధికారులు దృష్టి సారించారు. సన్నద్ధత, సామర్థ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో కార్యాచరణ శిక్షణ వంటి అంశాలపై ప్రధానంగా చర్చిస్తూ దేశాల మధ్య భవిష్యత్ సహకారానికి బలమైన పునాది వేశారు. ఇరు వ్యవస్థల మధ్య సురక్షిత సమాచార మార్పిడి వ్యవస్థ ఏర్పాటుపై వారు చర్చించారు. సముద్ర రంగంలో రోజు రోజుకు నెలకొంటున్న సంక్లిష్టతలను పరిష్కరించడానికి ఇబ్సామార్ (ఇండియా-బ్రెజిల్-దక్షిణాఫ్రికా మారిటైం ఎక్స్ ర్ సైజ్ - IBSAMAR) వంటి నిరంతర విన్యాసాల ద్వారా పరస్పర కార్యాచరణ చర్యలను అధికారులు అన్వేషించారు.
అణు, జీవ, రసాయన, రక్షణ (ఎన్‌సిబిడి), నష్టనివారణ అంశాల్లో ఉత్తమ పద్ధతుల మార్పిడికి ఉన్న అవకాశాలు, నిపుణుల మార్పిడి (ఎస్ఎంఈఈ) ద్వారా డైవింగ్ సాయం అనే అంశాలపై అధికారులు చర్చించారు. సిబ్బంది బదలాయింపు, ఆయా శిక్షణా కేంద్రాల్లో సిబ్బంది అధునాతన శిక్షణ కోర్సులను పొందే అవకాశాలపై చర్చించారు.
ఇరు దేశాల మధ్య సాగిన చర్చలు సముద్ర వ్యాపార భద్రత, కార్యాచరణ సహకారం కోసం భాగస్వామ్య దార్శనికతకు ఉదాహరణగా నిలుస్తాయి. దక్షిణాఫ్రికా, భారత నావికాదళాల మధ్య బలమైన సహకారాన్ని పెంపొందించడానికి ఒక వేదికగా ఈ చర్చలు నిలుస్తాయి.