Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves 12 Industrial nodes/cities under National Industrial Corridor Development Programme
India will soon wear a grand necklace of Industrial Smart Cities on the backbone of Golden Quadrilateral
Government greenlights 12 projects worth Rs. 28,602 crore to revolutionize India's industrial landscape
World-class greenfield industrial smart cities to be built ahead of demand with ‘plug-n-play' and 'walk-to-work' concepts
Robust, sustainable infrastructure to drive investments and spur balanced regional development
Aligning with the vision of Viksit Bharat, these projects will cement India's role in Global Value Chains with ready-to-allot land for investors
28 AUG 2024 3:20PM by PIB Delhi
India will soon wear a grand necklace of Industrial Smart Cities as in a landmark decision today, the Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved 12 new project proposals under the National Industrial Corridor Development Programme (NICDP) with an estimated investment of Rs. 28,602 crore. This move is set to transform the industrial landscape of the country creating a robust network of industrial nodes and cities that will significantly boost economic growth and global competitiveness.
Spanning across 10 states and strategically planned along 6 major corridors, these projects represent a significant leap forward in India's quest to enhance its manufacturing capabilities and economic growth. These industrial areas will be located in Khurpia in Uttrakhand, Rajpura-Patiala in Punjab, Dighi in, Maharashtra, Palakkad in Kerala, Agra and Prayagraj in UP, Gaya in Bihar, Zaheerabad in Telangana, Orvakal and Kopparthy in AP and Jodhpur-Pali in Rajasthan.
Key Highlights:
Strategic Investments: NICDP is designed to foster a vibrant industrial ecosystem by facilitating investments from both large anchor industries and Micro, Small, and Medium Enterprises (MSMEs). These industrial nodes will act as catalysts for achieving $2 trillion in exports by 2030, reflecting the government's vision of a self-reliant and globally competitive India.
Smart Cities and Modern Infrastructure: The new industrial cities will be developed as greenfield smart cities of global standards, built "ahead of demand" on the 'plug-n-play' and 'walk-to-work' concepts. This approach ensures that the cities are equipped with advanced infrastructure that supports sustainable and efficient industrial operations.
Area Approach on PM GatiShakti: Aligned with the PM GatiShakti National Master Plan, the projects will feature multi-modal connectivity infrastructure, ensuring seamless movement of people, goods, and services. The industrial cities are envisioned to be growth centers for transformation of whole region.
Vision for a 'Viksit Bharat':
The approval of these projects is a step forward in realizing the vision of ‘Viksit Bharat’ - a developed India. By positioning India as a strong player in the Global Value Chains (GVC), the NICDP will provide developed land parcels ready for immediate allotment, making it easier for domestic and international investors to set up manufacturing units in India. This aligns with the broader objective of creating an 'Atmanirbhar Bharat' or a self-reliant India, fostering economic growth through enhanced industrial output and employment.
Economic Impact and Employment Generation:
NICDP is expected to generate significant employment opportunities, with an estimated 1 million direct jobs and upto 3 million indirect jobs being created through planned industrialization. This will not only provide livelihood opportunities but also contribute to the socio-economic upliftment of the regions where these projects are being implemented.
Commitment to Sustainable Development:
The projects under the NICDP are designed with a focus on sustainability, incorporating ICT-enabled utilities and green technologies to minimize environmental impact. By providing quality, reliable, and sustainable infrastructure, the government aims to create industrial cities that are not just hubs of economic activity but also models of environmental stewardship.
The approval of 12 new industrial nodes under the NICDP marks a significant milestone in India's journey towards becoming a global manufacturing powerhouse. With a strategic focus on integrated development, sustainable infrastructure, and seamless connectivity, these projects are set to redefine India's industrial landscape and drive the nation's economic growth for years to come.
In addition to these new sanctions, the NICDP has already seen the completion of four projects, with another four currently under implementation. This continued progress highlights the government's commitment to transforming India's industrial sector and fostering a vibrant, sustainable, and inclusive economic environment.

ਆਰਥਿਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਕਮੇਟੀ
ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਉਦਯੋਗਿਕ ਗਲਿਆਰਾ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਤਹਿਤ 12 ਉਦਯੋਗਿਕ ਨੋਡਸ/ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ
ਭਾਰਤ ਜਲਦੀ ਹੀ ਗੋਲਡਨ ਚਤੁਰਭੁਜ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸਮਾਰਟ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾਲ ਲੜੀ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰੇਗਾ
ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਲੈਂਡਸਕੇਪ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਾਂਤੀ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਲਈ 28,602 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ 12 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿੱਤੀ
‘ਪਲਗ-ਐਨ-ਪਲੇ’ ਅਤੇ ‘ਵਾਕ-ਟੂ-ਵਰਕ’ ਸੰਕਲਪਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਮੰਗ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਵਿਸ਼ਵ ਪਧਰੀ ਗ੍ਰੀਨਫੀਲਡ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸਮਾਰਟ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
ਨਿਵੇਸ਼ ਅਤੇ ਸੰਤੁਲਿਤ ਖੇਤਰੀ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਮਜ਼ਬੂਤ, ਟਿਕਾਊ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ
ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ, ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਉਪਲਬਧ ਭੂਮੀ ਦੇ ਨਾਲ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਗੇ
28 AUG 2024 3:20PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਜਲਦੀ ਹੀ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸਮਾਰਟ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾਲ ਲੜੀ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰੇਗਾ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਆਰਥਿਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਕੈਬਨਿਟ ਕਮੇਟੀ ਨੇ ਅੱਜ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਫ਼ੈਸਲੇ ਵਿੱਚ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਉਦਯੋਗਿਕ ਗਲਿਆਰਾ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ (ਐੱਨਆਈਸੀਡੀਪੀ) ਦੇ ਤਹਿਤ 28,602 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇ ਨਾਲ 12 ਨਵੇਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਇਹ ਕਦਮ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਲੈਂਡਸਕੇਪ ਨੂੰ ਬਦਲਣ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਉਦਯੋਗਿਕ ਨੋਡਸ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਨੈੱਟਵਰਕ ਤਿਆਰ ਹੋਵੇਗਾ ਜੋ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਮੁਕਾਬਲਾਤਮਕਤਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਵੇਗਾ।
10 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਫੈਲੇ ਅਤੇ ਰਣਨੀਤਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਨਿਯੋਜਿਤ 6 ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਗਲਿਆਰਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਭਾਰਤ ਦੀ ਨਿਰਮਾਣ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਛਲਾਂਗ ਲਗਾਵੇਗੀ। ਇਹ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੇਤਰ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਵਿੱਚ ਖੁਰਪੀਆ, ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ ਰਾਜਪੁਰਾ-ਪਟਿਆਲਾ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਦਿਘੀ, ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਪਲੱਕੜ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਆਗਰਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਯਾਗਰਾਜ, ਬਿਹਾਰ ਵਿੱਚ ਗਯਾ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਵਿੱਚ ਜ਼ਹੀਰਾਬਾਦ, ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਓਰਵਾਕਲ ਅਤੇ ਕੋੱਪਥੀ ਅਤੇ ਰਾਜਸਥਾਨ ਵਿੱਚ ਜੋਧਪੁਰ-ਪਾਲੀ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਹਨ।
ਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ:
ਰਣਨੀਤਕ ਨਿਵੇਸ਼ਐੱਨਆਈਸੀਡੀਪੀ ਨੂੰ ਵੱਡੇ ਐਂਕਰ ਉਦਯੋਗਾਂ ਅਤੇ ਸੂਖਮ, ਲਘੂ ਅਤੇ ਮੱਧ ਉੱਦਮਾਂ (ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ) ਦੋਨੋਂ ਤੋਂ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਇੱਕ ਜੀਵਿੰਤ ਉਦਯੋਗਿਕ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਉਦਯੋਗਿਕ ਨੋਜ 2030 ਤੱਕ 2 ਟ੍ਰਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਨਿਰਯਾਤ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਉਤਪ੍ਰੇਰਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਕਰਨਗੇ, ਜੋ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਮੁਕਾਬਲਾਤਮਕ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਸਮਾਰਟ ਸ਼ਹਿਰ ਅਤੇ ਆਧੁਨਿਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ- ਨਵੇਂ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਨੂੰ ਗਲੋਬਲ ਮਿਆਰਾਂ ਦੇ ਗ੍ਰੀਨਫੀਲਡ ਸਮਾਰਟ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ‘ਪਲਗ-ਐਨ-ਪਲੇ’ ਅਤੇ ‘ਵਾਕ-ਟੂ-ਵਰਕ’ ਸੰਕਲਪਾਂ ‘ਤੇ “ਮੰਗ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ” ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਹ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਸ਼ਹਿਰ ਐਡਵਾਂਸਡ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨਾਲ ਲੈਸ ਹੋਣ ਜੋ ਟਿਕਾਊ ਅਤੇ ਕੁਸ਼ਲ ਉਦਯੋਗਿਕ ਕਾਰਜਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਪੀਐੱਮ ਗਤੀਸ਼ਕਤੀ ‘ਤੇ ਖੇਤਰੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ: ਪੀਐੱਮ ਗਤੀਸ਼ਕਤੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਾਸਟਲ ਪਲਾਨ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਮਲਟੀ-ਮਾਡਲ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਹੋਵੇਗਾ, ਜੋ ਲੋਕਾਂ, ਵਸਤੂਆਂ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਨਿਰਵਿਘਨ ਆਵਾਜਾਈ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰੇਗਾ। ਉਦਯੋਗਿਕ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰੇ ਖੇਤਰ ਦੇ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੇ ਲਈ ਵਿਕਾਸ ਕੇਂਦਰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਪਰਿਕਲਪਨਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਇੱਕ ‘ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ’ ਦਾ ਵਿਜ਼ਨ:
ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ‘ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ’- ਇੱਕ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਕਦਮ ਹੈ। ਗਲੋਬਲ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨਸ (ਜੀਵੀਸੀ) ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਮੁਕਾਬਲਾਤਮਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਕੇ, ਐੱਨਆਈਸੀਡੀਪੀ ਅਲਾਟਮੈਂਟ ਦੇ ਲਈ ਤਤਕਾਲ ਉਪਲਬਧ ਐਡਵਾਂਸਡ ਵਿਕਸਿਤ ਭੂਮੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਘਰੇਲੂ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਿਰਮਾਣ ਇਕਾਈਆਂ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨਾ ਅਸਾਨ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਹ ਇੱਕ ‘ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ’ ਜਾਂ ਸਵਾਲੰਬੀ ਭਾਰਤ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਵਿਆਪਕ ਉਦੇਸ਼ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਹੈ, ਜੋ ਵਧੇ ਹੋਏ ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
ਆਰਥਿਕ ਪ੍ਰਭਾਅ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਸਿਰਜਣ:
ਐੱਨਆਈਸੀਡੀਪੀ ਨਾਲ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਅਵਸਰ ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਅਨੁਮਾਨਤ 1 ਮਿਲੀਅਨ ਪ੍ਰਤੱਖ ਨੌਕਰੀਆਂ ਅਤੇ ਨਿਯੋਜਿਤ ਉਦਯੋਗੀਕਰਣ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ 3 ਮਿਲੀਅਨ ਤੱਕ ਅਪ੍ਰਤੱਖ ਨੌਕਰੀਆਂ ਪੈਦਾ ਹੋਣਗੀਆਂ। ਇਸ ਨਾਲ ਨਾ ਕੇਵਲ ਆਜੀਵਿਕਾ ਦੇ ਅਵਸਰ ਉਪਲਬਧ ਹੋਣਗੇ, ਬਲਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਸਮਾਜਿਕ-ਆਰਥਿਕ ਉਥਾਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਯੋਗਦਾਨ ਮਿਲੇਗਾ ਜਿੱਥੇ ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਾਗੂ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ:
ਐੱਨਆਈਸੀਡੀਪੀ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਟਿਕਾਊਪਨ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਨਦੇ ਹੋਏ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਵਾਤਾਵਰਣੀ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਦੇ ਆਈਸੀਟੀ-ਸਮਰੱਥ ਉਪਯੋਗਿਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਗ੍ਰੀਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਜ਼ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਗੁਣਵੱਤਾਪੂਰਨ, ਵਿਸ਼ਵਾਸਯੋਗ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ, ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਲਕਸ਼ ਅਜਿਹੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸ਼ਹਿਰ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ ਜੋ ਨਾਲ ਕੇਵਲ ਆਰਥਿਕ ਗਤੀਵਿਧੀ ਦੇ ਕੇਂਦਰ ਹੋਣ, ਬਲਕਿ ਵਾਤਾਵਰਣ ਸੰਭਾਲ ਦੇ ਮਾਡਲ ਵੀ ਹੋਣ।
ਐੱਨਆਈਸੀਡੀਪੀ ਦੇ ਤਹਿਤ 12 ਨਵੇਂ ਉਦਯੋਗਿਕ ਨੋਡਸ ਦੀ ਸਵੀਕ੍ਰਿਤੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗਲੋਬਲ ਨਿਰਮਾਣ ਸ਼ਕਤੀ ਬਣਨ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਉਪਲਬਧੀ ਹੈ। ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਵਿਕਾਸ, ਟਿਕਾਊ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਨਿਰਵਿਘਨ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ‘ਤੇ ਰਣਨੀਤਕ ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਭਾਰਤ ਦੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਲੈਂਡਸਕੇਪ ਨੂੰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਪਰਿਭਾਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਆਰਥਿਕ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਗਤੀ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਨਵੀਆਂ ਮਨਜ਼ੂਰੀਆਂ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਐੱਨਆਈਸੀਡੀਪੀ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਚਾਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਹੁੰਦੇ ਦੇਖਿਆ ਹੈ, ਅਤੇ ਚਾਰ ਹੋਰ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਲਾਗੂ ਹੋਣ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹਨ। ਇਹ ਨਿਰੰਤਰ ਪ੍ਰਗਤੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਬਦਲਣ ਅਤੇ ਇੱਕ ਜੀਵੰਤ, ਟਿਕਾਊ ਅਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਆਰਥਿਕ ਵਾਤਾਵਰਣ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।