Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves 12 Industrial nodes/cities under National Industrial Corridor Development Programme
India will soon wear a grand necklace of Industrial Smart Cities on the backbone of Golden Quadrilateral
Government greenlights 12 projects worth Rs. 28,602 crore to revolutionize India's industrial landscape
World-class greenfield industrial smart cities to be built ahead of demand with ‘plug-n-play' and 'walk-to-work' concepts
Robust, sustainable infrastructure to drive investments and spur balanced regional development
Aligning with the vision of Viksit Bharat, these projects will cement India's role in Global Value Chains with ready-to-allot land for investors
28 AUG 2024 3:20PM by PIB Delhi
India will soon wear a grand necklace of Industrial Smart Cities as in a landmark decision today, the Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved 12 new project proposals under the National Industrial Corridor Development Programme (NICDP) with an estimated investment of Rs. 28,602 crore. This move is set to transform the industrial landscape of the country creating a robust network of industrial nodes and cities that will significantly boost economic growth and global competitiveness.
Spanning across 10 states and strategically planned along 6 major corridors, these projects represent a significant leap forward in India's quest to enhance its manufacturing capabilities and economic growth. These industrial areas will be located in Khurpia in Uttrakhand, Rajpura-Patiala in Punjab, Dighi in, Maharashtra, Palakkad in Kerala, Agra and Prayagraj in UP, Gaya in Bihar, Zaheerabad in Telangana, Orvakal and Kopparthy in AP and Jodhpur-Pali in Rajasthan.
Key Highlights:
Strategic Investments: NICDP is designed to foster a vibrant industrial ecosystem by facilitating investments from both large anchor industries and Micro, Small, and Medium Enterprises (MSMEs). These industrial nodes will act as catalysts for achieving $2 trillion in exports by 2030, reflecting the government's vision of a self-reliant and globally competitive India.
Smart Cities and Modern Infrastructure: The new industrial cities will be developed as greenfield smart cities of global standards, built "ahead of demand" on the 'plug-n-play' and 'walk-to-work' concepts. This approach ensures that the cities are equipped with advanced infrastructure that supports sustainable and efficient industrial operations.
Area Approach on PM GatiShakti: Aligned with the PM GatiShakti National Master Plan, the projects will feature multi-modal connectivity infrastructure, ensuring seamless movement of people, goods, and services. The industrial cities are envisioned to be growth centers for transformation of whole region.
Vision for a 'Viksit Bharat':
The approval of these projects is a step forward in realizing the vision of ‘Viksit Bharat’ - a developed India. By positioning India as a strong player in the Global Value Chains (GVC), the NICDP will provide developed land parcels ready for immediate allotment, making it easier for domestic and international investors to set up manufacturing units in India. This aligns with the broader objective of creating an 'Atmanirbhar Bharat' or a self-reliant India, fostering economic growth through enhanced industrial output and employment.
Economic Impact and Employment Generation:
NICDP is expected to generate significant employment opportunities, with an estimated 1 million direct jobs and upto 3 million indirect jobs being created through planned industrialization. This will not only provide livelihood opportunities but also contribute to the socio-economic upliftment of the regions where these projects are being implemented.
Commitment to Sustainable Development:
The projects under the NICDP are designed with a focus on sustainability, incorporating ICT-enabled utilities and green technologies to minimize environmental impact. By providing quality, reliable, and sustainable infrastructure, the government aims to create industrial cities that are not just hubs of economic activity but also models of environmental stewardship.
The approval of 12 new industrial nodes under the NICDP marks a significant milestone in India's journey towards becoming a global manufacturing powerhouse. With a strategic focus on integrated development, sustainable infrastructure, and seamless connectivity, these projects are set to redefine India's industrial landscape and drive the nation's economic growth for years to come.
In addition to these new sanctions, the NICDP has already seen the completion of four projects, with another four currently under implementation. This continued progress highlights the government's commitment to transforming India's industrial sector and fostering a vibrant, sustainable, and inclusive economic environment.

ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ (ಸಿಸಿಇಎ)
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕಾರಿಡಾರ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 12 ಕೈಗಾರಿಕಾ ನೋಡ್ ಗಳು/ ನಗರಗಳಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಂಪುಟದ ಅನುಮೋದನೆ
ಸುವರ್ಣ ಚತುಷ್ಪಥದ ಹಿನ್ನಲೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಸಿಟಿಗಳ ಭವ್ಯವಾದ ಹಾರವನ್ನು ಧರಿಸಲಿದೆ
ಭಾರತದ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಭೂಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಕ್ರಾಂತಿಗೊಳಿಸಲು 28,602 ಕೋಟಿ ರೂ ಮೌಲ್ಯದ ನೂತನ 12 ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಹಸಿರು ನಿಶಾನೆ ತೋರಿದೆ.
ವಿಶ್ವ ದರ್ಜೆಯ ಗ್ರೀನ್ಫೀಲ್ಡ್ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಸಿಟಿಗಳನ್ನು 'ಪ್ಲಗ್-ಎನ್-ಪ್ಲೇ' ಮತ್ತು 'ವಾಕ್-ಟು-ವರ್ಕ್' ಪರಿಕಲ್ಪನೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಬೇಡಿಕೆಗಿಂತ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗುವುದು
ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಮತೋಲಿತ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ದೃಢವಾದ, ಸಮರ್ಥನೀಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆ
ವಿಕಸಿತ ಭಾರತದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ಈ ಯೋಜನೆಗಳು ಜಾಗತಿಕ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಹೂಡಿಕೆದಾರರಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಭೂಮಿಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ
28 AUG 2024 3:20PM by PIB Bengaluru
ಇಂದಿನ ಮಹತ್ವದ ನಿರ್ಧಾರದಂತೆ ಭಾರತವು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಸಿಟಿಗಳ ಭವ್ಯವಾದ ಹಾರವನ್ನು ಧರಿಸಲಿದೆ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯ ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿಯು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕಾರಿಡಾರ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ (ಎನ್.ಐ.ಸಿ.ಡಿ.ಪಿ.) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಅಂದಾಜು ಹೂಡಿಕೆ ರೂ. 28,602 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ 12 ಹೊಸ ಯೋಜನಾ ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಗಳನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ. ಈ ಕ್ರಮವು ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕತೆಯನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಕೈಗಾರಿಕಾ ನೋಡ್ ಗಳು ಮತ್ತು ನಗರಗಳ ದೃಢವಾದ ಜಾಲವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ದೇಶದ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಭೂಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ಹೊಂದಿಸಲಾಗಿದೆ.
10 ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಿಸಿರುವ ಮತ್ತು 6 ಪ್ರಮುಖ ಕಾರಿಡಾರ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರವಾಗಿ ಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ, ಈ ಯೋಜನೆಗಳು ತನ್ನ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಭಾರತದ ಅನ್ವೇಷಣೆಯಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವದ ಪ್ರಗತಿಯ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಲಿವೆ. ಉತ್ತರಾಖಂಡದ ಖುರ್ಪಿಯಾ, ಪಂಜಾಬ್ನ ರಾಜಪುರ-ಪಟಿಯಾಲ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ದಿಘಿ, ಕೇರಳದ ಪಾಲಕ್ಕಾಡ್, ಉತ್ತರಪ್ರದೇಶದ ಆಗ್ರಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಗ್ ರಾಜ್, ಬಿಹಾರದ ಗಯಾ, ತೆಲಂಗಾಣದ ಜಹೀರಾಬಾದ್, ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶದ ಓರ್ವಕಲ್ ಮತ್ತು ಕೊಪ್ಪರ್ತಿ ಮತ್ತು ರಾಜಸ್ಥಾನದ ಜೋಧ್ಪುರ-ಪಾಲಿಯಲ್ಲಿ ಈ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಾಗಲಿವೆ.
ಪ್ರಮುಖ ಮುಖ್ಯಾಂಶಗಳು:
ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಹೂಡಿಕೆಗಳು: ದೊಡ್ಡ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಹಾಗೂ ಸೂಕ್ಷ್ಮ, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ಯಮಗಳು (ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ.ಗಳು) ಎರಡರಿಂದಲೂ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಎನ್.ಐ.ಸಿ.ಡಿ.ಪಿ. ಅಧುನಿಕ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಿದೆ. ಈ ಕೈಗಾರಿಕಾ ನೋಡ್ ಗಳು 2030 ರ ವೇಳೆಗೆ 2 ಟ್ರಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ ರಫ್ತುಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ವೇಗವರ್ಧಕಗಳಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲಿವೆ. ಇದು ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಭಾರತದ ಸರ್ಕಾರದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಸಿಟಿಗಳು ಮತ್ತು ಆಧುನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ: ಹೊಸ ಕೈಗಾರಿಕಾ ನಗರಗಳನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಮಾನದಂಡಗಳ ಗ್ರೀನ್ಫೀಲ್ಡ್ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಸಿಟಿಗಳಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗುವುದು, 'ಪ್ಲಗ್-ಎನ್-ಪ್ಲೇ' ಮತ್ತು 'ವಾಕ್-ಟು-ವರ್ಕ್' ಪರಿಕಲ್ಪನೆಗಳ ಮೇಲೆ "ಬೇಡಿಕೆಗಿಂತ ಮುಂದೆ" ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ. ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಸಮರ್ಥ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಸುಧಾರಿತ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದೊಂದಿಗೆ ನಗರಗಳು ಸುಸಜ್ಜಿತವಾಗಿವೆ ಎಂದು ಈ ವಿಧಾನಗಳು ಖಚಿತಪಡಿಸಲಿವೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗತಿಶಕ್ತಿ ಯೋಜನೆಗೆ ಪ್ರವೇಶ ಸಂಪರ್ಕ ಸ್ಥಳಾವಕಾಶ: ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾಸ್ಟರ್ ಪ್ಲಾನ್ ನೊಂದಿಗೆ ಜೋಡಿಸಲಾದ ಯೋಜನೆಗಳು ಬಹು-ಮಾದರಿ ಸಂಪರ್ಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತವೆ, ಜನರು, ಸರಕುಗಳು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳ ತಡೆರಹಿತ ಚಲನೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತವೆ. ಕೈಗಾರಿಕಾ ನಗರಗಳನ್ನು ಇಡೀ ಪ್ರದೇಶದ ಪರಿವರ್ತನೆಗೆ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಕೇಂದ್ರಗಳಾಗಿ ರೂಪಿಸಲಾಗುವುದು.
'ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ' ಗಾಗಿ ಪರಿಕಲ್ಪನೆಯ ದೃಷ್ಟಿಕೋನ:
ಈ ಯೋಜನೆಗಳ ಅನುಮೋದನೆಗಳು ‘ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ'’ - ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಒಂದು ಹೆಜ್ಜೆ ಮುಂದಿದೆ ಎಂಬ ಪರಿಕಲ್ಪನೆ ಹೊಂದಿವೆ. ಜಾಗತಿಕ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಗಳಲ್ಲಿ (ಜಿವಿಸಿ) ಭಾರತವನ್ನು ಪ್ರಬಲ ಸ್ಪರ್ಧಿಯಾಗಿ ಇರಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಎನ್.ಐ.ಸಿ.ಡಿ.ಪಿ. ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭೂಮಿಯನ್ನು ತಕ್ಷಣದ ಹಂಚಿಕೆಗೆ ಸಿದ್ಧಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ದೇಶೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೂಡಿಕೆದಾರರಿಗೆ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಸುಲಭವಾಗುತ್ತದೆ. ವರ್ಧಿತ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗದ ಮೂಲಕ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ, 'ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ' ಅಥವಾ ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ಭಾರತವನ್ನು ರಚಿಸುವ ವಿಶಾಲ ಉದ್ದೇಶದೊಂದಿಗೆ ಇದು ಪೂರಕ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯಾಗುತ್ತದೆ.
ಆರ್ಥಿಕ ಪರಿಣಾಮ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿ:
ಯೋಜಿತ ಕೈಗಾರಿಕೀಕರಣದ ಮೂಲಕ ಅಂದಾಜು 1 ಮಿಲಿಯನ್ ನೇರ ಉದ್ಯೋಗಗಳು ಮತ್ತು 3 ಮಿಲಿಯನ್ ಪರೋಕ್ಷ ಉದ್ಯೋಗಗಳು ಸೃಷ್ಟಿಯಾಗುವುದರೊಂದಿಗೆ ಎನ್.ಐ.ಸಿ.ಡಿ.ಪಿ. ಗಮನಾರ್ಹ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ಇದು ಜೀವನೋಪಾಯದ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಈ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸುತ್ತಿರುವ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸಾಮಾಜಿಕ-ಆರ್ಥಿಕ ಉನ್ನತಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಬದ್ಧತೆ:
ಎನ್ಐಸಿಡಿಪಿ ಅಡಿಯಲ್ಲಿನ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿ, ಐಸಿಟಿ-ಶಕ್ತಗೊಂಡ ಉಪಯುಕ್ತತೆಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಪರಿಸರ ಪ್ರಭಾವವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಹಸಿರು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಗುಣಮಟ್ಟದ, ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಸರ್ಕಾರವು ಕೈಗಾರಿಕಾ ನಗರಗಳನ್ನು ರಚಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಅದು ಕೇವಲ ಆರ್ಥಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆಯ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿರದೆ ಪರಿಸರ ಉಸ್ತುವಾರಿಯ ಮಾದರಿಗಳೂ ಆಗಿದೆ.
ಎನ್.ಐ.ಸಿ.ಡಿ.ಪಿ. ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 12 ಹೊಸ ಕೈಗಾರಿಕಾ ನೋಡ್ಗಳ ಅನುಮೋದನೆಯು ಜಾಗತಿಕ ಉತ್ಪಾದನಾ ಶಕ್ತಿ ಕೇಂದ್ರವಾಗುವತ್ತ ಭಾರತದ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲನ್ನು ಗುರುತಿಸುತ್ತದೆ. ಸಮಗ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಸುಸ್ಥಿರ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ತಡೆರಹಿತ ಸಂಪರ್ಕದ ಮೇಲೆ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಗಮನವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಈ ಯೋಜನೆಗಳು ಭಾರತದ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಭೂದೃಶ್ಯವನ್ನು ಮರುವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸಲು ಮತ್ತು ಮುಂಬರುವ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಹೊಂದಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಈ ಹೊಸ ನಿರ್ಬಂಧಗಳ ಜೊತೆಗೆ, ಎನ್.ಐ.ಸಿ.ಡಿ.ಪಿ. ಈಗಾಗಲೇ ನಾಲ್ಕು ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದೆ, ಇನ್ನೂ ನಾಲ್ಕು ಪ್ರಸ್ತುತ ಅನುಷ್ಠಾನದಲ್ಲಿದೆ. ಈ ಮುಂದುವರಿದ ಪ್ರಗತಿಯ ಹಾದಿಯು ಭಾರತದ ಕೈಗಾರಿಕಾ ವಲಯವನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ಮತ್ತು ಅಧುನಿಕ, ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಅಂತರ್ಗತ ಆರ್ಥಿಕ ವಾತಾವರಣವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.