రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
మెంఫిస్ లో నేషనల్ సివిల్ రైట్స్ మ్యూజియంను సందర్శించిన రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్ నాథ్ సింగ్
ప్రవాస భారతీయులతో చర్చా కార్యక్రమంతో ముగిసిన యూఎస్ పర్యటన
భారత్, అమెరికా మధ్య సుహృద్భావ సంబంధాలకు మీరే సజీవ వారధులంటూ ఎన్నారైలకు ప్రశంస
26 AUG 2024 9:58AM by PIB Hyderabad
రక్షణ మంత్రి రాజ్ నాథ్ సింగ్ ఆదివారం (ఆగస్టు 25, 2024) టెన్నెసీలోని మెంఫిస్ లో ఉన్న నేషనల్ సివిల్ రైట్స్ మ్యూజియంను సందర్శించారు. అనంతరం ప్రవాస భారతీయులతో సంభాషించారు. 17వ శతాబ్దం నుంచి నేటి వరకు అమెరికాలో పౌర హక్కుల సాధనకు జరిగిన ఉద్యమాల చరిత్రను నేషనల్ సివిల్ రైట్స్ మ్యూజియం తెలియజేస్తుంది. 1968లో మార్టిన్ లూథర్ కింగ్ హత్యకు గురైన ప్రదేశంలో దీనిని నిర్మించారు. మహాత్మాగాంధీ సాగించిన అహింసాయుత పోరాట స్ఫూర్తి చాటి చెప్పేలా ఆయన ప్రతిమను ఇక్కడ ప్రదర్శనకు ఉంచారు.
మెంఫిస్, అట్లాంటా, నాష్ విల్లే పరిసర ప్రాంతాల్లో నివసిస్తున్న భారతీయులతో శ్రీ రాజ్ నాథ్ సింగ్ ముచ్చటించారు. సామాజిక, ఆర్థిక, సైన్స్ రంగాల్లో వారు సాధించిన విజయాలు, చేస్తున్న కృషిని ప్రశంసించారు. వారిని భారత్, అమెరికా మధ్య ఉన్న స్నేహపూర్వక సంబంధాలకు సజీవ వారధులుగా అభివర్ణించారు.
మహాత్మా గాంధీ 150 వ జయంతి సందర్భంగా నేషనల్ సివిల్ రైట్స్ మ్యూజియం సమీపంలో ఆయన విగ్రహాన్ని, ‘గాంధీ వే’ పేరుతో రెండు స్ట్రీట్ సిగ్నళ్లు ఏర్పాటు చేయడంలో ప్రవాస భారతీయులు చేసిన కృషిని రక్షణ మంత్రి కొనియాడారు. ఆయన పర్యటనలో ఇదే చివరి కార్యక్రమం. ఈ సందర్భంగా గత దశాబ్ద కాలంలో భారత్ ప్రగతి పరుగులు, ఉజ్వల భవిష్యత్తు గురించి శ్రీ రాజ్ నాథ్ సింగ్ ప్రధానంగా ప్రస్తావించారు.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh visits National Civil Rights Museum in Memphis
Concludes his US visit with an interaction with Indian community
Describes them as a 'living bridge' between India & US fostering close relations and goodwill
26 AUG 2024 9:58AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh visited the National Civil Rights Museum and interacted with the Indian community in Memphis, Tennessee on August 25, 2024 on the last day of his tour to US. The National Civil Rights Museum traces the history of the civil rights movement in the US from the 17th century to the present, and is built around the site of the assassination of Martin Luther King Jr in 1968. It also has a bust of Mahatma Gandhi, acknowledging his inspiration for non-violent struggle.
Interacting with the Indian diaspora from Memphis, Atlanta, Nashville, and other nearby areas, Shri Rajnath Singh lauded the achievements of the community members and their contribution to society, science and economy. He described them as a 'living bridge' between India and US, fostering close relations and goodwill.
The Raksha Mantri also acknowledged the efforts of the Indian community in establishing an exhibit of Mahatma Gandhi and placing two honorary 'Gandhi Way' street signals near the National Civil Rights Museum on the 150th birth anniversary of Mahatma Gandhi in 2019. In this last event of his US visit, Shri Rajnath Singh underlined India’s growth story in the last decade, and the immense potential with a promising future.