સંરક્ષણ મંત્રાલય
રક્ષા મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહે મેમ્ફિસમાં રાષ્ટ્રીય નાગરિક અધિકાર સંગ્રહાલયની મુલાકાત લીધી
ભારતીય સમુદાય સાથેની વાતચીત સાથે પોતાની યુએસ મુલાકાતનું સમાપન કર્યું
તેમને ભારત અને યુએસ વચ્ચેના ગાઢ સંબંધો અને સદ્ભાવનાને પ્રોત્સાહન આપનારા ‘જીવન સેતુ’ તરેક વર્ણવે છે
26 AUG 2024 9:58AM by PIB Ahmedabad
રક્ષા મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહે 25 ઓગસ્ટ, 2024ના રોજ તેમના યુએસ પ્રવાસના છેલ્લા દિવસે ટેનેસીના મેમ્ફિસમાં રાષ્ટ્રીય નાગરિક અધિકાર સંગ્રહાલયની મુલાકાત લીધી અને ભારતીય સમુદાય સાથે વાર્તાલાપ કર્યો. નેશનલ સિવિલ રાઈટ્સ મ્યુઝિયમ 17મી સદીથી લઈને અત્યાર સુધીના અમેરિકામાં નાગરિક અધિકાર ચળવળના ઈતિહાસને દર્શાવે છે અને તે 1968માં માર્ટિન લ્યુથર કિંગ જુનિયરની હત્યાના સ્થળની આસપાસ બાંધવામાં આવ્યું છે. તેમાં મહાત્મા ગાંધીની પ્રતિમા પણ છે, અહિંસક સંઘર્ષ માટે તેમની પ્રેરણાને દર્શાવે છે.
મેમ્ફિસ, એટલાન્ટા, નેશવિલ અને અન્ય નજીકના વિસ્તારોમાંથી ભારતીય ડાયસ્પોરા સાથે વાતચીત કરતા શ્રી રાજનાથ સિંહે સમુદાયના સભ્યોની સિદ્ધિઓ અને સમાજ, વિજ્ઞાન અને અર્થતંત્રમાં તેમના યોગદાનની પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે તેમને ભારત અને યુએસ વચ્ચેના 'જીવંત પુલ' તરીકે ગણાવ્યા, જે ગાઢ સંબંધો અને સદ્ભાવનાને પ્રોત્સાહન આપે છે.
રક્ષા મંત્રીએ મહાત્મા ગાંધીનું પ્રદર્શન સ્થાપિત કરવા અને 2019માં મહાત્મા ગાંધીની 150મી જન્મજયંતિ પર રાષ્ટ્રીય નાગરિક અધિકાર સંગ્રહાલયની નજીક બે માનદ 'ગાંધી વે' સ્ટ્રીટ સિગ્નલ લગાડવામાં ભારતીય સમુદાયના પ્રયાસોની પણ પ્રશંસા કરી. પોતાની અમેરિકી યાત્રાના આ અંતિમ કાર્યક્રમમાં, શ્રી રાજનાથ સિંહે છેલ્લા દાયકામાં ભારતની વિકાસની વાર્તા અને આશાસ્પદ ભવિષ્ય સાથેની અપાર સંભાવનાઓને રેખાંકિત કરી હતી.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh visits National Civil Rights Museum in Memphis
Concludes his US visit with an interaction with Indian community
Describes them as a 'living bridge' between India & US fostering close relations and goodwill
26 AUG 2024 9:58AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh visited the National Civil Rights Museum and interacted with the Indian community in Memphis, Tennessee on August 25, 2024 on the last day of his tour to US. The National Civil Rights Museum traces the history of the civil rights movement in the US from the 17th century to the present, and is built around the site of the assassination of Martin Luther King Jr in 1968. It also has a bust of Mahatma Gandhi, acknowledging his inspiration for non-violent struggle.
Interacting with the Indian diaspora from Memphis, Atlanta, Nashville, and other nearby areas, Shri Rajnath Singh lauded the achievements of the community members and their contribution to society, science and economy. He described them as a 'living bridge' between India and US, fostering close relations and goodwill.
The Raksha Mantri also acknowledged the efforts of the Indian community in establishing an exhibit of Mahatma Gandhi and placing two honorary 'Gandhi Way' street signals near the National Civil Rights Museum on the 150th birth anniversary of Mahatma Gandhi in 2019. In this last event of his US visit, Shri Rajnath Singh underlined India’s growth story in the last decade, and the immense potential with a promising future.