संरक्षण मंत्रालय
संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी मेम्फिस येथील राष्ट्रीय नागरी हक्क संग्रहालयाला दिली भेट
राजनाथ सिंह यांनी आपल्या अमेरिका दौऱ्याची भारतीय समुदायाशी संवाद साधून केली सांगता
भारतीय समुदाय हा भारत आणि अमेरिकेतील वाढते संबंध आणि सौहार्द सांधणारा सेतू-राजनाथ सिंह
26 AUG 2024 9:58AM by PIB Mumbai
संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी आपल्या अमेरिका दौऱ्याच्या शेवटच्या दिवशी 25 ऑगस्ट, 2024 रोजी, मेम्फिस येथे राष्ट्रीय नागरी हक्क संग्रहालयाला भेट दिली आणि भारतीय समुदायाशी संवाद साधला. अमेरिकेतील 17व्या शतकापासून ते आतापर्यंतचा नागरी हक्क चळवळीचा इतिहास राष्ट्रीय नागरी हक्क संग्रहालयामध्ये मांडण्यात आला आहे. मार्टिन ल्यूथर किंग ज्युनियर यांची वर्ष 1968 मध्ये ज्या ठिकाणी हत्या झाली होती, त्याभोवती हे संग्रहालय बांधण्यात आले आहे. अहिंसात्मक संघर्षासाठी प्रेरणा देणाऱ्या महात्मा गांधी यांचा अर्धाकृती पुतळाही या ठिकाणी आहे.
मेम्फिस, अटलांटा, नॅशविल आणि आसपासच्या परिसरातील भारतीय समुदायाशी संवाद साधताना, राजनाथ सिंह यांनी भारतीय समुदायाच्या कामगिरीचे, समाज, विज्ञान आणि अर्थव्यवस्थेत ते देत असलेल्या योगदानाचे कौतुक केले. भारतीय समुदाय हा भारत आणि अमेरिका यांच्यातील वाढते संबंध आणि सौहार्द सांधणारा 'जिवंत सेतू ' असल्याचे सिंह यांनी यावेळी सांगितले.
महात्मा गांधी यांच्या 150 व्या जयंतीनिमित्त वर्ष 2019 मध्ये राष्ट्रीय नागरी हक्क संग्रहालयाजवळ महात्मा गांधींच्या जीवनावरील प्रदर्शन उभारण्यातआणि सिग्नलजवळ दोन मार्गांचे सन्मानाचे 'गांधी वे' म्हणून नामकरण करण्यासाठी भारतीय समुदायाने केलेल्या प्रयत्नांचे संरक्षण मंत्री सिंह यांनी कौतुक केले. अमेरिका दौऱ्याच्या आपल्या या शेवटच्या कार्यक्रमात राजनाथ सिंह यांनी गेल्या दशकभरातील भारताची विकासगाथा आणि आश्वासक भविष्यासह अमाप क्षमता याकडे लक्ष वेधले.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh visits National Civil Rights Museum in Memphis
Concludes his US visit with an interaction with Indian community
Describes them as a 'living bridge' between India & US fostering close relations and goodwill
26 AUG 2024 9:58AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh visited the National Civil Rights Museum and interacted with the Indian community in Memphis, Tennessee on August 25, 2024 on the last day of his tour to US. The National Civil Rights Museum traces the history of the civil rights movement in the US from the 17th century to the present, and is built around the site of the assassination of Martin Luther King Jr in 1968. It also has a bust of Mahatma Gandhi, acknowledging his inspiration for non-violent struggle.
Interacting with the Indian diaspora from Memphis, Atlanta, Nashville, and other nearby areas, Shri Rajnath Singh lauded the achievements of the community members and their contribution to society, science and economy. He described them as a 'living bridge' between India and US, fostering close relations and goodwill.
The Raksha Mantri also acknowledged the efforts of the Indian community in establishing an exhibit of Mahatma Gandhi and placing two honorary 'Gandhi Way' street signals near the National Civil Rights Museum on the 150th birth anniversary of Mahatma Gandhi in 2019. In this last event of his US visit, Shri Rajnath Singh underlined India’s growth story in the last decade, and the immense potential with a promising future.