Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation addresses a press conference on Left Wing Extremism, in Raipur
Left Wing extremism will be completely eliminated in the country before March 2026
Modi government worked to instill faith among the people in development instead of the ideology of left-wingextremism
Modi government is constantly trying to bridge the gap of lack of development caused by left-wing extremism
Modi government has cracked down hard on the entire ecosystem of LWE financing and filling the security gap in the Naxal-affected areas
Limiting left wing extremism is a victory for the country's security forces and democracy
Security forces are monitoring development works in left wing extremism affected areas
Home Ministry and Chhattisgarh government will jointly run a campaign to educate people left illiterate due to LWE
Chhattisgarh government has set a target of 100% saturation of all government schemes by March 2025
Chhattisgarh government will soon bring a new surrender policy so that youth will be able to give up arms and join the mainstream
It’s an appeal to the youth involved in left-wing extremism to shun violence and join the Mahayagya of development
24 AUG 2024 9:33PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah addressed a press conferenceon Left Wing Extremism in Raipur, Chhattisgarh today. Addressing the press conference, Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the fight against left-wing extremism is in its last phase. He said that now is the time to strike the final blow against LWE with a strong strategy and ruthless approach.He said left-wing extremism will be completely eradicated in the country before March 2026.
Shri Amit Shah said that the Modi government has worked to instill confidence among the people in development instead of the ideology of left wingextremism. Union Home Minister said that left-wing extremism is the biggest challenge before the democratic system of the country and the Modi government has taken left-wing extremism as a challenge and is committed to eradicate this problem from the country. Union Home Minister called upon the youth involved in left-wing extremism to shun violence and join the Mahayagya of development of the country being led by Prime Minister Modi.
Shri Amit Shah said that the Modi government is moving ahead with the belief of development shunning the ideology of Left Wing Extremism. He said that the Central Government is making every effort to bridge the gap of lack of development created due to Left Wing Extremism. Shri Shah pointed out that due to the steadfastness of the Modi government, many states have been almost completely liberated from Left Wing Extremism during 2019 to 2024.
Union Home and Minister of Cooperation said that in 2022, for the first time in 4 decades, the number of deaths due to left-wing violence has come down below 100. He pointed out that the lowest number of LWE-related violent incidents have been reported between 2022 and 2024. Shri Shah said that while the highest number of deaths was recorded in 2010 at 1005, this number has come down to 138 in 2023. He said filling the security vacuum has dealt a severe blow to LWE's financing ecosystem. Limiting left-wing extremism is a victory for the country's security forces and democracy, he said.
Shri Amit Shah said that the ‘Bastariya Battalion’ was raised in CRPF in 2017 in which all the jawans were from the Bastar region. He said that after taking approval from the Union Cabinet, 400 tribal soldiers from Dantewada, Sukma and Bijapur were recruited in this battalion under a special campaign in 2022.
Union Home Minister said that along with fighting this problem, the security forces are also monitoring the development works in the left extremism affected areas. He said that in the last 10 years of Modi government, a lot of work has been done in Chhattisgarh towards connectivity, road construction and financial adjustment. Shri Shah said that the Chhattisgarh government will soon bring a new surrender policy so that the youth will be able to give up arms and join the mainstream of development in an effective manner. He said that the Chhattisgarh government has set a target of March 2025 to achieve 100 per cent saturation of all government schemes.Shri Shah said that the Home Ministry and the Chhattisgarh Government will jointly run a campaign to educate the people who have remained illiterate due to left wing extremism.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ રાયપુરમાં ડાબેરી ઉગ્રવાદ પર એક પત્રકાર પરિષદને સંબોધન કર્યું
માર્ચ 2026 પહેલા દેશમાં ડાબેરી ઉગ્રવાદ સંપૂર્ણપણે નાબૂદ થઈ જશે
મોદી સરકારે ડાબેરી ઉગ્રવાદની વિચારધારાને બદલે વિકાસમાં લોકોમાં વિશ્વાસ પેદા કરવાનું કામ કર્યું
મોદી સરકાર ડાબેરી ઉગ્રવાદને કારણે થતા વિકાસના અભાવના અંતરને દૂર કરવા માટે સતત પ્રયાસ કરી રહી છે
મોદી સરકારે નક્સલ પ્રભાવિત વિસ્તારોમાં એલડબ્લ્યુઈ ફાઇનાન્સિંગની સંપૂર્ણ ઇકોસિસ્ટમ અને સુરક્ષા અંતરને ભરવા માટે સખત કાર્યવાહી કરી
ડાબેરી પાંખના ઉગ્રવાદને મર્યાદિત કરવો એ દેશના સુરક્ષા દળો અને લોકશાહીની જીત છે
સુરક્ષા દળો ડાબેરી ઉગ્રવાદ પ્રભાવિત વિસ્તારોમાં વિકાસ કાર્યો પર નજર રાખી રહ્યા છે
ગૃહ મંત્રાલય અને છત્તીસગઢ સરકાર સંયુક્તપણે એલડબ્લ્યુઇને કારણે અભણ રહેલા લોકોને શિક્ષિત કરવા માટે એક અભિયાન ચલાવશે
છત્તીસગઢ સરકારે માર્ચ 2025 સુધીમાં તમામ સરકારી યોજનાઓમાં 100% સંતૃપ્તિનું લક્ષ્ય રાખ્યું છે
છત્તીસગઢ સરકાર ટૂંક સમયમાં નવી શરણાગતિ નીતિ લાવશે જેથી યુવાનો શસ્ત્રો છોડીને મુખ્ય પ્રવાહમાં જોડાઈ શકશે
ડાબેરી ઉગ્રવાદમાં સામેલ યુવાનોને હિંસાથી દૂર રહેવા અને વિકાસના મહાયજ્ઞમાં જોડાવા અપીલ છે
24 AUG 2024 9:33PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે છત્તીસગઢનાં રાયપુરમાં ડાબેરી ઉગ્રવાદ પર પત્રકાર પરિષદને સંબોધન કર્યું હતું. પત્રકાર પરિષદને સંબોધતાં અમિત શાહે કહ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં ડાબેરી ઉગ્રવાદ સામેની લડાઈ તેના અંતિમ તબક્કામાં છે. તેમણે કહ્યું કે હવે મજબૂત વ્યૂહરચના અને નિર્દય અભિગમ સાથે એલડબ્લ્યુઇ સામે અંતિમ ફટકો મારવાનો સમય આવી ગયો છે. તેમણે કહ્યું કે માર્ચ 2026 પહેલા દેશમાં ડાબેરી ઉગ્રવાદ સંપૂર્ણપણે નાબૂદ થઈ જશે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, મોદી સરકારે ડાબેરી વિચારધારાને બદલે વિકાસમાં લોકોમાં વિશ્વાસ જગાવવાનું કામ કર્યું છે. કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે, ડાબેરી ઉગ્રવાદ દેશની લોકશાહી વ્યવસ્થા સામે સૌથી મોટો પડકાર છે અને મોદી સરકારે ડાબેરી ઉગ્રવાદને પડકાર તરીકે લીધો છે અને દેશમાંથી આ સમસ્યાને નાબૂદ કરવા કટિબદ્ધ છે. કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ વામપંથી ઉગ્રવાદ સાથે સંકળાયેલા યુવાનોને હિંસાથી દૂર રહેવા અને પ્રધાનમંત્રી મોદીના નેતૃત્વમાં ચાલી રહેલા દેશના વિકાસના મહાયજ્ઞમાં જોડાવા હાકલ કરી હતી.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, મોદી સરકાર ડાબેરી ઉગ્રવાદની વિચારધારાથી દૂર રહીને વિકાસની માન્યતા સાથે આગળ વધી રહી છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, કેન્દ્ર સરકાર ડાબેરી ઉગ્રવાદને કારણે વિકાસનાં અભાવનાં અંતરને દૂર કરવા શક્ય તમામ પ્રયાસો કરી રહી છે. શ્રી શાહે ધ્યાન દોર્યું હતું કે, મોદી સરકારની દ્રઢતાને કારણે વર્ષ 2019થી 2024 દરમિયાન ઘણાં રાજ્યોને ડાબેરી ઉગ્રવાદમાંથી લગભગ સંપૂર્ણપણે મુક્તિ મળી છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે, 2022માં 4 દાયકામાં પહેલીવાર ડાબેરી હિંસાને કારણે મૃત્યુ પામનારા લોકોની સંખ્યા 100થી નીચે આવી છે. તેમણે ધ્યાન દોર્યું હતું કે 2022 અને 2024ની વચ્ચે સૌથી ઓછી સંખ્યામાં એલડબ્લ્યુઇ સંબંધિત હિંસક ઘટનાઓ નોંધાઈ છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, જ્યારે વર્ષ 2010માં સૌથી વધુ 1005 મૃત્યુ થયાં હતાં, ત્યારે વર્ષ 2023માં આ સંખ્યા ઘટીને 138 થઈ ગઈ છે. તેમણે કહ્યું કે સુરક્ષા શૂન્યાવકાશને ભરવાથી એલડબ્લ્યુઇના ધિરાણ ઇકોસિસ્ટમને ભારે ફટકો પડ્યો છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, ડાબેરી ઉગ્રવાદને મર્યાદિત કરવો એ દેશના સુરક્ષા દળો અને લોકશાહીની જીત છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, સીઆરપીએફમાં વર્ષ 2017માં 'બસ્તરિયા બટાલિયન'ની સ્થાપના થઈ હતી, જેમાં તમામ જવાન બસ્તર વિસ્તારનાં હતાં. તેમણે કહ્યું કે કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળની મંજૂરી લીધા પછી, દંતેવાડા, સુકમા અને બીજાપુરના 400 આદિવાસી સૈનિકોને 2022 માં એક વિશેષ અભિયાન હેઠળ આ બટાલિયનમાં ભરતી કરવામાં આવ્યા હતા.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે, આ સમસ્યા સામે લડવાની સાથે સુરક્ષા દળો ડાબેરી ઉગ્રવાદ પ્રભાવિત વિસ્તારોમાં વિકાસ કાર્યો પર પણ નજર રાખી રહ્યા છે. તેમણે કહ્યું કે મોદી સરકારના છેલ્લા 10 વર્ષોમાં છત્તીસગઢમાં કનેક્ટિવિટી, રોડ નિર્માણ અને નાણાકીય સમાયોજનની દિશામાં ઘણું કામ થયું છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, છત્તીસગઢ સરકાર ટૂંક સમયમાં જ નવી શરણાગતિ નીતિ લાવશે, જેથી યુવાનો શસ્ત્રો છોડીને અસરકારક રીતે વિકાસની મુખ્ય ધારામાં જોડાઈ શકશે. તેમણે કહ્યું કે છત્તીસગઢ સરકારે તમામ સરકારી યોજનાઓની 100 ટકા સંતૃપ્તિ પ્રાપ્ત કરવા માટે માર્ચ 2025નું લક્ષ્ય રાખ્યું છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, ગૃહ મંત્રાલય અને છત્તીસગઢ સરકાર સાથે મળીને ડાબેરી ઉગ્રવાદને કારણે અશિક્ષિત લોકોને શિક્ષિત કરવા માટે એક અભિયાન ચલાવશે.