કાર્મિક, લોક ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય
ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ એડમિનિસ્ટ્રેટિવ રિફોર્મ્સ (DARPG), ભારત સરકાર અને પબ્લિક સર્વિસ ડિપાર્ટમેન્ટ, પ્રધાનમંત્રી વિભાગ, મલેશિયા સરકાર વચ્ચે 'જાહેર વહીવટ અને ગવર્નન્સ રિફોર્મ્સના ક્ષેત્રમાં સહકાર' પર પાંચ વર્ષના સમયગાળા માટે એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા છે
23 AUG 2024 1:15PM by PIB Ahmedabad
વહીવટી સુધારણા અને જાહેર ફરિયાદ વિભાગ (DARPG), કર્મચારી મંત્રાલય, જાહેર ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય, ભારત સરકાર અને જાહેર સેવા વિભાગ, પ્રધાનમંત્રી વિભાગ, મલેશિયા સરકારે 20 ઓગસ્ટ, 2024થી પાંચ (05) વર્ષના સમયગાળા માટે 'જાહેર વહીવટ અને શાસન સુધારાના ક્ષેત્રમાં સહકાર' પર એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા.
એમઓયુના વિનિમય માટેના આદાન પ્રદાન માટે ઔપચારિક સમારોહ ભારતના માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને માનનીય મલેશિયાના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ દાતો સેરી અનવર બિન ઈબ્રાહિમની ઉપસ્થિતિમાં 20 ઓગસ્ટ, 2024ના રોજ હૈદરાબાદ હાઉસ, નવી દિલ્હી ખાતે આયોજતિ કરવામાં આવ્યો.
સમજૂતીના મેમોરેન્ડમનો ઉદ્દેશ્ય છે કે બંને દેશો ડિજિટલ પ્લેટફોર્મ દ્વારા નાગરિક કેન્દ્રિત સેવાઓ પ્રદાન કરવા ડિજિટલ પ્લેટફોર્મ દ્વારા જાહેર સેવાઓની અસરકારક ડિલિવરી માટે સરકારી પ્રક્રિયા સરળીકરણ અને પુનર્રચના; જાહેર સેવાઓના વિતરણમાં પારદર્શિતા અને જવાબદારીને પ્રોત્સાહન આપવું; માનવ સંસાધન વ્યવસ્થાપન/નેતૃત્વ વિકાસ; જાહેર ક્ષેત્રનું સંચાલન અને સુધારા; જાહેર ફરિયાદ નિવારણ પદ્ધતિ; અને ઇ-ગવર્નન્સ/ડિજીટલ સરકાર જેવા ક્ષેત્રોમાં સહકારને પ્રોત્સાહિત કરવા અને પ્રોત્સાહન આપવા માટે જરૂરી પગલાં લેવાનો પ્રયાસ કરશે.
એમઓયુના નેજા હેઠળ સહકારના અમલીકરણ માટે જવાબદાર સંયુક્ત કાર્યકારી જૂથની સ્થાપના કરવામાં આવશે.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
MoU between Department of Administrative Reforms (DARPG), Government of India and Public Service Department, Prime Minister’s Department, Government of Malaysia has been signed on ‘Co-operation in the field of Public Administration and Governance Reforms’ for a period of five (05) years
23 AUG 2024 1:15PM by PIB Delhi
The Department of Administrative Reforms and Public Grievances (DARPG), Ministry of Personnel, Public Grievances and Pensions, Government of India and Public Service Department, Prime Minister’s Department, Government of Malaysia signed MoU on ‘Co-operation in the field of Public Administration and Governance Reforms’ for a period of five (05) years w.e.f. 20th August, 2024.
The ceremonial function for exchange of the MoU was held in the presence of Hon’ble Prime Minister of India Sh. Narendra Modi and Hon’ble Malaysian Prime Minister H.E. Dato’ Seri Anwar Bin Ibrahim at Hyderabad House, New Delhi on 20th August, 2024.
The Memorandum of Understanding aims that the two countries endeavour to take necessary steps to encourage and promote co-operation in the areas like Providing Citizen Centric Services through digital platform; Government Process Simplification and Re-engineering for effective delivery of public services through digital platform; Promoting Transparency and Accountability in delivery of public services; Human Resource Management/Leadership Development; Public Sector Management and Reforms; Public Grievance Redress Mechanisms; and E-Governance/ Digital Government.
A Joint Working Group responsible for the implementation of co-operation will be established under the aegis of the MoU.