நித்தி ஆயோக்
பருவநிலை பொலிவுறு வேளாண் தொழில்நுட்பத்தில் புத்தொழில் மற்றும் எம்.எஸ்.எம்.இ.களுக்கு இந்தியா - ஆஸ்திரேலியா ரைஸ் ஆக்சிலரேட்டர் அழைப்பு
19 AUG 2024 10:07AM by PIB Chennai
ஆஸ்திரேலியாவின் சி.எஸ்.ஐ.ஆர்.ஓ உடன் இணைந்து அடல் கண்டுபிடிப்பு இயக்கம் – இந்தியா - ஆஸ்திரேலியா ரேபிட் இன்னோவேஷன் அண்ட் ஸ்டார்ட்-அப் எக்ஸ்பான்ஷன் (RISE) விரைவுபடுத்தும் பொறி பருவநிலை பொலிவுறு வேளாண் தொழில் நுட்ப கூட்டமைப்பிற்காக, இந்தியா மற்றும் ஆஸ்திரேலியாவைச் சேர்ந்த ஸ்டார்ட்-அப்கள் மற்றும் எம்.எஸ்.எம்.இ-களிடமிருந்து விண்ணப்பங்களை வரவேற்கிறது - இது இரு நாடுகளுக்கும் இடையில் சர்வதேச விரிவாக்கத்தை நோக்கமாகக் கொண்ட வணிகங்களை ஆதரிப்பதற்காக வடிவமைக்கப்பட்ட ஒரு திட்டமாகும். வேளாண் துறையில் இந்தியா மற்றும் ஆஸ்திரேலியாவின் மிக முக்கியமான பகிரப்பட்ட சவால்களை எதிர்கொள்ளும் புதுமைகளை வளர்ப்பதில், இது ஒரு குறிப்பிடத்தக்க மைல் கல்லைக் குறிக்கிறது.
அக்டோபர் 2024-ல் தொடங்கி, RISE விரைவுபடுத்தும் சாதனமான காலநிலை பொலிவுறு வேளாண் தொழில்நுட்ப அக்ரிடெக் கூட்டமைப்பு இதில் கவனம் செலுத்தும்
அதிகரித்து வரும் பருவநிலை மாறுபாடு, வளப்பற்றாக் குறை மற்றும் உணவுப் பாதுகாப்பின்மை ஆகியவற்றை எதிர்கொள்வதில், புத்தொழில் மற்றும் எம்.எஸ்.எம்.இ.-க்கள் தொழில்நுட்பங்கள் மற்றும் தீர்வுகளுடன் வேளாண் உற்பத்தித்திறன் மற்றும் மீட்சியை அதிகரிக்கும்.
விவசாயிகளின் தேவைகள், முன்னுரிமைகள் மற்றும் பண்ணை நடைமுறைகளுக்கு முன்னுரிமை அளிக்கும் தீர்வுகளுடன் புத்தொழில்கள் மற்றும் MSMEகளில் இந்த திட்டம் குறிப்பாக ஆர்வமாக உள்ளது.
விரைவுபடுத்தும் திட்டம் – 2023-ல் தொடங்கப்பட்டது - ஸ்டார்ட்-அப்கள் மற்றும் MSMEகளை புதிய சந்தைகளுக்கு அவற்றின் தொழில்நுட்பங்களை சரிபார்த்தல், மாற்றியமைத்தல் மற்றும் இயக்குவதற்கும் ஆதரவளிக்கும் கருவியாக உள்ளது. பருவநிலை புத்தாக்க வேளாண் தொழில்நுட்பமான கோஹார்ட் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டதன் மூலம், வளர்ந்து வரும் சுற்றுச்சூழல் சவால்களை எதிர்கொள்ளும் விவசாய உற்பத்தித்திறன் மற்றும் மீட்சியை மேம்படுத்தும் தீர்வுகளுடன் வேளாண் தொழில்நுட்ப புத்தொழில்கள் மற்றும் எம்.எஸ்.எம்.இ.களில் இப்போது கவனம் செலுத்தப்படுகிறது.
சி.எஸ்.ஐ.ஆர்.ஓ.வின் திட்ட இயக்குநர் தமரா ஓகில்வி கூறுகையில், "இந்தியாவும் ஆஸ்திரேலியாவும் பொதுவான விவசாய சவால்களைப் பகிர்ந்து கொள்கின்றன, ஆனால், எங்கள் விவசாய நடவடிக்கைகளின் அளவு மற்றும் பன்முகத்தன்மை தனித்துவமானது. இந்த கூட்டு பங்கேற்பாளர்களுக்கு, பல்வேறு சந்தைகளில் தயாரிப்பு-சந்தை பொருத்தத்தை அடைய உதவும், மேலும் உலகளாவிய தேவைகளை பூர்த்தி செய்ய அவர்களின் தீர்வுகளை விரைவாக அளவிடும்"
விரைவுபடுத்தும்திட்டத்தின் ஒன்பது மாத காலப்பகுதியில், தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட ஸ்டார்ட்-அப்கள் மற்றும் எம்.எஸ்.எம்.இ.க்கள் இந்தியா மற்றும் ஆஸ்திரேலியா இரண்டிலும், மூழ்கும் வாரங்கள் உட்பட சுய-வேக ஆன்லைன் கற்றல் மற்றும் நேரடி அமர்வுகளின் கலவையிலிருந்து பயனடைவார்கள். இந்த அமர்வுகள், ஆழமான சந்தை நுண்ணறிவுகள், ஒருவருக்கொருவர் பயிற்சியளிப்பதோடு பாட வல்லுநர்கள் மற்றும் தொழில்துறை நிபுணர்களிடமிருந்து வழிகாட்டுதலை வழங்கும். சாத்தியமான கூட்டாளர்கள் மற்றும் வாடிக்கையாளர்களுடனான இணைப்புகளை எளிதாக்குவதற்காக இந்த திட்டம் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது, புதிய சந்தைகளில் வெற்றிக்கான வாய்ப்புகளை அதிகரிக்கிறது.
இந்த திட்டத்தில் பிற்பாதியில் கள சோதனைகள் மற்றும் தொழில்நுட்ப பைலட் ஆகியவை அடங்கும்.
திட்டத்தின் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துக்காட்டிய AIM-ன் திட்டத் தலைவர் பிரமித் டாஷ், "புதுமைகளை வளர்ப்பதன் மூலமும், புத்தொழில்களுக்கு அவற்றின் தீர்வுகளை அளவிடுவதற்கான ஒரு
தளத்தை வழங்குவதன் மூலமும்,RISE விரைவுபடுத்தும் திட்டம் விவசாயத் துறையில் உள்ள உடனடி சவால்களை நிவர்த்தி செய்வது மட்டுமல்லாமல், விவசாயிகள் தங்கள் குறிப்பிட்ட தேவைகளுக்கு ஏற்ப, நெகிழ்ச்சியான நடைமுறைகளை அணுகவும் பின்பற்றவும் முடியும் என்பதையும் உறுதி செய்கிறது"
உற்பத்தித்திறனை அதிகரித்தல், உமிழ்வைக் குறைத்தல் மற்றும் இயற்கை வள பயன்பாட்டை மேம்படுத்துதல் உள்ளிட்ட முக்கியமான விவசாய சவால்களை சமாளிக்க, திட்டத்தின் சமீபத்திய சுற்று புதுமையான தீர்வுகளை நாடுகிறது.
RISE விரைவுபடுத்தும் திட்டத்திற்கான விண்ணப்பங்கள் 15 செப்டம்பர் 2024 அன்று முடிவடைகின்றன.
இந்த திட்டத்தில் பங்கேற்க புத்தொழில்கள் / SMEகளுக்கு கட்டணம் இல்லை, ஆஸ்திரேலியாவிற்கும் இந்தியாவிற்கும் இடையில் பயணிக்க பல வாய்ப்புகள் உள்ளன. தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட புத்தொழில்கள் / SMEகளும், பங்கு அல்லாத மானியத்தில் INR 45 லட்சம் வரை தகுதி பெறலாம்.
கூடுதல் தகவல் மற்றும் விண்ணப்பிக்க, தயவுசெய்துபார்வையிடவும் https://riseaccelerator.org/

NITI Aayog
India Australia RISE Accelerator calls for Start-ups and MSMEs in Climate Smart Agritech
19 AUG 2024 10:07AM by PIB Delhi
The Atal Innovation Mission - in partnership with CSIRO, Australia - is inviting applications from start-ups and MSMEs from India and Australia for the Climate Smart Agritech cohort of the India Australia Rapid Innovation and Start-up Expansion (RISE) Accelerator – a program designed to support businesses aiming for international expansion between the two countries. This marks a significant milestone in fostering innovations that address India and Australia’s most pressing shared challenges in the agriculture sector.
Commencing in October 2024, the Climate Smart Agritech cohort of the RISE Accelerator will focus on
start-ups and MSMEs with technologies and solutions that enhance agricultural productivity and resilience in the face of growing climate variability, resource scarcity and food insecurity.
The program is particularly interested in start-ups and MSMEs with solutions that prioritise farmer needs, priorities, and on-farm practices.
The RISE Accelerator program - launched in 2023 - has been instrumental in supporting start-ups and MSMEs in validating, adapting, and piloting their technologies for new markets. With the introduction of the Climate Smart Agritech cohort, the focus is now on agritech start-ups and MSMEs with solutions that enhance agricultural productivity and resilience in the face of growing environmental challenges.
Tamara Ogilvie, Program Director, CSIRO said, “India and Australia share common agricultural challenges, but the scale and diversity of our farming operations are unique. This cohort will enable participants to achieve product-market fit in diverse markets, and rapidly scale their solutions to meet global demands”
Over the course of the nine months of the accelerator program, the selected start-ups and MSMEs will benefit from a blend of self-paced online learning and in-person sessions, including immersion weeks in both India and Australia. These sessions will offer deep market insights, one-on-one coaching, and mentorship from subject matter experts and industry professionals. The program is designed to facilitate connections with potential partners and customers, boosting the chances of success in new markets.
The program will also involve field trials and technology pilot in the latter half.
Highlighting the importance of the program, Pramit Dash, Program Lead, AIM stated, “by fostering innovation and providing a platform for start-ups to scale their solutions, the RISE Accelerator program not only addresses the immediate challenges in the agriculture sector but also ensures that farmers can access and adopt resilient practices tailored to their specific needs”
The program’s latest round seeks novel solutions to tackle critical agricultural challenges, including boosting productivity, reducing emissions and optimising natural resource use.
Applications for the RISE Accelerator close on 15 September 2024.
There is no charge for start-ups / SMEs to participate in the program, with a number of opportunities to travel between Australia and India. Selected start-ups / SMEs may also be eligible for up to INR 45 lakhs in non-equity grant.
For more information and to apply, please visit https://riseaccelerator.org/
To know more join the Info and Q&A session on 28 August 2024
About RISE Accelerator:
The India Australia Rapid Innovation and Start-up Expansion (RISE) Accelerator is a bilateral program led by CSIRO and the Atal Innovation Mission (AIM), NITI Aayog.
The RISE Accelerator addresses India and Australia’s shared challenges with a focus on environment and climate issues by supporting the expansion of innovative agritech solutions across borders.