Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi speaks with Prime Minister of Israel
PM Netanyahu conveys his warm wishes on India’s 78th Independence Day
The two leaders discuss the prevailing situation in West Asia
PM emphasizes the need for de-escalating the situation
PM reiterates India’s call for release of hostages, ceasefire and continued humanitarian aid
16 AUG 2024 5:42PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call today from the Prime Minister of Israel, H.E. Mr. Benjamin Netanyahu.
PM Netanyahu conveyed his warm wishes on the occasion of India’s 78th Independence Day.
The two leaders discussed the prevailing situation in West Asia.
PM Modi emphasized the need to de-escalate the situation. PM reiterated India’s call for immediate release of all hostages and the need for continued humanitarian assistance for the affected. He called for an early and peaceful resolution of the conflict through dialogue and diplomacy.
The two leaders also discussed various aspects of the bilateral cooperation and ways to further strengthen the India-Israel Strategic Partnership.
The two leaders agreed to remain in touch.

पंतप्रधान कार्यालय
इस्रायलचे पंतप्रधान बेंजामिन नेतन्याहू यांनी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्याशी दूरध्वनीवरून साधला संवाद
इस्रायलचे पंतप्रधान नेतन्याहू यांनी भारताच्या 78 व्या स्वातंत्र्य दिनानिमित्त दिल्या हार्दिक शुभेच्छा
पश्चिम आशियातील सध्याच्या परिस्थितीवर दोन्ही नेत्यांमध्ये चर्चा
पंतप्रधान मोदी यांनी पश्चिम आशियातील परिस्थिती निवळण्याच्या गरजेवर दिला भर
ओलिसांची सुटका, युद्धविराम आणि मानवतावादी मदत अखंड ठेवण्याच्या भारताच्या आवाहनाचा पंतप्रधानांनी केला पुनरुच्चार
16 AUG 2024 7:34PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 ऑगस्ट 2024
इस्रायलचे पंतप्रधान बेंजामिन नेतन्याहू यांनी आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्याशी दूरध्वनीवरून संवाद साधला.
इस्रायलचे पंतप्रधान नेतन्याहू यांनी भारताच्या 78 व्या स्वातंत्र्य दिनानिमित्त पंतप्रधान मोदी यांना हार्दिक शुभेच्छा दिल्या.
दोन्ही नेत्यांनी पश्चिम आशियातील सध्याच्या परिस्थितीवर चर्चा केली.
पंतप्रधान मोदी यांनी पश्चिम आशियातील परिस्थिती निवळण्याच्या गरजेवर भर दिला. पंतप्रधानांनी सर्व ओलिसांची तात्काळ सुटका करण्याच्या तसेच पीडितांपर्यंत मानवतावादी मदतीचा ओघ सुरु ठेवण्याच्या भारताच्या आवाहनाचा पुनरुच्चार केला.त्यांनी संवाद आणि मुत्सद्देगिरीच्या माध्यमातून या संघर्षावर लवकर आणि शांततापूर्ण मार्गाने तोडगा काढण्याचे आवाहन केले.
दोन्ही नेत्यांनी द्विपक्षीय सहकार्याच्या विविध मुद्द्यांवर आणि भारत-इस्त्रायल धोरणात्मक भागीदारी आणखी मजबूत करण्याच्या मार्गांवरही चर्चा केली.
एकमेकांच्या संपर्कात राहण्यावर दोन्ही नेत्यांमध्ये सहमती झाली.