ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಭಾಷಣವು ನಮ್ಮ ಭರವಸೆಯ ಭವಿಷ್ಯದ ರೋಮಾಂಚಕ ಚಿತ್ರವನ್ನು ಚಿತ್ರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಬಹುದು ಎಂಬ ಅಚಲ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ತುಂಬುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಗಜೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಶೇಖಾವತ್ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ
15 AUG 2024 2:21PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಭಾಷಣವು ನಮ್ಮ ಭರವಸೆಯ ಭವಿಷ್ಯದ ರೋಮಾಂಚಕ ಚಿತ್ರವನ್ನು ಚಿತ್ರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಬಹುದು ಎಂಬ ಅಚಲ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ತುಂಬುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಗಜೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಶೇಖಾವತ್ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಸಂಬಂಧ ಎಕ್ಸ್ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಹಂಚಿಕೊಂಡಿರುವ ಶ್ರೀ ಶೇಖಾವತ್,
"ನಮ್ಮ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ 11ನೇ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಭಾಷಣವು ನಮ್ಮ ಭರವಸೆಯ ಭವಿಷ್ಯದ ರೋಮಾಂಚಕ ಚಿತ್ರವನ್ನು ಚಿತ್ರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಬಹುದು ಎಂಬ ಅಚಲ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ತುಂಬುತ್ತದೆ. ಕಳೆದ ದಶಕದಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಜಾಗತಿಕ ಒಳಿತಿಗಾಗಿ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ಧೈರ್ಯಗೊಳಿಸುವ, ಕಾಳಜಿ ವಹಿಸುವ ಮತ್ತು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುವ ನವ ಭಾರತವಾಗಿ ಬದಲಾಗಿದೆ. ನವ ಭಾರತವು ಅಂತರ್ಗತ ಬೆಳವಣಿಗೆಯಿಂದ ಪ್ರೇರಿತವಾದ ಜಾಗತಿಕ ವೈಭವವನ್ನು ಬಯಸುತ್ತಿದೆ. ತನ್ನ ವಸಾಹತುಶಾಹಿ ಉಡುಪನ್ನು ತೊರೆದು ತನ್ನ ಪರಂಪರೆ ಮತ್ತು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ಹೆಮ್ಮೆಯಿಂದ ಧರಿಸಿರುವ ನವ ಭಾರತವು ಜಗತ್ತನ್ನು ತನ್ನ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಅನುಸರಿಸುವಂತೆ ಒತ್ತಾಯಿಸುತ್ತದೆ. ನಾಗರಿಕ ಚಾಲಿತ ಆಡಳಿತವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ನವ ಭಾರತವು ಉತ್ತಮ ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ನಾಯಕತ್ವದ ಹೊಸ ಅಧ್ಯಾಯವನ್ನು ಬರೆಯುತ್ತದೆ,’’ ಎಂದಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Culture
Prime Minister’s Independence Day address paints a vibrant picture of our promising future while infusing the nation with an unshakeable conviction that it can achieve Global Greatness: Union Minister Gajendra Singh Shekhawat
15 AUG 2024 2:21PM by PIB Delhi
Union Culture and Tourism Minister, Shri Gajendra Singh Shekhawat has said that the Independence Day address of Prime Minister Shri Narendra Modi paints a vibrant picture of our promising future while infusing the nation with an unshakeable conviction that it can achieve global greatness.
In his post on the X platform, Shri Shekhawat said “Our Prime Minister Shri Narendra Modi’s 11th Independence Day address to Bharat paints a vibrant picture of our promising future while infusing the nation with an unshakeable conviction that it can achieve global greatness. Bharat has changed over the last decade to be a New Bharat that dares, cares and drives change for global good. A new Bharat that seeks global glory driven by inclusive growth. A new Bharat that has shed its colonial cloak and wears its heritage and traditional values with pride urging the world to follow its path. A new Bharat whose citizens driven administration will write a new chapter of good governance and democratic leadership.”